Nguyên nhân 3 cán bộ Quảng Ninh bị người dân ném bom xăng vào mặt

Chiều ngày 14/11, 3 cán bộ gồm Đội trưởng Đội điều tra Công an huyện Vân Đồn, Chủ tịch UBND và một nữ cán bộ xã Vạn Yên đã bị người dân ném bom xăng vào mặt, người trong quá trình cưỡng chế.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, mới đây trên địa bàn tỉnh đã diễn ra sự việc người dân chống đối lực lượng thi hành công vụ khiến 3 cán bộ bị trọng thương.
 
Nguyên nhân 3 cán bộ Quảng Ninh bị người dân ném bom xăng vào mặt
Lực lượng chức năng bị người dân ném bom xăng chống chế
 
Cụ thể, vào hồi 7h30 ngày 14/11, UBND xã Vạn Yên đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tiếp cận, đọc Quyết định cưỡng chế, di dời đối với 7 hộ dân nuôi trồng thủy sản, hải sản lồng bè tại Cảng Vạn Hoa thuộc Vùng 1 Hải Quân (xã Vạn Hoa, huyện Vân Đồn).
 
Sau khi đọc quyết định, có 6 hộ dân đã tự động di dời, riêng hộ ông Nguyễn Văn Tiến không đi. Nguồn tin của báo Bảo Vệ Pháp luật cho biết, trong quá trình triển khai, khi tiếp cận nhà bè của ông Nguyễn Văn Tiến, đoàn cưỡng chế đã bị người dân cản trở. Khi lực lượng chức năng tỏ ra quyết liệt, một số đối tượng trên bè đã bất ngờ đã đốt và ném bom xăng về phía đoàn cưỡng chế, khiến 3 cán bộ bị thương.
 
Danh tính 3 cán bộ bị thương gồm Đội trưởng Đội điều tra Công an huyện Vân Đồn, ông Nguyễn Hồng Minh - Chủ tịch UBND và một nữ cán bộ xã Vạn Yên. Cả 3 nạn nhân đều phải nhập viện cấp cứu, trong đó nữ cán bộ xã Vạn Yên là người bị thương nặng nhất với vết bỏng xăng trên mặt.
 
Nguyên nhân 3 cán bộ Quảng Ninh bị người dân ném bom xăng vào mặt
Bom xăng. Ảnh minh họa
 
Về 7 hộ dân bị yêu cầu cưỡng chế, báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin, đây là các hộ dân nuôi trồng thuỷ sản trước đây được Trung đoàn 242 Hải quân cho neo đậu tạm thời tại khu vực này để tránh trú bão. Tuy nhiên, sau đó họ đã neo đậu hẳn tại đây rồi tiến hành nuôi trồng thuỷ sản.
 
Bộ tư lệnh vùng 1 Hải quân đã nhiều lần yêu cầu địa phương phải có biện pháp trả lại vùng nước khu vực phục vụ cho mục đích quốc phòng, Huyện Vân Đồn cũng đã tổ chức vận động, tuyên truyền các hộ dân nhưng tình trạng bè nuôi trồng thuỷ sản trái phép vẫn kéo dài từ nhiều năm nay. Đến ngày 14/11, UBND huyện Vân Đồn đã triển khai thực hiện quy trình tổ chức cưỡng chế theo quy định đối với 7 hộ dân nói trên.
 
Liên quan đến sự việc, sáng ngày 15/11, báo Tiền Phong thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết, lực lượng chức năng đã yêu cầu, cưỡng chế thành công các hộ dân nói trên. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng đang chỉ đạo Công an tỉnh, UBND huyện Vân Đồn kiểm tra, điều tra, xử lý nghiêm những người dân chống đối, ném bom xăng vào cán bộ.
 
Đại diện UBND huyện Vân Đồn cho biết cơ quan công an huyện cũng đã tạm giữ hình sự một số đối tượng để xử lý theo quy định.
 
Kinh hoàng ném bom xăng vào nhà hàng xóm

Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục