Những ảnh hưởng sức khỏe của ô nhiễm không khí đối với trẻ em là gì?

Một tiêu đề như "Hà Nội là một trong những thành phố ô nhiễm nhất thế giới" đã khiến tôi lo lắng nghiêm trọng gần đây.
Anh Cúc Anh Cúc
Hướng dẫn chuyên sâu về tác động của ô nhiễm không khí đối với sức khỏe của trẻ em và Sức Khỏe của chính bạn, cùng với lời khuyên chi tiết về cách bảo vệ chúng và chiến dịch cho không khí sạch trong khu vực địa phương của bạn.

Có thể dễ dàng không lo lắng về tình trạng hiện tại của thế giới cho đến khi nó ảnh hưởng đến cá nhân bạn. Một tiêu đề như "Hà Nội là một trong những thành phố ô nhiễm nhất thế giới" đã khiến tôi lo lắng nghiêm trọng gần đây.
 
 
Các loại ô nhiễm không khí là gì?

Ở đây, chúng tôi quan tâm nhất về ba loại chất gây ô nhiễm không khí gây ra các vấn đề về môi trường và sức khỏe:

Vật chất hạt (PMs). Các hạt ô nhiễm không khí nhỏ nguy hiểm nhất có thể xâm nhập sâu vào phổi của chúng ta và thậm chí có thể xâm nhập vào máu. Hạt xấu đi bệnh tim và phổi.

Nitơ điôxít (NO2). Một loại khí độc mà đôi khi bạn có thể nhận thấy như một đám mây trên một thành phố. Nồng độ NO2 cao có thể gây ra cơn hen suyễn hoặc các triệu chứng như ho và khó thở.

Ôzôn trên mặt đất (O3). Ôzôn ở mặt đất hay "xấu" được tạo ra bởi các phản ứng hóa học giữa các ôxit nitơ (NOx) và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) khi có ánh sáng mặt trời. Nó có thể gây kích ứng mắt, mũi và cổ họng.

Những ảnh hưởng sức khỏe của ô nhiễm không khí đối với người lớn là gì?

Có một loạt các chất gây ô nhiễm không khí đã biết hoặc nghi ngờ có ảnh hưởng có hại đến sức khỏe con người.

Ở Việt Nam ô nhiễm không khí đến từ nhiều nguồn khác nhau nhưng chính phủ cho biết ô nhiễm từ giao thông đường bộ hiện là vấn đề lớn nhất và là điều tồi tệ nhất trong tất cả.

Hàng ngàn người chết ở Việt Nam được cho là do tiếp xúc với ô nhiễm không khí ngoài trời hàng năm, đóng vai trò trong nhiều thách thức lớn về sức khỏe trong thời đại của chúng ta.

Những thách thức về sức khỏe của người Viking dường như là một uyển ngữ cho một hỗn hợp của các tình trạng mãn tính và các bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

Trước khi chúng ta đến với nhóm lạc quan, làm thế nào chúng ta có thể bảo vệ sức khỏe khỏi không khí bị ô nhiễm? Phần, trước tiên hãy nhìn vào thiệt hại mà ô nhiễm không khí có thể gây ra cho sức khỏe của chúng ta.

Ung thư

• Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố ô nhiễm không khí ngoài trời, bao gồm cả Vật chất hạt (PM), và cả khí thải diesel, gây ung thư cho con người, thuộc nhóm mạnh nhất (Nhóm 1). Đây là lớp học giống như thuốc lá.

Hen suyễn

• Tất cả những người mắc bệnh hen suyễn nói rằng chất lượng không khí kém làm cho bệnh hen suyễn của họ trở nên tồi tệ hơn. Điều này khiến họ có nguy cơ cao bị hen suyễn. Họ cũng nói rằng việc tiếp xúc lâu dài với nồng độ không khí ô nhiễm cao có thể gây ra bệnh hen suyễn ở người trưởng thành.
 
 
Đột quỵ và suy tim

• Tiếp xúc ngắn hạn với ô nhiễm không khí có thể làm tăng nguy cơ nhập viện hoặc tử vong do đột quỵ trong tuần tiếp theo.

Bệnh tim

• Ô nhiễm không khí có liên quan đến sự phát triển của các bệnh tim mạch, bao gồm cả việc làm mờ các động mạch. Nó cũng có thể làm trầm trọng thêm các điều kiện cho những người đã sống chung với bệnh tim. Nghiên cứu của Giáo sư David Newby từ Quỹ Tim mạch Anh cho thấy rằng những người mắc bệnh suy tim có nguy cơ phải nhập viện và tử vong ở mức độ ô nhiễm cao.
 
Bệnh tiểu đường

• Sự phát triển của bệnh tiểu đường Loại 2 không chỉ do lối sống hoặc yếu tố di truyền, mà còn do ô nhiễm không khí liên quan đến giao thông, theo nghiên cứu của Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ.
 
Sa sút trí tuệ

• Liên kết đang được đề xuất giữa các yếu tố môi trường và Bệnh Alzheimer. Như PNAS tìm thấy, các hạt từ tính độc hại từ ô nhiễm không khí đã được phát hiện trong não người với số lượng rất nhiều. Chất này có thể tạo ra tổn thương tế bào oxy hóa, có liên quan đến các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer.

Vì vậy, bạn có thể - một người trưởng thành trong một thế giới nơi có hơn 3 triệu người chết sớm mỗi năm do ô nhiễm ngoài trời. Theo The Guardian, điều này còn hơn cả những cái chết kết hợp do HIV / Aids và sốt rét.

Tâm trí tôi quay cuồng khi nghĩ về những thiệt hại đang xảy ra với trẻ sơ sinh và trẻ em vẫn đang phát triển.

Hãy cùng nhìn vào ảnh hưởng ô nhiễm không khí ở trẻ em.

Ảnh hưởng sức khỏe của ô nhiễm không khí đối với trẻ em và thanh niên

Hen suyễn

• Trẻ em và thanh thiếu niên mắc bệnh hen suyễn có nhiều rủi ro hơn từ tác động của ô nhiễm vì chúng có nhịp thở nhanh hơn và phổi vẫn đang phát triển.

• Trẻ em sống trong khu vực ô nhiễm cao có nhiều khả năng bị suy giảm chức năng phổi khi trưởng thành.

• Tiếp xúc lâu dài với nồng độ ô nhiễm không khí cao có thể gây ra hen suyễn ở trẻ em.
 
Phát triển phổi

• Trẻ em từ 8-10 tuổi, sống ở các khu vực ô nhiễm cao của thành phố, có dung tích phổi thấp hơn tới 10% so với bình thường. Tiến sĩ Ian Mudway, một chuyên gia hàng đầu về tác động ô nhiễm không khí đối với sức khỏe trẻ em, cho thấy chức năng phổi giảm này có thể không bao giờ bị đảo ngược.

Phát triển não

• Phơi nhiễm ô nhiễm không khí ở phụ nữ mang thai đã gây hại cho sự phát triển não bộ và góp phần gây ra các vấn đề về hành vi và nhận thức sau này trong thời thơ ấu.
 
 
Béo phì và tiểu đường

• Có thể rằng ô nhiễm không khí có thể là chất xúc tác cho bệnh béo phì và tiểu đường ở trẻ nhỏ.
 
Một nghiên cứu gần đây về trẻ em từ 8 đến 15 tuổi bị phơi nhiễm ô nhiễm không khí ở mức độ cao hơn cũng được phát hiện có độ nhạy insulin thấp hơn. Cũng như sự suy giảm chức năng tế bào beta và chỉ số khối cơ thể (BMI) cao hơn ở tuổi 18.

Vì vậy, kết thúc phần đáng sợ hơn của bài viết này. Hãy để Lốc chuyển sang những gì chúng ta có thể làm để giúp bản thân và con cái chúng ta bảo vệ sức khỏe khỏi bị phơi nhiễm độc hại.
 
Bạn có thể làm gì để bảo vệ bản thân và con cái khỏi ô nhiễm không khí?

Câu trả lời là duy nhất - giải độc thường xuyên. Bạn có thường xuyên đánh răng không? Bạn có thường xuyên tắm không? Bạn hoàn toàn biết rằng bạn phải làm sạch cơ thể từ bên ngoài, tại sao bạn nghĩ rằng bạn không nên làm sạch nó từ bên trong? Các chất độc hại xâm nhập vào cơ thể được tích lũy trong các cơ quan và xương quan trọng, gây ra các bệnh khác nhau.

Giải độc là loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Các bác sĩ khuyên nên sử dụng PECTIN COMPLEX là sản phẩm thải độc chất lượng cao được nhập khẩu từ Ukraine.

PECTIN COMPLEX là một chất hấp thụ tự nhiên, có đặc tính tạo thành phức chất và loại bỏ các kim loại nặng (chì, thủy ngân, asen, coban, molypden, v.v.) khỏi cơ thể.
 
 
PECTIN COMPLEX hấp thụ và loại bỏ độc tố, steroid đồng hóa, xenobamel và các chất có hại về mặt sinh học như cholesterol, axit mật và urê.

Bổ sung giải độc chế độ ăn uống PECTIN COMPLEX được khuyến nghị cho những người làm việc trong điều kiện làm việc không lành mạnh với mục đích giảm rủi ro sức khỏe; và cho người lớn và trẻ em sống ở khu vực bị ô nhiễm và chịu các tác động công nghệ nguy hiểm.

PECTIN COMPLEX được khuyến nghị là hỗ trợ điều trị cho các loại ngộ độc khác nhau do đặc tính của nó để liên kết hóa chất, ngăn chặn chúng xâm nhập vào máu và loại bỏ chúng khỏi cơ thể; từ đó làm giảm các triệu chứng ngộ độc và cải thiện tình trạng sức khỏe.

PECTIN COMPLEX giúp giảm các triệu chứng của các vấn đề sức khỏe sau đây:

• Nhiễm độc kim loại nặng;

• Nitrat, thuốc trừ sâu và nhiễm độc hóa học nguy hiểm khác;

• Ngộ độc thực phẩm cấp tính;

• Nhiễm độc rượu;

• Ăn quá nhiều;

• Bệnh dị ứng

PECTIN COMPLEX - sức mạnh của thải độc tự nhiên!
 
Cao Thuyên

Tin nổi bật cùng chuyên mục