Người đàn ông vác dao lê đi đoạt mạng con nợ vì dám nhắn tin chòng ghẹo, tán tỉnh vợ

Đang bực tức chuyện Hiền vì vay tiền cá độ không trả, Kỳ lại nghe được vợ nói bị người này nhắn tin chòng ghẹo, tán tỉnh nên đã ra tay sát hại nạn nhân để trả thù.
Thu Nga Thu Nga
Ngày 16/11, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Quốc Kỳ (trú TP Pleiku, Gia Lai) về tội Giết người theo quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.
 
Theo cáo trạng của VKSND cùng cấp, qua mối quan hệ làm ăn, Kỳ quen biết anh Lý Minh Hiền (quê Bình Định). Khoảng tháng 8/2018, anh Hiền bảo Kỳ tìm mạng giúp để chơi cá độ bóng đá nhằm cứu vớt những trận thua trước.
 
Thấy bạn túng bấn, Kỳ đã nhờ anh Phạm Anh Tân (trú tại TP Pleiku) chuyển tiền vào tài khoản rồi giao lại cho anh Hiền để chơi cá độ (chơi cá độ qua mạng). Kỳ sẽ ăn lãi từ khoản tiền này.
 
Tuy nhiên, anh Hiền vẫn không gỡ gạc được gì mà liên tục thua độ. Đến tháng 9/2018, số nợ của anh Hiền đã lên đến 360 triệu đồng. Vì nợ quá nhiều nên tài khoản của anh Hiền bị khóa.
 
Đến ngày 3/3, anh Hiền nói với Kỳ tìm mạng ở chỗ khác để chơi, nếu thua sẽ dùng tài sản để trả nợ. Kỳ phóng xe đến nhà anh Phạm Đức Phương (trú tại TP Pleiku) để lấy tài khoản mới cho anh Hiền.
 
Người đàn ông vác dao lê đi đoạt mạng con nợ vì dám nhắn tin chòng gheo, tán tỉnh vợ
Chân dung chủ nợ đoạt mạng con nợ vì nhắn tin tán tỉnh vợ mình
 
Y như những lần trước, Hiền tiếp tục thua. Sau 7 ngày chơi, số nợ của anh Hiền đã lên đến 140 triệu đồng. Cũng trong lúc này, Kỳ được vợ nói cho biết, Hiền thường xuyên gọi điện, nhắn tin tán tỉnh.

Cũng trong ngày hôm đó, Phương liên tục gọi điện thúc giục Kỳ trả nợ. Kỳ nói đang đi đòi Hiền và hẹn tối sẽ đến trả đủ tiền cho Phương.
 
Tối hôm đó, Phương lại gọi cho Kỳ để đòi tiền nhưng không liên lạc được. Nghĩ rằng Kỳ lừa mình nên phương đã huy động thêm 3 người nữa và đem theo một bình xăng đến nhà Kỳ dọa dẫm.
 
Đến nới, Phương gọi cửa mãi không thấy ai trả lời liền bảo đàn em ném đã vào nhà xem sao. Trong nhà lúc này chỉ có vợ con  Kỳ. Vợ Kỳ sợ hãi đã gọi điện báo tin cho chồng. Khi đó Kỳ đang ở ngoài đi công chuyện không ở nhà.
 
Nghe thấy vợ báo tin như vậy, Kỳ gọi điện cho Hiền yêu cầu gặp mặt nói chuyện. Hiền nói đang đứng ở trước cổng khách sạn Hoàng Anh Gia Lai. Hiền chưa kịp nói dứt câu thì Kỳ tức tốc phóng xe đến địa chỉ Hiền nói. Đồng thời, thông báo sự việc đến Phương.
 
Nhóm của Phương ngay lập tức quay đầu xe đi đến khách sạn Hoàng Anh Gia Lai. Thấy nhóm của Phương đi đến, Hiền sợ hãi bỏ chạy thì bị Kỳ túm lại. Cùng lúc Kỳ rút con dao lê thủ sẵn trong người đâm vào hông bên trái của Hiền rồi quát: “Tiền của tao đâu, mày đã nói vợ tao cái gì?”.
 
Dù bị đâm nhưng Hiền vẫn cố vùng vẫn và thoát được khỏi tay Kỳ. Thấy đối tượng bỏ chạy, Kỳ lao đến đâm nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, Kỳ đến cơ quan Công an đầu thú.
 
Tại phiên tòa xét xử hôm qua, Kỳ đã thừa nhận toàn bộ tội trạng của mình. Khi được nói lời sau cùng, Kỳ xin lỗi gia đình nạn nhân và người thân của mình. Nguyễn Quốc Kỳ đã bị HĐXX tuyên án 18 năm tù giam về tội Giết người.
 
Về phần nhóm của Phương bị điều tra về hành vi mang xăng đến quậy phá, đe dọa giết người để đòi nợ. Tuy nhiên, nhóm này bị truy tố trong một vụ án khác.
 
 
Giết chủ nợ, giấu xác trong thùng rác phi tang
 
 
Thu Nga (t/h)
 
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục