Những mẹo bạn cần biết khi sử dụng ứng dụng đọc sách Waka

Khi sử dụng ứng dụng đọc sách, các bạn có để ý đến những tính năng như đánh dấu trang một chạm, đồng bộ trên mọi thiết bị, chấm điểm sách,... không?.
Anh Cúc Anh Cúc
Những mẹo đọc sách trên ứng dụng đọc sách Waka
 
Chia sẻ trích dẫn sách trên các kênh mạng xã hội
 
Khi đọc sách, nếu thấy tâm đắc một đoạn văn, một trích dẫn và muốn lan tỏa nó, bạn chỉ cần thực hiện thao tác bôi đen chọn đoạn văn hoặc trích dẫn, sau đó nhấn vào biểu tượng chia sẻ lên các kênh mạng xã hội. Bạn sẽ sở hữu một bức ảnh gồm: đoạn trích dẫn, tên tác giả, tên sách.


Trích dẫn hay chỉ bằng một thao tác sẽ xuất bản 
 
Đánh dấu trang chỉ bằng một ngón tay
 
Trên hệ điều hành IOS, nút Bookmark (đánh dấu trang) nằm ở vị trí thuận tiện, người dùng dễ dàng thao tác bằng một ngón tay nhằm lưu lại những trang sách mình thích nhất, từ đó bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian để đi tìm lại.


Bạn có thể đánh dấu trang bằng một ngón tay
 
Tùy chỉnh công cụ đọc sách để phù hợp với điều kiện
 
Bạn đang đọc sách điện tử trong bóng tối, cần làm tăng độ sáng hoặc cỡ chữ; muốn thay nền trang sách thành màu trắng, đen, xám. Bạn đều có thể tích hợp sử dụng trên các tính năng điều chỉnh trên ứng dụng.


Có nhiều tính năng để bạn điều chính theo bản thân
 
Nút chuyển trang sách
 
Trên hệ điều hành Android, phím âm lượng có vai trò chuyển tới trang sách kế tiếp hoặc lùi trang. Chức năng này thực sự hữu ích khi bạn cầm thiết bị đọc sách bằng một tay hoặc đang nằm đọc sách.
 
Chấm điểm sách
 
Trang chi tiết sách với giao diện trên IOS cho phép người dùng bày tỏ quan điểm, đánh giá sách qua chức năng chấm điểm. Đặc biệt, khi chấm điểm cho các tuyển tập văn học, ứng dụng sẽ tự động gửi thông báo mỗi khi có tập mới đến tài khoản của bạn. Từ đó bạn sẽ dễ dàng theo dõi những cuốn sách đang đọc.
 
Tìm kiếm bằng từ khóa
 
Tính năng tìm kiếm bằng từ khóa hỗ trợ bạn đọc Waka khi đọc sách có thể tìm lại các phần hay đoạn trích ưa thích bằng cách ấn vào tìm kiếm và gõ từ khóa, thay vì việc phải kéo lại từng trang hoặc thậm chí đọc lại cuốn sách để tìm. Đây cũng là tính năng tìm kiếm đầu tiên và duy nhất trong số các ứng dụng đọc sách điện tử tại Việt Nam.
 
Chia sẻ thành tích đọc sách cá nhân
 
Tính năng chia sẻ đặc biệt này mới được cập nhật trên app Waka ở cả hai phiên bản IOS và Android. Tất cả độc giả đều có thể chia sẻ thành tích của mình và khoe với bạn bè trên Facebook về những cuốn sách mình đã đọc.


Chia sẻ tủ sách bạn đã đọc trên mạng xã hội
 
Đồng bộ dữ liệu trên nhiều thiết bị
 
Bạn có thể tận dụng công nghệ đồng bộ dữ liệu đọc sách cá nhân trên mọi thiết bị điện tử để lưu lại các cuốn sách, tuyển tập yêu thích, xem lại lịch sử các trang sách đã đọc.
 
Mỗi ứng dụng lại có những đặc điểm và ưu điểm riêng và chúng tôi xin lấy ví dụ về các mẹo sử dụng các tính năng đọc trên thư viện sách điện tử của Waka để các bạn thấy được rõ hơn về những mẹo hữu ích khi sử dụng app đọc sách.
 
Minh Nguyệt

Tin nổi bật cùng chuyên mục