Những cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30

Đọc sách chính là bí quyết để khiến bạn bước đến tuổi 30 một cách vững vàng nhất. Dưới đây là Top 5 cuốn sách nên đọc trước tuổi 30.
Anh Cúc Anh Cúc
Top 5 cuốn sách nên đọc trước tuổi 30 trên thư viện sách Ebook Waka
 
1. Khi ta thay đổi thế giới sẽ đổi thay
 
Tác giả: Karen Casey
 
Đánh giá: 4.99/5
 
Cuốn sách đưa ra luận điểm: Chúng ta chỉ có hai lựa chọn thật sự trong đời. Lựa chọn thứ nhất là rơi vào thất vọng, tê liệt và để mặc nỗi sợ hãi lấn lướt. Lựa chọn thứ hai là mở rộng trái tim với thế giới xung quanh, hàn gắn bản thân và người khác bằng cách thay đổi thói quen hành động trong các mối quan hệ. Điều chúng ta cần làm chính là thay đổi chính cách ứng xử của bản thân mình. Cuốn sách cung cấp cho chúng ta những hiểu biết cần thiết để tự tìm ra cách ứng xử hoà bình và tích cực trước mọi tình huống. Mỗi cuộc gặp gỡ là một điều thiêng liêng nên tất cả chúng ta cần có cách ứng xử sao cho phù hợp. Mỗi ngày một bước, chúng ta có thể tạo ra những thay đổi nhỏ - khi cộng lại sẽ thành thay đổi lớn - đối với người duy nhất mà chúng ta có thể thay đổi: chính bản thân mình.
 
 
2. Tuổi 30 hoài bão
 
Tác giả: Ken Honda
 
Đánh giá: 5.00/5
 
Đọc sách tại: Waka.vn

Cuốn sách mang đến cho bạn một cái nhìn hoàn toàn mới về cuộc sống khi bước qua tuổi 30. Không giống như cái tôi ở tuổi 20 táo bạo và có phần bốc đồng, khinh suất, độ tuổi 30 có khả năng bình tâm quan sát bản thân, hiểu rõ về chính mình cũng như các ưu khuyết điểm của bản thân. Tác giả đem đến cái nhìn hoàn toàn khác về một tuổi 30 đầy hoài bão và trưởng thành hơn.
 

3. Đừng kết hôn trước tuổi 30
 
Tác giả: Trần Du
 
Đánh giá: 4.93/5
 
Đọc sách tại: Waka.vn
 
Cuốn sách là lời động viên lớn đối với những phụ nữ sau 30 tuổi chưa kết hôn. Cuốn sách đưa ra lời khuyên cho những cô nàng chưa kết hôn hãy luôn làm cuộc sống của mình nhiều màu sắc, mới mẻ, luôn sáng tạo, khám phá và hãy hết mình với công việc, cố gắng trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình. Và hãy hẹn hò với thật nhiều chàng trai, đừng ngại ngần hay vội vã, rồi bạn sẽ tìm đc Mr.Right của đời mình.
 

4. Đắc nhân tâm
 
Tác giả: Dale Carnegie
 
Đánh giá: 4.95/5
 
Đọc sách tại: Waka.vn
Cuốn sách là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Đắc Nhân Tâm là cuốn sách đưa ra các lời khuyên về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Đắc Nhân Tâm cụ thể và chi tiết với những chỉ dẫn để dẫn đạo người, để gây thiện cảm và dẫn dắt người khác,... những hướng dẫn ấy, qua thời gian, có thể không còn thích hợp trong cuộc sống hiện đại nhưng nếu người đọc có thể cảm và hiểu được những thông điệp tác giả muốn truyền đạt thì việc áp dụng nó vào cuộc sống trở nên dễ dàng và hiệu quả.
 
 
 
5. Sức mạnh của thói quen
 
Tác giả: Charles Duhigg
 
Đánh giá: 4.88/5
 
Đọc sách tại: Waka.vn

Cuốn sách sẽ trả lời cho bạn câu hỏi: Thói quen nào mới giúp bạn thành công? Cuốn sách cho bạn cái nhìn toàn diện không chỉ về thói quen cá nhân, của tổ chức mà còn là của toàn xã hội, cùng với lời khuyên để vận dụng các thói quen đó. Muốn thay đổi thói quen, bạn phải phá vỡ những việc làm tuỳ hứng hàng ngày. Chìa khoá quan trọng nhất để mở cánh cửa thành công chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn những thói quen tốt với nhau.
 
 
Tham khảo thêm những cuốn sách kỹ năng hay dành cho tuổi 30: sách kỹ năng
 
Có rất nhiều thứ bạn cần học trước khi bước qua tuổi 30. Tuổi 30 đánh dấu rất nhiều điều đối với bạn, cái tuổi bạn phải trưởng thành hơn, thành công hơn và tự tin trên đôi chân của mình hơn. Đừng ngại ngùng về cuộc sống của mình, điều bạn phải làm chính là có cho mình mọi hành trang cần thiết để bước đến tuổi 30 một cách “hoành tráng” nhất.
 
Minh Nguyệt
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục