Những cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 25 dành cho bạn

Có những cuốn sách bạn nhất định phải đọc nó khi còn đôi mươi. Sau đây là những cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 25 mà chúng tôi muốn giới thiệu.
Anh Cúc Anh Cúc
Top 5 cuốn sách nên đọc trước tuổi 25 trên thư viện sách Ebook Waka
 
1. Sống cho tuổi đôi mươi duy nhất
 
Tác giả: Denley Lupin
 
Đánh giá: 4.85/5
 
Tham khảo chi tiết tại: Waka.vn
 
Cuốn sách là cuốn cẩm nang dành cho những bạn trẻ còn loay hoay tìm cho mình những hướng đi. Nếu như bạn vẫn còn phân vân nên lựa chọn giữa việc làm hài lòng ai đó hay sống cuộc sống cho riêng mình thì cuốn sách sẽ trả lời cho bạn.Cuốn sách gửi ngắm một thông điệp xuyên suốt: “Thế giới này, chính vì có những con người dám ước mơ, dám thực hiện, dám chấp nhận thất bại nên mới có những phát minh vĩ đại. Bạn không cần trở thành vĩ nhân, hay trở thành người kiến tạo thế giới. Bạn chỉ cần sống đúng với mong ước cuộc đời của riêng bạn, sống một cuộc sống không phải hối hận, là đã đủ hạnh phúc rồi. Hãy theo đuổi hành trình ước mơ của bạn, lên kế hoạch và bắt tay thực hiện nó”. Cuốn sách là sự sự động viên, truyền lửa để bạn có thể sống một tuổi đôi mươi duy nhất đáng giá, sống hết mình với nó và không bao giờ hối tiếc hay nói hai chữ “giá như”.
 

2. Sống như ngày mai sẽ chết

Tác giả: Phi Tuyết
 
Đánh giá: 4.85/5
 
Tham khảo chi tiết tại: Waka.vn
 
Tác giả muốn bạn coi đây là một cuốn sách hướng dẫn làm vườn, bạn chính là người nông dân, bạn đang thiết kế và gieo hạt cho khu vườn cuộc đời của bạn. Bạn là người phải bỏ sức lao động và cũng chính bạn là người hưởng mọi thành quả từ khu vườn ấy, không ai khác cả. Và bạn sẽ thấy không ai khác tạo ra cuộc đời bạn ngoài bạn cả. "Sống như ngày mai sẽ chết" là một người hướng dẫn, một cửa hàng dịch vụ, nó có thể trao cho bạn phân bón, thuốc diệt cỏ dại, nó có thể trao cho bạn cái liềm, cái cuốc để bạn xới đất, nó có thể cho bạn giấy và bút để bạn thiết kế khu vườn, nó có thể giới thiệu cho bạn một vài loại hạt giống, một vài ý tưởng... nhưng chính bạn phải hành động, phải làm tất cả những phần việc còn lại đó là toàn bộ nội dung của cuốn sách mà tác giả muốn nói. Đừng bắt ai phải chịu trách nhiệm với cuộc đời bạn, ngoại trừ chính bạn.
 

3. Bạn thật bá đạo
 
Tác giả: Jen Sincero
 
Đánh giá: 4.83/5
 
Tham khảo chi tiết tại: Waka.vn
 
Bạn đang sống cuộc đời nhàm chán, đầy chuyện sai lầm. Bạn biết rằng mình có thể làm tốt hơn nhưng không sao biến điều đó thành sự thực được. Điều bạn nên làm chính là quyết tâm thay đổi bản thân. Cuốn sách là sự hài hòa về lý lẽ, đồng thời cũng vô cùng dí dỏm để nói về lý do tại sao bạn lại luôn chán nản, luôn sai lầm và hướng dẫn bạn làm thế nào để yêu quý những gì mà bạn không thể thay đổi, làm sao để thay đổi những gì bạn không thích, và làm cách nào dùng Thần lực để thành công rực rỡ.
 

4. 20 hành trang cho chuyến xe tuổi 20s
 
Tác giả: Nguyễn Mai Đức
 
Đánh giá: 4.95/5
 
Tham khảo chi tiết tại: Waka.vn
 
“20 hành trang cho chuyến xe tuổi 20” cho bạn hiểu thêm về những trải nghiệm mà chính tác giả đã đi qua, đồng thời nhận được những lời khuyên thực tế về việc làm thế nào để sống một quãng đời tuổi trẻ trọn vẹn. Cuốn sách được chia làm bốn phần chính, bao gồm: Học để phát triển bản thân, Làm việc hết mình, Sống như một công dân thời hiện đại và Đi thật nhiều để trải nghiệm. Mỗi phần tác giả đều đưa ra những câu chuyện, những trải nghiệm thực tế để chứng minh cho chúng ta thấy. Cuốn sách rất dễ hiểu và ý nghĩa nữa.
 


5. Nếu ngày mai không bao giờ đến
 
Tác giả: Trần Trọng Sâm
 
Đánh giá: 5.00/5
 
Tham khảo chi tiết tại: Waka.vn
 
Đây là một cuốn sách nhẹ nhàng, lôi cuốn, truyền tải nhiều thông điệp vô cùng hữu ích. Đặc biệt là đối với những bạn trẻ đang chông chênh giữa những lựa chọn trong cuộc đời, bị những câu hỏi tự vấn về ngành nghề, thái độ sống, cách theo đuổi và thực hiện ước mơ,… luôn xoay quanh trong đầu, câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp ngay khi gấp lại trang cuối cùng của cuốn sách. Không những thế nó còn thúc đẩy cho bạn đọc một tinh thần mạnh mẽ phải hành động để đến gần hơn tới ước mơ của mình nữa.
 


Các bạn có thể tham khảo thêm những cuốn sách dành cho tuổi trẻ tại đây: nghệ thuật sống

Tuổi đôi mươi là cái tuổi hoài bão, đam mê và muốn thể hiện cái tôi của mình nhất vì vậy cũng đừng bao giờ cảm thấy thất vọng, chán nản bởi những thất bại, thử thách ngoài đời bởi nó sẽ là động lực để bạn vượt qua thử thách trong cuộc sống và phát triển trên con đường của chính bạn.
 
Minh Nguyệt

Tin nổi bật cùng chuyên mục