Hà Nội: Nha khoa Đức vẫn ngang nhiên hoạt động dù bị thu hồi giấy phép

Mặc dù không còn giấy phép hoạt động nhưng Nha khoa Đức vẫn ngang nhiên hoạt động, phớt lờ quyết định của Sở Y tế Hà Nội.

Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt – Nha khoa Đức có địa chỉ số 32 Tố Hữu (32 Lê Văn Lương kéo dài, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Phòng khám này có giấy phép hoạt động số 1765/SYT – GPHĐ cấp ngày 6/3/2014, ông Nguyễn Doãn Quang là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.

Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt – Nha khoa Đức có địa chỉ số 32 Tố Hữu.

Mới đây, ngày 20/5, Sở Y tế Hà Nội đã có quyết định số 831/QĐ – SYT về việc thu hồi giấy phép hoạt động của phòng khám nha khoa này với lý do không đảm bảo về điều kiện vệ sinh theo quy định để hoạt động khám chữa bệnh chuyên khoa Răng hàm mặt. Đồng thời Sở Y tế yêu cầu cơ sở này không được hoạt động khám chữa bệnh kể từ ngày ban hành quyết định, cơ sở phải có trách nhiệm nộp trả bản gốc giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 1765/SYT-GPHĐ của Sở Y tế.

Ngày 20/5, Sở Y tế Hà Nội đã có quyết định số 831/QĐ – SYT về việc thu hồi giấy phép hoạt động của Phòng khám Nha khoa Đức.

Thế nhưng, theo ghi nhận của PV, hiện nay Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt – Nha khoa Đức có địa chỉ số 32 Tố Hữu vẫn tiếp tục hoạt động khám chữa bệnh dù không còn giấy phép hoạt động, bất chấp quyết định của Sở Y tế Hà Nội. Trên biển quảng cáo vẫn ghi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Doãn Quang, giấy phép hoạt động số 1765/SYT-GPHĐ.

Mặc dù đã bị thu hồi giấy phép hoạt động nhưng Nha khoa Đức vẫn ngang nhiên hoạt động, phớt lờ quyết định của Sở Y tế Hà Nội.

Để thông tin phản ánh được khách quan, PV đã liên hệ làm việc với ông Nguyễn Doãn Quang chủ Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt – Nha khoa Đức (32 Tỗ Hữu).

Ngày 4/6, trao đổi với PV ông Quang cho biết: “Tôi đang làm thủ tục để bán lại cơ sở này cho bà Nguyễn Thị Nhàn, hoàn thiện nốt các hồ sơ để xin rút hoạt động. Hiện tại không phải chủ phòng khám này nữa”.

Liên quan đến việc dù bị thu hồi giấy phép hoạt động nhưng phòng khám này vẫn ngang nhiên hoạt động, ông Quang lý giải: “Thủ tục không phải làm là xong ngay, còn cơ sở vật chất cũng phải chuyển dần đi. Khi chuyển đồ đi thì phòng khám mới không đủ điều kiện vệ sinh môi trường, không may đúng thời gian đó ngày 9/5 Sở Y tế qua kiểm tra và tôi đã báo cáo lại rồi. Họ bảo đằng nào cũng làm thủ tục rút biển thì họ làm kiểu làm điểm thôi”.

Theo hồ sơ mà ông Quang cung cấp, ngày 18/4, ông Quang làm giấy xác nhận đóng cửa hạ biển ngừng hoạt động phòng khám đã được Trạm Y tế phường Nhân Chính đóng dấu xác nhận. Ngày 20/5, Phòng Y tế quận Thanh Xuân xác nhận Nha khoa Đức tại địa chỉ số 32 Tố Hữu, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân đã đóng cửa hạ biển, ngừng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh (do bà Phạm Hồng Diệp – Trưởng phòng Y tế ký và đóng dấu).

Trạm y tế phường Nhân Chính, Phòng y tế quận Thanh Xuân vẫn đóng dấu chứng nhận dù phòng khám này chưa thực sự đóng cửa, hạ biển, ngừng hoạt động.

Ban đầu vị này khẳng định có giấy phép hoạt động mới rồi. Nhưng khi PV yêu cầu cung cấp thì lại chỉ đưa ra được Giấy phép kinh doanh của bà Nguyễn Thị Nhàn, Giấy xác nhận đăng ký Kế hoạch bảo vệ môi trường chứ không hề có giấy phép hoạt động mới đứng tên bà Nhàn tại địa chỉ 32 Tố Hữu.

Ông Quang còn trả lời rằng: “Không phải bị thu hồi mà là tự động tôi nộp lên. Chủ mới còn đang làm giấy tờ, không phải làm được luôn mà cả quá trình nữa. Tôi đang đợi họ làm xong thì chúng tôi mới giao cho nên vẫn đang làm”.

Không những thế, ông Quang luôn miệng khẳng định: “Không phải là hoạt động không phép mà chỉ là đang trong quá trình bàn giao. Tôi thuê nhà 30 triệu đồng/tháng thì không thể đóng cửa như thế để đợi chủ mới vào được”.

Khi được hỏi về việc vì sao phòng khám chưa đóng cửa, hạ biển, ngừng hoạt động nhưng Trạm y tế phường Nhân Chính, Phòng y tế quận Thanh Xuân vẫn đóng dấu chứng nhận? ông Quang cho hay: “Ngày 18/4, tôi mới bắt đầu làm giấy xin ngừng hoạt động gửi lên thì trạm y tế phải làm xác nhận như vậy để tôi còn làm giấy tờ. Khi họ xác nhận xong thì chúng tôi mới đóng cửa, ngừng hoạt động được. Đến ngày 21/5, tôi lên Sở Y tế để nộp hồ sơ giấy phép hoạt động chứ không phải bị thu hồi”.

Như vậy, dù không còn giấy động Nha khoa Đức (32 Tố Hữu) vẫn ngang nghiên hoạt động. Hơn nữa Trạm y tế phường Nhân Chính, Phòng y tế quận Thanh Xuân vẫn đóng dấu chứng nhận dù phòng khám này chưa thực sự đóng cửa, hạ biển, ngừng hoạt động.

Cơ quan chức năng sẽ trả lời ra sao trước những vi phạm tại Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt – Nha khoa Đức có địa chỉ số 32 Tố Hữu?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Thiên Hương

Tin nổi bật cùng chuyên mục