Nhập viện cấp cứu do xuất huyết toàn bộ tay chân sau 2 ngày ăn hải sản

Sau 2 ngày ăn hải sản, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện các nốt xuất huyết tím ở đùi, cẳng chân và hai tay nên vội vã vào viện khám.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Dù có tiền sử bị Dị ứng hải sản, nam bệnh nhân N.V.H. (32 tuổi) vẫn ăn đồ này trong bữa tiệc khai xuân cùng bạn bè mà không có thuốc dự phòng. Kết quả, chỉ sau 2 ngày bệnh nhân bắt đầu xuất hiện các nốt xuất huyết tím ở đùi, cẳng chân và hai tay nên vội vã vào viện khám.

Được biết, nam thanh niên đến Bệnh viện Đa khoa Medlatec khám trong tình trạng toàn thân dị ứng đỏ tím. Bệnh nhân được chỉ định thực hiện xét nghiệm và chẩn đoán mắc viêm mao mạch dị ứng có biến chứng cầu thận.
 
Nhập viện cấp cứu do xuất huyết toàn bộ tay chân sau 2 ngày ăn hải sản
Tình trạng bệnh nhân. 

Sau đó, bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu, chuyển điều trị nội trú tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Medlatec. Rất may, tình trạng sức khỏe của người bệnh đã dần hồi phục, các tổn thương ở tay, chân cũng mờ dần, chỉ số xét nghiệm dần về mức ổn định sau 5 ngày điều trị.

Zing.vn dẫn lại lời bác sĩ Lê Thị Hường - chuyên khoa Da liễu, Bệnh viện Đa khoa Medlatec cho biết, dị ứng là phản ứng của cơ thể với các yếu tố bên ngoài như thời tiết, thức ăn, đồ uống và thuốc. Khi bị dị ứng, bệnh nhân có nhiều biểu hiện khác nhau như viêm da dị ứng, mày đay, Viêm da tiếp xúc, phản vệ...

Bác sĩ Hường nhấn mạnh, bệnh nhân H. từng có tiền sử dị ứng hải sản nhưng vẫn ăn đồ ăn này mà không có thuốc dự phòng, hành động này vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe.
 
Nhập viện cấp cứu do xuất huyết toàn bộ tay chân sau 2 ngày ăn hải sản
Ảnh minh họa. 

Theo đó, bác sĩ cũng khuyến cáo những bệnh nhân bị dị ứng nên khám, điều trị và theo dõi bởi bác sĩ chuyên khoa. Người từng bị dị ứng và có tiền sử dị ứng nên mang theo thuốc dự phòng bên người.
 
Thực tế, trường hợp bị dị ứng hải sản không ít. Những người này không nên tiêu thụ hải sản để bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, những người có thể ăn hải sản thì không nên ăn quá nhiều, hoặc ăn đồ đã để qua đêm. Những loại hải sản như tôm, cua cá đã nấu chín khi để qua đêm khiến cho hàm lượng protein bị biến chất, gây tổn thương cho gan và thận, đặc biệt nguy hiểm hơn khi hâm đi hâm lại.
 
Thịt heo luộc để qua đêm chuyển sang màu hồng. Nguồn: VTC14
 

Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục