Nhà thiết kế Trâm Nguyễn: `Tôi có niềm tin vào những ý tưởng táo bạo`

Chúng tôi hoàn toàn bất ngờ trước một cô gái tuổi còn trẻ nhưng những nỗ lực trong sự nghiệp của cô thì thật đáng khâm phục. Trâm Nguyễn với bản lĩnh của sức trẻ đã làm nên một thương hiệu mà cô đam mê, theo đuổi.
Nguyễn Liên Nguyễn Liên
Để có được thành tích như bây giờ, Trâm Nguyễn đã nỗ lực học tập và tốt nghiệp tại Học viện Thiết kế Thời trang London. Cô luôn tìm tòi và học hỏi, tìm kiếm cho mình những cơ hội nhằm phát huy khả năng với niềm đam mê cho ngành thiết kế Thời trang. Minh chứng cho những nỗ lực và cố gắng đó, vừa qua tại tuần lễ thời trang Quốc tế - Aquafina Vietnam International Fashion Week 2019, Trâm Nguyễn đã xuất sắc dành được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn, cũng như những nhận xét đánh giá cao trong bộ sưu tập của bản thân mang tên “Mọt Sách Lên Ngôi".
 
Cô cũng chia sẻ: Bản thân có niềm đam mê với thời trang từ nhỏ, có nhiều cơ hội để phát triển bởi sinh ra và lớn lên trong một gia đình truyền thống là may mặc. Nhưng gia đình nhất là mẹ cô lại mong muốn Trâm học tập và định hướng nghề nghiệp khác vì lo sợ Trâm vất vả, không muốn phải theo nghề của gia đình.

Nhà thiết kế tài hoa Trâm Nguyễn:
Trâm Nguyễn được giới chuyên môn đánh giá cao tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế 2019 tổ chức tại Hà Nội.
 
Trước khi Trâm Nguyễn bén duyên với ngành thời trang như hiện tại, cô là sinh viên khoa tiếng Trung của trường Đại học Mở Hà Nội. Nhưng có lẽ cô sinh ra là để giành cho thời trang nên dù đã lựa chọn ngoại ngữ nhưng trái tim cô vẫn đau đáu với niềm đam mê khát vọng của mình. Để không bỏ lỡ cơ hội, hoài bão trở thành nhà thiết kế nổi tiếng, cô đã đăng kí học tại Học viện Thiết kế Thời trang London. Ngay từ khi còn là sinh viên, Trâm Nguyễn đã thể hiện sự nổi bật, khác biệt của mình đó là đã tự nghiên cứu và gây dựng nên thương hiệu riêng cho bản thân - thương hiệu thời trang NISTA. Không chỉ thế Cô còn được đặc cách nhận là trợ lí thiết kế stylist... đó là cơ hội trau dồi kinh nghiệm, những bài học quý giá để Trâm Nguyễn có thể phát triển một thương hiệu riêng như hiện nay.
 
Nhà thiết kế tài hoa Trâm Nguyễn:
Bộ sưu tập "Mọt sách lên ngôi"  được trưng bày tại trung tâm thương mại Tràng Tiền PLAZA.
 
Mặc dù mới tốt nghiệp và hoàn thành xong công việc học giữa năm 2019 nhưng thời trang cùng tên tuổi của Trâm Nguyễn “già dặn từng trải” độc đáo và được giới chuyên môn đánh giá cao. Hiện tại, Trâm đang phát triển và từng bước hoàn thiện đứa con tinh thần của mình là thương hiệu thời trang Nista. Đây là một thương hiệu dành cho nữ, phù hợp với lứa tuổi từ 20 – 35. Dù mới ra đời nhưng thương hiệu thời trang của cô luôn bắt kịp với xu hướng mới nhất của Thế Giới đặc biệt là rất phù hợp với phụ nữ Việt Nam hiện đại. Thương hiêu Nista nổi bật bởi mang đậm phong cách cá nhân đảm bảo sự mới mẻ , trẻ trung và không lẫn với những thương hiệu khác. Có thể nói, đây là một trong những bước khởi đầu thành công mà Trâm Nguyễn đã dành hết sự tâm huyết thời gian đầu tư một cách kĩ lưỡng để mang tới những giá trị thiết thực nhất, gần gũi nhất với khách hàng.
 
Nhà thiết kế tài hoa Trâm Nguyễn:
Trâm Nguyễn say mê sáng tạo, nghiên cứu những sản phẩm mới.

Cùng với thương hiệu thời trang, cô gái sinh năm 1996 còn phát triển mô hình nghỉ dưỡng mang tên Nista Bubble Vila, được đặt tại Thôn Quảng Ninh - Xã Hiền Ninh - Tỉnh Sóc Sơn. Dưới con mắt tinh tế của Trâm Nguyễn, đây sẽ là một địa điểm mới , thu hút mọi người tới nghỉ dưỡng và tham quan trong năm tới. Mô hình nghỉ dưỡng mới lạ tại Việt Nam do Trâm xây dựng ý tưởng và thiết kế là mô hình” Nhà bóng” với kiểu dáng lạ và bắt mắt phù hợp với mọi lứa tuổi. Sự đặc biệt của mô hình nghỉ dưỡng trái bóng đó là nét độc đáo với thiết kế tinh tế và thời thượng , tiện lợi tạo cho mình cảm giác thoải mái. Khách hàng như đang được hoà mình cùng với thiên nhiên , một cảm giác hoang mạc nhưng lại rất gần gũi với khí hậu ở Việt Nam. Những thiết kế, decor được chính cô sáng tạo vừa tỉ mỉ vừa mang tính tiện nghi cho người sử dụng. Mọi dịch vụ ở đây rất tiện ích có bể tắm nóng, khu quầy bar - ăn uống, khu giải trí, chiếu phim ngoài trời là nơi nghỉ dưỡng cuối tuần lý tưởng cho các bạn trẻ và các gia đình.

Tuổi đời còn trẻ nhưng thành công và những ý tưởng táo bạo của Trâm Nguyễn thì không phải ai cũng dám làm và thực hiện được. Hy vọng con đường sự nghiệp của cô sẽ ngày càng thăng hoa để niềm đam mê cũng như những đứa con tinh thần của mình sẽ ngày càng lan tỏa không chỉ trong nước mà cả người tiêu dùng và khách du lịch quốc tế.
 
Hoàng Yến
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục