Nhà hàng Adora bị Ban Quản lý ATTP TP.HCM phạt 8 triệu đồng

Ban Quản lý ATTP TP.HCM vừa xử phạt 2 trong số 7 nhà hàng của chuỗi hệ thống trung tâm hội nghị và yến tiệc Adora. Đáng nói trong đó có nhà hàng Adora Center - nơi bị "tố" khiến nhiều người ngộ độc khi ăn tiệc cưới.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Ngày 7/7, Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã ký quyết định thanh tra đột xuất toàn bộ 9 nhà hàng thuộc sở hữu của Tập đoàn Đông Phương, trong đó có Adora Center với nội dung thanh tra là lấy mẫu thức ăn cho khách, quy trình và vật chất kỹ thuật.
 
Kết quả thanh tra, Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã ghi nhận sai phạm ở 2 nhà hàng là Adora Center (số 431 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TP.HCM) – nơi được phản ánh là có nhiều người bị ngộ độc và Adora Grand View (Ngô Gia Tự, quận 5, TP.HCM).
 
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện hệ thống cống rãnh thoát nước tại các cơ sở này dù được đặt gần khu chế biến thực phẩm nhưng lại không được che chắn, trong khi nước thải bị ứ đọng, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm.
 
Nhà hàng Adora bị Ban Quản lý ATTP TP.HCM phạt 8 triệu đồng
Nhà hàng cao câp, không gian sang trọng nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm
 
Đoàn thanh tra Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã tiến hành lập biên bản xử phạt mỗi cơ sở 8 triệu đồng và yêu cầu khắc phục.
 
Về các cơ sở còn lại của hệ thống nhà hàng, Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý ATTP TP.HCM cho biết: "Nhìn chung các cơ sở tuân thủ đúng Pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, cơ sở vật chất được đầu tư khá quy mô và bài bản, quy trình tuân thủ. Chúng tôi cũng sẽ chờ thêm kết quả kiểm nghiệm của các bữa ăn mà chúng tôi lấy mẫu từ nhà hàng để khẳng định thêm kết quả này".
 
Về kết quả điều tra vụ ngộ độc thực phẩm ở Adora Center số 431 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, bà Lan cho biết hiện vẫn chưa thể kết luận chính thức vì phải điều tra kỹ lưỡng, đảm bảo các yếu tố chính xác. Cân phải xác định bị ngộ độc ở khâu nào thì mới có thẻ xử phạt thích đáng và yêu cầu khắc phục trong tương lai, theo VOV.
 
Nhà hàng Adora bị Ban Quản lý ATTP TP.HCM phạt 8 triệu đồng

Như đã đưa tin, từ đầu tháng 7 các cơ quan báo chí đã phản ánh sự việc nhiều người có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như tiêu chảy, đau bụng, sốt cao... và phải nhập viện cấp cứu sau khi dùng tiệc tại Trung tâm hội nghị The Adora Center tại số 431 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Q.Tân Bình, TP.HCM vào ngày 30/6.
 
Chủ nhân bữa tiệc cho biết khách mời sau khi ăn tiệc đã bị ngộ độc. Nhiều người phải nằm viện vài ngày trời, đặc biệt người già và Trẻ em bị các triệu trứng ngộ độc rất nặng.
 
Đáng nói, không chỉ một mà có tới hai bữa tiệc được tổ chức tại nhà hàng Adora lên tiếng "tố" việc khách hàng bị ngộ độc sau khi dùng bữa tại nhà hàng này.
 
 

Kiều Đỗ (t/h)
 
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục