Nhặt hàng chục triệu đồng, hai học sinh trả lại cho người mất

Hai em học sinh ở tỉnh Quảng Trị nhặt được chiếc ví, bên trong có hơn 16 triệu đồng đã nhanh chóng mang đến nhà công an viên để nhờ tìm người mất.
SKCĐ SKCĐ
nhat-duoc-cua-roi_fqzz
Hai em học sinh mang tiền nhặt được giao công an viên. Ảnh: Tuổi trẻ Cam Lộ.

Chiều tối 11/9, ông Lê Phước Hải, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Cam Nghĩa (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) xác nhận, hai em học sinh của nhà trường vừa nhặt được hơn 16 triệu đồng, trả lại cho người đánh rơi.

Trước đó, em Lê Phước Thịnh (lớp 7) và em Mai Tuấn Kiệt (lớp 3) đang đi chơi trên đoạn đường thuộc thôn Thượng Nghĩa (xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ).

Hai em đã nhặt được một cái ví, bên trong có chứa số tiền hơn 16 triệu đồng. Sau đó, hai em nhanh chóng mang đến giao nộp cho công an viên để tìm người đánh rơi.

Nhận được thông tin, anh Hoàng Công Trường (thôn Thượng Nghĩa) là người đã đánh rơi số tiền trên đã đến cơ quan chức năng chứng minh và nhận lại tài sản.

Sau lễ khai giảng vào ngày 9/9, nhà trường đã tuyên dương hai em trước học sinh toàn trường và thưởng mỗi em 200 ngàn đồng về việc làm ý nghĩa trên.

Ông Hải nói: "Việc này nhằm giáo dục đạo đức và ý thức của các em khi nhặt được của rơi phải trình báo lên cơ quan chức năng để tìm người trả lại, đó là một nghĩa cử cao đẹp”.

 

7 kiểu phụ nữ phúc dày mệnh lớn, được trời Phật chở che suốt đời

Đây là những kiểu phụ nữ nhận được nhiều phúc báo trong đời, được ơn trên phù trợ nên hậu vận an nhiên thanh thản, tai qua nạn khỏi.

 

Lời Phật dạy: 20 triết lý giúp phụ nữ thay đổi cả cuộc đời

Cuộc đời là biển khổ mênh mông, nếu phụ nữ biết nhìn nhận những điều này thì cả đời sẽ được an yên hạnh phúc.

Tin nổi bật cùng chuyên mục