Nguyễn Hữu Linh nộp đơn kháng cáo kêu oan ngay bị tuyên án 18 tháng tù

Cho rằng hành vi hôm 1/4 không vi phạm pháp luật, ngay sau phiên tòa xét xử, luật sư bào chữa cho Nguyễn Hữu Linh đã nộp đơn kháng cáo.
Thu Nga Thu Nga
Sau 3 giờ xét xử và nghị án, HĐXX TAND quận 4 (TP Hồ Chí Minh) do thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo làm chủ tọa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Linh (nguyên phó Viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng) 18 tháng tù về tội Dâm ô người dưới 16 tuổi.
 
 
Nguyễn Hữu Linh bị tuyên phạt 18 tháng tù giam
 
Ngay sau khi chủ tọa tuyên án 18 tháng tù giam, bị cáo Nguyễn Hữu Linh tỏ vẻ không hải lòng, lắc đầu liên tục.
 
Sau phiên tòa, luật sư Trần Bá Học (Đoàn luật sư TP Hồ Chí Minh – người bào chữa cho bị cáo Linh) nêu quan điểm, bản án tòa tuyên hôm nay với ông Linh không mô tả được hành vi khách quan của tội phạm và không phải là yếu tố cấu thành tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015.
 
 “Chúng tôi đã nộp đơn kháng cáo ngay sau phiên toà”, luật sư Học trả lời trên Zing.vn. Cũng theo ông Học, hành vi của thân chủ chỉ là hôn má với đụng tay  mà xác định là dâm ô thì không đúng.
 
Luật sư Học còn đưa ra nhiều luận điểm khác để bảo vệ thân chủ của mình. Luật sư Học đặt câu hỏi về cơ sở khẳng định hành vi Dâm ô với người dưới 16 tuổi của ông Linh. Trước đó, kết quả giám định cho thấy “không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái của ông Linh có chạm vào phần cơ thể trước của bị hay hay không”.
 
 
Luật sư Trần Bá Học - người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh
 
Trong suốt quá trình xảy ra vụ việc từ 21h10’11’’ đến 21h10’18’’, ông Linh có 3 lần hôn, tổng thời gian chỉ có 10 giây. Ông Học cũng khẳng định, thân chủ mình không phải xuất phát từ ý nghĩ, động cơ xấu nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân.
 
Còn theo thông tin trên tờ Vietnamnet, luật sư Trần Thu Nam (Đoàn luật sư TP Hà Nội) nếu quan điểm, việc xác định ông Linh thực hiện hành vi dâm ô đã cấu thành tội phạm là HĐXX đánh giá đúng, khách quan và kết tội với ông Linh là hoàn toàn chính xác. Tòa rất cẩn trọng trước khi đưa ra phán quyết là trả hồ sơ điều tra bổ sung, tuy giám định không rõ ràng.
 
Trước đó, ông Nguyễn Hữu Linh bị cáo buộc có hành vi dâm ô bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 (quận 4 TP Hồ Chí Minh) khi bé gái đi xuống tầng trệt mua đồ cho mẹ. Sau khi mua xong cháu nhờ bảo vệ quẹt thẻ thang máy lên tầng 10. Lúc này, ông Linh đi lên tầng 11. Tại đây đã có hành vi ôm hôn bé gái.
 
 
Nguyễn Hữu Linh không thừa nhận hành vi dâm ô
 
Tại biên bản hỏi cung bị can, kết luận điều tra, cáo trạng, bị cáo Linh chỉ nhận đã có hành vi ôm hôn bé gái chưa không hề có hành vi dâm ô nên không nhận tội Dâm ô người dưới 16 tuổi theo Bộ Luật hình sự năm 2015 quy định.
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục