Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng máy lọc nước cho 132 cơ sở giáo dục tại Quảng Nam

Ngày 11/2, Chương trình Nước sạch học đường do Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang là đồng sáng lập đã tổ chức trao tặng 152 máy lọc nước cho các trường học tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
nguyen-chu-tich-nuoc-truong-tan-sang-tang-may-loc-nuoc-cho-132-co-so-giao-duc-tai-quang-nam
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kéo băng khánh thành công trình.

Chương trình vì cộng đồng Nước sạch học đường 2018 do Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và công Phạm Phú Ngọc Trai, Công ty GIBC là đồng sáng lập.

nguyen-chu-tich-nuoc-truong-tan-sang-tang-may-loc-nuoc-cho-132-co-so-giao-duc-tai-quang-nam
Nguyên Chủ tịch nước phát biểu tại buổi lễ trao tặng máy lọc nước tại Núi Thành, Quảng Nam.

Qua 3 tháng thi công từ tháng 10/2018 đến tháng 1/2019, 152 máy lọc nước do công ty THACO tài trợ cho 132 cơ sở thuộc 49 trường học (gồm mầm non, tiểu học, trung học cơ sở) đã được thi công lắp đặt đạt chất lượng theo yêu cầu tại huyện Núi Thành.

Sau khi bàn giao, hệ thống máy lọc nước sẽ phục vụ cho 25.000 em học sinh được uống nước sạch với tổng kinh phí 4,5 tỷ đồng.

Tất cả các thiết bị của hệ thống trong chương trình được thiết kế và lắp đặt theo tiêu chuẩn công nghệ của Mỹ nhằm đảm bảo chất lượng và vệ sinh của nước uống và độ bền của hệ thống để sử dụng lâu dài.

Nước sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn nước ăn uống QCVN 01:2009/BYT theo quy định của Bộ Y tế.

Đến nay, chương trình đã được triển khai tại 4 huyện là Tân Trụ tỉnh Long An; Thạnh Phú; Ba Tri tỉnh Bến Tre và Núi Thành tỉnh Quảng Nam với tổng số 293 trường học cùng hơn 90.000 học sinh và giáo viên. Tổng giá trị tài trợ là 15 tỷ đồng.
 
 

Vợ chồng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ăn cơm 2.000 đồng

Lần đầu đến quán cơm từ thiện ở quận 1, TP HCM, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hỏi thăm nhiều người nghèo, sinh viên.

 

Lời chúc Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Đúng thời khắc giao thừa bước sang năm mới Kỷ Hợi 2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã có lời chúc Tết gửi tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước; cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; và bạn bè, nhân dân các nước trên thế giới.

 

Lệnh của Chủ tịch Nước công bố 9 Luật được thông qua tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV

Hôm qua 11/12, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm chính thức thông báo Lệnh của Chủ tịch nước công bố 9 Luật đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa 14 thông qua tại kỳ họp thứ 6.

 

Tin nổi bật cùng chuyên mục