Nhân chứng vụ đánh bom tại đám cưới hơn 1.000 người ở Afghanistan: Thi thể nằm la liệt

Tối 17/8, vụ nổ bom tự sát tại một đám cưới ở thủ đô Kabul (Afghanistan) đã khiến ít nhất 63 người chết và 182 người bị thương. Đến nay chưa tìm được kẻ chủ mưu.
Minh Tú Minh Tú
Theo phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan Nasrat Rahimi, vụ đánh bom xảy ra tại tiệc cưới ở một khách sạn phía tây Kabul vào khoảng 22h40 hôm 17/8. Ông Rahimi chia sẻ lên Facebook các bức ảnh cho thấy những thi thể giữa các bàn tiệc. Trong số các nạn nhân có phụ nữ và Trẻ em.
 
Đây là một đám cưới được tổ chức quy mô lớn với hơn 1.000 khách mời tới dự. Người phát ngôn của Bộ Nội vụ Nusrat Rahimi nói với AP rằng, kẻ tấn công đã đặt chất nổ giữa những người tham gia đám cưới. Vụ nổ xảy ra gần sân khấu nơi có các nhạc sĩ và rất nhiều thanh niên, trẻ em. "Tất cả họ đều bị giết", nhân chứng Gul Mohammad nói. 

Kinh hoàng vụ nổ bom trong đám cưới, con số thương vong lên tới hàng chục người
Vụ đánh bom khiến nhiều người thương vong.
 
Một nhân chứng cho biết, anh nghe thấy tiếng nổ lớn tại khu của đàn ông khi đang đứng ở khu dành cho phụ nữ.
 
"Mọi người chạy ra ngoài, la hét và khóc. Trong khoảng 20 phút hội trường đã ngập khói. Hầu hết những người ở trong khu của nam giới đều thiệt mạng hoặc bị thương. Giới chức vẫn đưa các thi thể ra ngoài dù đã hai giờ trôi qua sau vụ nổ", anh ta nói.
 
Kinh hoàng vụ nổ bom trong đám cưới, con số thương vong lên tới hàng chục người
Mọi người có mặt tại hiện trường, đau đớn vì mất người thân.

May mắn thoát chết trong vụ việc này, ông  Ahmad Omid cho biết ông đến tham dự đám cưới của anh họ. "Có rất nhiều người chết và bị thương... Tôi đã ở cùng chú rể trong phòng khác khi chúng tôi nghe thấy tiếng nổ và sau đó tôi không thể tìm thấy ai. Mọi người đều nằm xung quanh hội trường".
 
Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công, trong khi phát ngôn viên chính phủ Afghanistan Feroz Bashari tuyên bố thủ phạm sẽ phải chịu trách nhiệm. "Các người không thể khiến người dân cúi đầu bằng cách giết họ", ông nói.
 
Kinh hoàng vụ nổ bom trong đám cưới, con số thương vong lên tới hàng chục người

Một kẻ đánh bom tự sát được cho là đã kích hoạt quả bom bên trong hội trường đám cưới gần sân khấu.

 
Các lực lượng nổi dậy thường xuyên tấn công vào những đám cưới ở Afghanistan bởi an ninh lỏng lẻo. Vào hôm 12/7, ít nhất 6 người thiệt mạng sau khi một kẻ đánh bom tự sát xông vào đám cưới tại tỉnh Nangahar. Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố đứng sau vụ tấn công này.
 
Ngày 20/11 năm ngoái, vụ đánh bom xảy ra tại hội trường đám cưới, nơi các giáo sĩ Hồi giáo đang tổ chức tưởng nhớ ngày sinh nhà tiên tri Mohammad. Hãng Al Jazeera dẫn nguồn tin từ người phát ngôn Bộ Y tế Wahid Majroh cho biết con số thương vong ít hơn, cụ thể Al Jazeera đưa tin vụ nổ làm ít nhất 40 người chết và 60 người bị thương.
 
Afghanistan- đánh bom đẫm máu, 57 người thiệt mạngk-VTC14
 
 
Minh Tú (t/h)


Tin nổi bật cùng chuyên mục