Nhiều bé gái có biểu hiện bất ổn tâm lý, nghi bị cán bộ trung tâm hỗ trợ xã hội dâm ô

Giám đốc Sở Lao động thương binh xã hội TP Hồ Chí Minh khẳng định, đơn vị đã vào cuộc điều tra, làm rõ việc cán bộ trung tâm hỗ trợ xã hội bị “tố” dâm ô nhiều bé gái.
Thu Nga Thu Nga
Liên quan đến việc ông ông Nguyễn Tiến Dũng – cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội (trụ sở trên đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, trực thuộc sở LĐ-TB&XH TP.HCM) bị tố dâm ô, ngày 17/11, Công an huyện Bình Thạch (TP Hồ Chí Minh) đã mời người này đến trụ sở làm việc.
 
Trước đó, Giám đốc Sở Lao động thương binh xã hội TP Hồ Chí Minh – ông Lê Minh Tấn khẳng định với báo Người lao động là , cơ quan đã vào cuộc xác minh thông tin.
 
Nhiều bé gái có biểu hiện bất ổn tâm lý, nghi bị cán bộ trung tâm hỗ trợ xã hội dâm ô
Cháu A. và cháu D. đã làm đơn tố cáo ông Dũng dâm ô
 
Theo như đơn tố cáo, ông Dũng nhiều lần có hành vi dâm ô với một số bé gái trong Trung tâm hỗ trợ xã hội, nhiều nhất là 2 cháu: K.A (14 tuổi) và K.D (13 tuổi). Ông Dũng nhiều lần sờ soạng vào ngực các cháu. Bên cạnh đó còn dụ các cháu hút thuốc để dâm và bắt các cháu cầm nắm bộ hạ của mình để thỏa mãn thú tính.
 
Điều đáng phẫn nộ hơn, những lần say xỉn, ông Dũng còn tìm đến cửa phòng các cháu để thực hiện hành vi dâm ô. Các nạn nhân không đủ khả năng kháng cự nên chỉ biết khóc. Thậm chí, các cháu không biết làm cách nào để tố giác hành vi này với lãnh đạo trung tâm.
 
Tờ Đời sống hôn nhân đưa tin, các nạn nhân khai, ông Dũng đã yêu cầu các cháu cởi quần rồi dùng tay sờ soạng, bóp ngực. Bên cạnh đó, ông Dũng còn gạ gẫm bằng cách hứa hẹn sửa hồ sơ để các cháu sớm được ra ngoài.
 
Nhiều bé gái có biểu hiện bất ổn tâm lý, nghi bị cán bộ trung tâm hỗ trợ xã hội dâm ô
Công an đã đến trung tâm hỗ trợ xã hội để làm việc
 
Cũng liên quan đến sự việc này, trưa nay (17/11), ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục trẻ em thuộc Bộ Lao động thương binh xã hội cho biết, đã nắm bắt được thông tin vụ việc và đang kết nối với các đầu mối để xác minh thông tin. “Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH đã trực tiếp có ý kiến chỉ đạo đối với ngành lao động của TP HCM về vụ việc. Tổng đài 111 - Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em của Cục Trẻ em - cũng đã kết nối thông tin để phối hợp cùng TP Hồ Chí Minh để có những biện pháp hỗ trợ nạn nhân”.
 
Theo ông Nam, tất cả các vụ việc xâm hại tình dục trẻ em đều phải được xử lý nhanh, dứt điểm, không được để sự việc tồn tại. Đây là quan điểu cũng như chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.
 
Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.
 
Trước đó, Nguyễn Hữu Linh cũng phải hầu tòa vì sàm sỡ bé gái trong thang máy
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục