Nhân viên ngành điện tự ý chặt cây của dân, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế xin lỗi

Công nhân ngành điện đã tự ý vào vườn chặt hạ cây đang ra trái của người dân. Sau đó, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã xin lỗi và bồi thường cây đã chặt theo quy định.
SKCĐ Viết Thiệp
nhan-vien-nganh-dien-tu-y-chat-cay-cua-dan-cong-ty-dien-luc-thua-thien-hue-xin-loi
Hiện trường cây bị chặt.

Mới đây, ông Nguyễn Văn T. (ở đường Lê Ngô Cát, TP Huế, Thừa Thiên Huế) phản ánh về việc công nhân ngành điện tự ý vào vườn của họ chặt hạ cây đang ra trái.

Cụ thể, theo phản ánh, vào ngày 31/10, có đội đi tuần tra và tỉa các nhánh cây sát dây điện lực. Công nhân đã tự ý vào vườn chặt hạ cây đang ra trái có kích thước thân to để ngổn ngang đè lên các cây nhỏ.

Sau đó, gia đình người dân này đã liên lạc số tổng đài 19001909 thì nhân viên đã hẹn để làm việc.

“Nhưng hẹn vẫn hẹn và việc này là lần thứ 2 việc hạ cây trong khuôn viên vườn của nhà. Gia đình cũng treo bảng nếu có chặt phá phải liên lạc. Tôi yêu cầu Cơ quan xem xét và phải có trách nhiệm trong việc này”, người này phản ánh.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã kiểm tra hiện trường và phản hồi ý kiến của người dân.

Theo đó, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế xin lỗi người dân, do những tắc trách của nhân viên ngành điện khi thực hiện nhiệm vụ làm ảnh hưởng đến người dân này.

nhan-vien-nganh-dien-tu-y-chat-cay-cua-dan-cong-ty-dien-luc-thua-thien-hue-xin-loi
Cây của dân bị chặt.

“Để hạn chế mất điện trên diện rộng do ảnh hưởng của cơn bão số 5 vừa qua, ngành điện đã chủ động phát quang các cây gần lưới điện để tránh mất điện khi cây va quẹt vào đường dây.

Trường hợp tại vườn của gia đình Ông/Bà, ngày 9/11, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã trực tiếp làm việc với đại diện hộ gia đình cũng như với chính quyền địa phương để bồi thường cây đã chặt theo quy định hiện hành”, đại diện công ty trả lời. 

Tin nổi bật cùng chuyên mục