Nhóm cướp `rủ` nhau vào tù vì chặn nhầm xe công an cà khịa: `Mày là pê đê hả?`

Ép sát xe máy trên đường định cướp tài sản, nhóm thanh niên 2k không ngờ mình lại "đụng trúng" công an đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Tin tức mới nhất ngày 14/9 từ Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, đơn vị này cho biết đã qua quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng là Hà Trung Nhân (SN 2003), Nguyễn Đình Minh Thoại (SN 2004) và Nguyễn Quang Vinh (SN 2004 – cả 3 đều đang trú tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng) để tiến hành điều tra về hành vi cướp tài sản. Cơ quan điều tra cũng cho biết, đây là nhóm đối tượng trộm cắp chuyên nhắm vào những người đồng tính nam để trộm cướp tài sản vào ban đêm.
 
Nhóm cướp
3 đối tượng tại cơ quan công an. 
 
Theo báo CAND, Đại tá Nguyễn Văn Hoa (Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu) thông tin: Tối 12/9, hai cán bộ Công an phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu) là Trần Minh Tuấn và Lê Công Tiến Hào đang trên đường tuần tra mật phục phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản theo kế hoạch của đơn vị, chở nhau trên xe máy Yamaha Sirius. Đến đoạn đường Nguyễn Xí, bất ngờ có một nhóm 7 thanh, thiếu niên đi xe máy áp sát.
 
Tưởng hai cán bộ công an là cặp đôi đồng tính đang chở nhau đi dạo, nhóm thanh niên này ép xe 2 chiến sĩ Công an vào lề đường, sau đó một người xuống xe và rút dao uy hiếp: “Chúng mày là pê đê hả? Ngoan thì nôn tiền ra không tao xử”. Lúc này, anh Tuấn bất ngờ rút súng công cụ hỗ trợ bắn chỉ thiên rồi hô “Công an đây!” Thấy vậy, cả nhóm nháo nhào bỏ chạy, tuy nhiên đối tượng Nhân đã bị bắt ngay sau đó.
 
Nhóm cướp
Nhóm đối tượng trộm cắp này chuyên nhắm vào những người đồng tính nam để trộm cướp tài sản vào ban đêm. Ảnh minh họa. 
 
Băng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã bắt giữ thêm Vinh và Thoại. Theo báo Người Đưa Tin, trong đêm 12/9 trước khi gặp 2 cán bộ công an, nhóm này đã gây ra một loạt vụ án. Cụ thể, Thoại và Vinh lượn lờ trên các tuyền đường phường Hòa Minh trên chiếc xe mang BKS 43K6 – 3507. Đến đường Tô Hiệu, nhóm chặn xe mô tô Yamaha Sirius của thanh niên đi một mình định cướp nhưng thất bại.
 
Đến đường Nguyễn Tất Thành, cả hai gặp nhân và 4 người khác rồi đi cùng nhau. Chúng chặn xe một người đàn ông, nhưng người này là công nhân phụ hồ không có tiền nên bị nhóm đánh cho chảy máu mũi. Trên đường Hồ Tùng Mậu, nhóm định cướp 2 thanh niên đi SH nhưng nạn nhân bỏ chạy nhanh nên không đuổi kịp. Cuối cùng, nhóm gặp ngay nhóm 2 công an đang thi hành nhiệm vụ và bị áp về đồn.
 
Hiện, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục điều tra để bắt giữ các đối tượng còn lại.
 
Táo tợn khống chế, cướp của giữa đường để… chơi game. Nguồn: ANTV
 
 
Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục