Nhân chứng kể vụ 3 trẻ phơi nhiễm HIV vì kẻ ngáo đá tấn công: “Đó là cảnh tượng rất hãi hùng”

Chị Hiền cho biết, đây là lần đầu tiên chứng kiến cảnh tượng hãi hùng đến như vậy, bởi khu vực này tình hình an ninh trật tự rất tốt.
Thu Nga Thu Nga
Liên quan đến vụ việc một kẻ ngáo đá tấn công 3 trẻ nhỏ khiến các cháu phải nhập viện điều trị phơi nhiễm HIV, Công an phường 13 (quận 6, TP Hồ Chí Minh) đã bắt tạm giữ đối tượng ngáo đá để điều tra, làm rõ về hành vi này.
 
Sau 1 ngày xảy ra sự việc, người dân sinh sống trên đường số 5 (phường 13, quận 6, TP Hồ Chí Minh) vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến cảnh tượng một gã đàn ông có biểu hiện ngáo đá tấn công 3 cháu nhỏ trong khu vực. Là một trong những người chứng kiến toàn bộ sự việc, chị Hiền nói: “Bị truy đuổi, kẻ này định chạy vào nhà tôi nhưng tôi kéo cửa lại kịp thời và quát tháo nên đã bỏ chạy sang nhà bên cạnh”.
 
 Nhân chứng kể lại vụ 3 trẻ bị phơi nhiễm HIV vì ngáo đá tấn công: “Đó là cảnh tượng rất hãi hùng”
Hiện trường vụ án
 
Cũng theo chị Hiền, đây là lần đầu tiên chị chứng kiến cảnh tượng hãi hùng đến như vậy, bởi an ninh ở khu vực này vốn dĩ rất an toàn. Thông thường vào ngày cuối tuần khu vực này vắng người qua lại. Thời điểm xảy ra vụ việc, cháu N.V.B. (6 tuổi) đang ngồi trước nhà thì kẻ này túm lại nhưng may mắn trốn được. Cùng lúc, cháu Đ.T.Q. (11 tuổi) từ trong nhà tắm đi ra thì bị gã này đánh vào mặt làm gãy xương hàm phải.
 
“Khi sự việc vừa xảy ra thì người thân của cháu Q. chạy từ trên gác xuống hô hoán mọi người. Người dân trong phố nghe thấy liền chạy ra rượt đuổi đối tượng này. Lúc này, gã ta túm cháu B., trên tay cầm dao nhưng may không đâm cháu bé”, chị Hiền kể.
 
Cũng theo lời chị Hiền, sau khi rượt đuổi người thân của cháu Q. không được, gã ngáo đá này mới chạy đến nhà nhưng chị kịp thời đóng cửa. Thấy mọi người rượt đuổi, gã ngáo đá hoảng loạn bỏ chạy vào nhà một cán bộ công an tại đó. Ở đây, gã ta dùng dao uy hiếp bé gái L.V.P.N. (4 tuổi) và yêu cầu bố cháu bé dùng xe máy chở đi chạy trốn.
 
Chở được một đoạn, bố cháu N. nhân cơ hội đối tượng không để ý liền gạt xon dao xuống rồi nghiêng xe cho đổ và hô hoán người dân xung quanh đến khống chế.
 
Theo một số người có mặt tại hiện trường, bố con cháu N. không phải dân sống ở đó mà chỉ là đến chơi đúng lúc sự việc xảy ra.
 
Nhân chứng kể lại vụ 3 trẻ bị phơi nhiễm HIV vì ngáo đá tấn công: “Đó là cảnh tượng rất hãi hùng”
Các bệnh nhân được đưa vào cấp cứu ở bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh
 
Về phần các nạn nhân, đến sáng ngày 2/12, vết thương của cháu Q. vẫn còn sưng to, tinh thần hoảng loạn. Còn cháu B. và N. tình hình Sức Khỏe đã ổn định nhưng vẫn đang được các bác sĩ theo dõi sát sao.
 
Liên quan đến vụ việc trên, một nhân chứng khác cho hay: “Nó lôi đánh làm 2 bé trai trầy da, chảy máu. Sợ tụi nhỏ bị nhiễm HIV nên người thân đã đưa vào bệnh viện kiểm tra ngay sau đó”.
 
Như Báo Sức Khỏe Cộng Đồng đã đưa tin, khoảng 8h50, đơn vị tiếp nhận 3 cháu bé bị thương chuyển vào cấp cứu. Cụ thể, cháu  Đỗ Trọng Q. (12 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM) nhập viện trong tình trạng bị thương ở má phải, gãy xương hàm do vật nhọn đâm trúng. Sau khi cấp cứu, cháu Q. được chuyển lên Khoa Chấn thương chỉnh hình, sau đó chuyển về Khoa Răng hàm mặt để khâu vết thương.
 
Đến khoảng 9h30 cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận một trường hợp khác là cháu Lê Vũ Phương N. (4 tuổi, ngụ tại quận 6, TP HCM). Cháu bé được đưa vào cấp cứu trong tình trạng bị thương ở chân mày mắt trái và tai trái. Cùng thời điểm, bệnh viện cũng tiếp nhận thêm một bệnh nhi 6 tuổi nhập viện với vết thương ở tay.
 
Ekip cấp cứu cho 3 cháu bé thông tin, sau khi nắm bắt thông tin đối tượng ngáo đá có khả năng bị nhiễm HIV, cả ba cháu đã được chuyển sang khoa phơi nhiễm để tư vấn điều trị.
 
Ngáo đá gây náo loạn bệnh viện sau khi được nối "của quý"
 
 Thu Nga (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục