Người phụ nữ vùng cao ngán ngẩm với vô số đòn ghen hoang tưởng của chồng

Đã có với nhau 8 mặt con nhưng bà M. không ít lần “khổ sở” vì những cơn ghen “triệt để” của chồng.
Thu Nga Thu Nga
Bất kể người đàn ông nào tiếp xúc với bà H.T.M. (Yên Bái) đều khiến ông V.B.H. (chồng bà Hồng) nóng mắt. Ngay sau đó ít phút, ông H. có thể nghĩ ra hàng trăm lý do khác nhau ghen tuông. Câu chuyện “dở khóc dở cười” này sau đó được lan truyền trên khắp các mặt báo với mục đích để những ai trong hoàn cảnh này đều có thể thấu hiểu hơn và cư xử tốt hơn.
 
Vợ tuổi ngũ tuần, chồng vẫn cố ghen
 
Mặc dù là người dân vùng cao nhưng ông H. và bà M. đến với nhau bằng tình yêu chứ chẳng phải sự sắp đặt hay mai mối nào. Qua mấy tấm hình cưới loang màu vẫn nhận thấy ông H. thời trẻ khá đẹp trai, cao ráo; còn bà M. hơi nhỏ tuy không thuộc diện “chim sa cá lặn” nhưng rất đảm đang, tháo vát. Cuộc sống vợ chồng sẽ chẳng có gì phiền muộn nếu ông H. không “mắc bệnh” hay ghen. Có với nhau đến 8 mặt con rồi nhưng bà M. không ít khen muối mặt vì những cơn ghen đến “dở khóc dở cười” của chồng.
 
Là người đa nghi, nóng tính và hay ghen nên mỗi ngày cuộc sống gia đình ông H. đều như một tập phim bi hài. Theo anh Hưng (con trai ông H. và bà M.): “Từ ngày tôi lên tiểu học đã chứng kiến không biết bao nhiều lần bó ghen mẹ với người đàn ông khác, kể cả những người mới gặp lần đầu. Đêm đến sau 11h là bố tôi khóa chặt cửa “tội bất xuất, ngoại bất nhập”. Chì khóa ông giấu dưới gối, đố ai có thể lấy được”.
 
Cũng theo lời anh Hưng, xung quanh nhà là vườn rộng, ao sâu có thả nhiều cá nên rất hay bị kẻ lạ đến câu trộm vào buổi tối, lúc ấy chó sủa ầm ĩ ngoài hè. Như người khác thì họ sẽ nghĩ ngay đấy là trộm rồi dậy bật điện, cầm đèn pin ra soi nhưng ông H. lại khác, cả đêm nhấp nhổm không ngủ nổi vì ông nghĩ đó là… nhân tình của vợ đến rình rập. Thậm chí ngay cả tiếng tắc kè hay chim lợn kêu nửa đêm ông H. cũng quy kết rằng đó là ám hiệu của vợ với nhân tình. Sáng hôm sau, ông H. bật dậy lôi vợ ra “kể tội” chuyện tối qua nhân tình mò đến.
 
Người phụ nữ vùng cao ngán ngẩm với vô số đòn ghen hoang tưởng của chồng
 Ghen tuông vô cớ có thể dẫn đến những bi kịch gia đình khó lường (Ảnh minh họa)
 
Rồi có lần khác khi ông đang lúi húi cuốc đất sau vườn, trồng thêm vài luống rau thì người đàn ông hàng xóm đi chăn trâu qua, gặp cơn khát nên ghén vào xin bát nước. Bà M. tính hòa nhã nên rót nước mời hàng xóm nhưng chỉ vì điều đí mà ông H. nổi cơn ghen, ông quy kết rằng hai người “có gì đó” với nhau.  Mỗi lần như thế bà M. lại ra sức phân bua, con cái xúm lại giải thích khuyên bố bình tính và hãy tin tưởng mẹ. Nhưng ông H. chẳng nghe, với ông cái gì nhìn thấy chính là sự thật. Rồi ông chuyển từ mắng vợ sang mắng con. Ông nói con cái chỉ biết bênh mẹ.
 
Vài năm sau, anh Hưng lấy vợ và chuyển ra thành phố sinh sống. Nhưng chính tại nơi văn minh đó anh tiếp tục chứng kiến bố ghen mẹ. Vào một buổi trưa cách đây khoảng 15 năm, bà M. khi đó đã ngoài 50 tuổi vẫn lặn lội từ quê ra nhà con trai gõ cửa để “trốn chồng”. Tại nhà con bà M. kể, ông H. càng già ghen càng ác, thậm chí còn xảy ra tình trạng bạo lực. Có đêm, ông H. ngủ muộn mà nghe thấy tiếng động ngoài ngõ hay tiếng cho sủa là ông nghi bồ của vợ đến trước cổng rình mò. Lúc ấy ông vớ luôn khẩu súng kịp chạy vội ra cổng, bắn chỉ thiên lên trời để dọa. Mấy người đi qua nhà ông giữa đêm sợ tái mặt rồi bỏ chạy toán loạn. Vì sợ tính chồng oái oăn nên bà M. phải bỏ lên nhà con trai.
 
Nhưng 2 ngày sau, ông H. đã hộc tốc lên thành phố tìm vợ. Ông sang nhà họ hàng không thấy liền gọi cho con trai dò tin mẹ. Anh Hưng biết bố hay ghen nên nói dối không biết. Nhưng với tính đa nghi như Tào Tháo, ngay sáng hôm sau ông H. có mặt trước cửa nhà con trai. Tại đây, ông H. nói với vợ rằng vô cùng nhớ nhung, những ngày bà M. lên nhà con trai ông chẳng thiết ăn uống gì cả. Nhưng bà M. sợ nên quyết ở lại nhà con, thấy vậy, ông H. cũng ở lại luôn.
 
Để không bị nhàn rỗi rồi mang tiếng ăn bám vợ chồng con, bà M. mở sạp rau đầu ngõ bán. Rất nhiều khách đến ủng hộ, đa số là người dân trong ngõ. Nhưng điều đáng nói là ông H. chỉ cho vợ bán cho khách nữ còn khách nam ông tự bán. Một hôm nọ có cậu trai trẻ đến mua rau đúng lúc ông H. đang hút thuốc lào thế là bà M. nhanh tay bán rau và nhận tiền. Đang tìm tiền lẻ trả lại thì ông H. chạy tới nổi cơn ghen và cấm bà bán rau. Chỉ vì chuyện đó mà ông bắt vợ về quê ở hẳn.
 
Phụ nữ là để yêu thương, không phải để dập vùi
 
Phụ nữ là để yêu, đó là điệp khúc mà phái mạnh luôn miệng “hót” mỗi ngày. Song, có những lúc yêu quá lại hóa cuồng ghen. Và khi đàn ông ghen thì còn kinh khủng gấp hàng trăm lần phụ nữ ghên. Chuyện ghen tuông “triệt để” của ông H. chỉ là một ví dụ điển hình, ngoài kia còn rất nhiều người đàn ông khác cũng có máu “cuồng ghen” và hậu quả là hàng trăm vụ án mạng thương tâm.
 
Theo thống kê, khi tìm kiếm trên internet cụm từ “chồng ghen vợ” thì Google sẽ trả lại người đọc đến hơn 10 triệu kết quả tìm kiếm. Nào là “chồng tẩm xăng đốt vợ vì ghen”, “chồng chém vợ tử vong vì ghen”, “chồng ép vợ uống thuốc diệt cỏ vì ghen”, “chồng giết vợ vì nghe điện thoại của trai lạ”… Mỗi vụ án xảy ra, người tổn thương nhất chính là những đưa con.
 
Những người đàn ông có tính ghen tuông thường thích nắm quyền kiểm soát thái quá người vợ của mình. Họ lúc nào cũng đa nghi về sự chung thủy của vợ mình. Họ luôn muốn biết rằng, vợ đang đi đâu, với ai. Chưa hết, họ còn muốn biết khi không có mặt bên cạnh, vợ sẽ nói chuyện với ai, nói chuyện gì.. Họ cáo hàng nghìn lý do để cáo vợ mình ngoại tình, vụng trộm bên ngoài. Thậm chí, họ còn tìm cách tra hỏi, ép buộc vợ phải nói ra một cái tên được cho là nhân tình, nhân ngãi “vô hình” của vợ ở ngoài kia.
 
Người phụ nữ vùng cao ngán ngẩm với vô số đòn ghen hoang tưởng của chồng
Phụ nữ là để yêu thương (Ảnh minh họa)
 
“Phụ nữ là để yêu thương” – đây là thông điệp vẫn hàng ngày, hàng giờ được báo đài nhắc đến, được các hội phụ nữ các cấp tuyên truyền. Với người phụ nữ, điều họ cần nhất là một gia đình tràn ngập yêu thương. Đàn ông đừng bao giờ lấy câu “ghen là gia vị của tình yêu” ra để mặc sức nêm nếm vào cuộc hôn nhân của mình. Nhiều người đàn ông yêu vợ quá mức, tuy chưa đến nỗi “cuồng ghen” gây án nhưng cũng thuộc hạng “đệ nhất ghen”. Những người này khiến cho hôn nhân bị “ngột ngạt”, người phụ nữ rơi vào bế tắc.
 
Phụ nữ phức tạp hơn đàn ông rất nhiều, họ hay lo âu, hay suy nghĩ. Từ những lo ây đó họ có thể nảy sinh những thứ tiêu cực khiến cho đàn ông khó chịu, tức giận và những cơn ghen tuông vô cớ bị đẩy đi xa hơn. Có những người phụ nữ đã bị bạo hành, có những người phụ nữ bị cô đơn trong chính tình yêu của mình, có những người phụ nữ bị Trầm cảm đến mức phải tìm đến những cách tiêu cực để giải quyết… Đó là một bi kịch.
 
Bởi vậy, là một người đàn ông, hãy bình tĩnh, giữ lửa hạnh phúc gia đình một cách sáng suốt nhất, đừng vì trái tim ghen tuông vô cớ mà biến nó thành hành động sai lầm. Và một người phụ nữ cũng không nên “dễ dàng thỏa hiệp” quá nhiều lần, hãy chủ động đứng lên tìm cách thức tỉnh người chồng của chồng.
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục