Nhật ký điều trị ung thư đầy lạc quan của beauty blogger Hàn Quốc lay động hàng triệu cư dân mạng

"Ban đầu tôi nghĩ sẽ ghi hình với mái tóc giả để giấu bệnh ung thư. Nhưng sau đó tôi nghĩ, sao mình phải giấu. Rồi tóc sẽ mọc lại thôi", blogger Dawn Lee chia sẻ trong nhật ký điều trị ung thư hút hàng triệu view.
Hà Ly Hà Ly
Dawn Lee (29 tuổi) - nữ beauty blogger khá nổi tiếng tại Hàn Quốc bất ngờ chia sẻ với người hâm mộ rằng mình mắc bệnh ung thư hạch hồi tháng 2/2019. Thời điểm đó, Dawn Lee vẫn bình tĩnh trấn an người thân và những người hâm mộ rằng: "Đừng lo lắng nhé, mọi chuyện sẽ tốt hơn sau khi hoá trị thôi".
 
Sau đó, cô gái trẻ bước vào quá trình hóa trị dài ngày. Mái tóc dài thướt tha của cô gái xinh đẹp cứ thế rụng dần, ngắn cũn. Dawn Lee đã luôn tự khích lệ mình: "Rồi tóc sẽ sớm mọc lại ấy mà" nhưng không thể nào vượt qua sự thật.
 
Nhật ký điều trị ung thư đầy lạc quan của Beauty Blogger Hàn Quốc lay động hàng triệu cư dân mạng
Dawn Lee dù lạc quan cũng không thể kìm được nước mắt khi quyết định cạo đầu
 

Vì không muốn chứng kiến tình trạng tóc ngày càng rụng nhiều, cô quyết định cạo đầu. Dù lạc quan tới đâu nhưng thời điểm người thợ kéo đưa từng đường tông đơ hớt tóc cô gái cũng không thể kìm được nước mắt.

Dawn Lee gọi ngày nhìn thấy tóc rụng gần hết trên đầu là "ngày tồi tệ nhất trong đời". Cô đã khóc rất nhiều tới mức không thể khóc nữa rồi tự lừa mình cứ coi như: "Tóc đã mọc lại rồi".

Sau quyết định xuống tóc đầy dũng cảm, Dawn Lee lần đầu để bạn trai nhìn thấy mình đầu trọc. Đây là món quà ngày Valentine trắng (14/3) cô dành cho anh.

Khoảnh khắc bạn trai tặng Dawn Lee một chiếc mũ để che đi mái đầu sau khi cạo trọc, liên tục khen cô đáng yêu và hai người ôm nhau rơi nước mắt đã khiến nhiều người phải xúc động. Hàng ngàn người dành lời chúc phúc và động viên đôi bạn trẻ cùng nhau đối diện và chiến thắng bệnh tật.
 
Nhật ký điều trị ung thư đầy lạc quan của Beauty Blogger Hàn Quốc lay động hàng triệu cư dân mạng
Trên hành trình chữa bệnh ung thư, Dawn Lee luôn có bạn trai đồng hành

Một khoảnh khắc xúc động khác khi Dawn Lee chia sẻ về dấu vết do cấy buồng tĩnh mạch dưới da ở cổ. Cô gái nói "Lúc mới cấy buồng tiêm tĩnh mạch vào dưới da, tôi thấy nó thật kinh khủng và đáng sợ. Tôi đã rất ghét nó.

Nhưng giờ đây tôi quyết định xem nó là một tấm huy chương, chứng minh rằng tôi vẫn đang chiến đấu từng ngày. Tôi hi vọng khi chia sẻ hết những điều này, tôi có thể góp phần động viên cho những ai bị mắc bệnh như tôi và cả gia đình của họ".
 
Video kể về hành trình điều trị ung thư của Dawn Lee

Mỗi thời khắc quan trọng trong suốt hành trình điều trị ung thư đều được Dawn Lee lưu giữa lại bằng video. Cô không ngần ngại chia sẻ những clip cá nhân ấy lên chính kênh youtube về làm đẹp của mình.

Riêng video ghi lại cảnh Dawn Lee phải cạo trọc đầu với những giọt nước mắt của cô gái đã thu hút 3,9 triệu lượt xem.
 
Nhật ký điều trị ung thư đầy lạc quan của Beauty Blogger Hàn Quốc lay động hàng triệu cư dân mạng
Trước khi phát hiện bệnh, Dawn Lee sở hữu mái tóc dài thướt tha, gương mặt xinh đẹp

Nữ beauty blogger nói :"Tôi thấy có những người dũng cảm hơn sau khi xem các video của tôi" và "Điều đó thực sự tiếp cho tôi nghị lực". Trước đó, Dawn Lee từng nghĩ sẽ chẳng có ai xem cả nhưng ngược lại đã có hàng triệu người xem các video và bày tỏ sự ủng hộ cô.
 
Cô nói sự khích lệ của mọi người là động lực to lớn giúp cô ổn định tâm lý hơn. "Vờ như mạnh mẽ hơn, vờ như mạnh mẽ trước căn bệnh ung thư và hành xử tự tin. Nếu bạn luôn mạnh mẽ, đó là cách có thể vượt qua bệnh tật", Dawn Lee nói.

Hiện tại, cô gái trẻ vẫn kiên trì điều trị bệnh đồng thời tiếp tục công việc quay video dạy make-up. Tinh thần luôn lạc quan chiến thắng bệnh tật của Dawn Lee thực sự truyền cảm hứng tới hàng triệu người.
 
 
Hà Ly (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục