Những cuốn sách nhất định phải đọc khi còn trẻ

Tuổi trẻ là chuỗi ngày tháng đáng nhớ nhất trong cuộc đời bất kỳ ai. Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ dưới đây là những minh chứng rõ nhất cho một tuổi trẻ rực rỡ.
Anh Cúc Anh Cúc
Top 5 cuốn sách nên đọc khi còn trẻ trên thư viện sách Ebook Waka

1. Sống cho tuổi đôi mươi duy nhất
 
Tác giả: Denley Lupin
 
Cuốn sách là cẩm nang dành cho những bạn trẻ còn loay hoay tìm cho mình những hướng đi. Nếu như bạn vẫn còn phân vân nên lựa chọn giữa việc làm hài lòng ai đó hay sống cuộc sống cho riêng mình thì cuốn sách sẽ trả lời cho bạn. Cuốn sách là sự sự động viên, truyền lửa để bạn có thể sống một tuổi đôi mươi duy nhất đáng giá, sống hết mình với nó và không bao giờ hối tiếc hay nói hai chữ “giá như”.
 
 
2. Sống như ngày mai sẽ chết
 
Tác giả: Phi Tuyết
 
Tác giả muốn bạn thấy đây là một cuốn sách hướng dẫn làm vườn, bạn chính là người nông dân, bạn đang thiết kế và gieo hạt cho khu vườn cuộc đời của bạn. Bạn là người phải bỏ sức lao động và cũng chính bạn là người hưởng mọi thành quả từ khu vườn ấy, không ai khác cả. Và bạn sẽ thấy không ai khác tạo ra cuộc đời bạn ngoài bạn cả. Cũng đừng bắt ai phải chịu trách nhiệm với cuộc đời bạn, ngoại trừ chính bạn.

 
 
3. Bạn thật bá đạo
 
Tác giả: Jen Sincero
 
Bạn đang sống cuộc đời nhàm chán, đầy chuyện sai lầm. Bạn biết rằng mình có thể làm tốt hơn nhưng không sao biến điều đó thành sự thực được. Điều bạn nên làm chính là quyết tâm thay đổi bản thân. Cuốn sách là sự hài hòa về lý lẽ, đồng thời cũng vô cùng dí dỏm để nói về lý do tại sao bạn lại luôn chán nản, luôn sai lầm và hướng dẫn bạn làm thế nào để yêu quý những gì mà bạn không thể thay đổi, làm sao để thay đổi những gì bạn không thích, và làm cách nào dùng Thần lực để thành công rực rỡ.
 
 
4. 20 hành trang cho chuyến xe tuổi 20s
 
Tác giả: Nguyễn Mai Đức
 
“20 hành trang cho chuyến xe tuổi 20” cho bạn hiểu thêm về những trải nghiệm mà chính tác giả đã đi qua, đồng thời nhận được những lời khuyên thực tế về việc làm thế nào để sống một quãng đời tuổi trẻ trọn vẹn. Cuốn sách được chia làm bốn phần chính, bao gồm: Học để phát triển bản thân, Làm việc hết mình, Sống như một công dân thời hiện đại và Đi thật nhiều để trải nghiệm. Mỗi phần tác giả đều đưa ra những câu chuyện, những trải nghiệm thực tế để chứng minh.
 
 
5. Nếu ngày mai không bao giờ đến
 
Tác giả: Trần Trọng Sâm
 
Đây là một cuốn sách nhẹ nhàng, lôi cuốn, truyền tải nhiều thông điệp vô cùng hữu ích. Đặc biệt là đối với những bạn trẻ đang chông chênh giữa những lựa chọn trong cuộc đời, bị những câu hỏi tự vấn về ngành nghề, thái độ sống, cách theo đuổi và thực hiện ước mơ,… luôn xoay quanh trong đầu, câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp ngay khi gấp lại trang cuối cùng của cuốn sách.
 
“Nói làm chi rằng xuân vẫn tuần hoàn/ Rằng tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại”, Thanh xuân chỉ có một lần trong đời vì vậy hãy sống một phần đẹp nhất cuộc đời để không phải hối tiếc. những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ sẽ là một câu trả lời cho những thắc mắc về tuổi trẻ của bạn.
 
 
Trên đây là những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ hay nhất 2018 trên Thư viện sách điện tử Waka.
 
Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi.
 
Minh Nguyệt
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục