Bạn đang 'điên đầu' vì muỗi? Xài ngay những mẹo sau, đảm bảo diệt sạch trong 'một nốt nhạc'

Chẳng cần phun thuốc độc hại, bạn chỉ cần áp dụng những mẹo tự nhiên này vừa diệt muỗi hiệu quả, vừa giúp không khí trong nhà thêm thơm mát.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Trong những ngày hè, ai cũng muốn dành nhiều thời gian hít thở trong không khí trong lành, đi dạo trong công viên. Tuy nhiên, muỗi chính là kẻ 'phá đám', có thể làm hỏng những kỳ nghỉ tuyệt vời nhất.
 
Hơn thế nữa, muỗi và các loại côn trùng khác không chỉ khiến bạn khó chịu mà còn gây ra hàng loạt các bệnh như Dị ứng, sốt rét, sốt xuất huyết… Vì thế, cách diệt muỗi hiệu quả mà không gây hại luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người.
 
Nhiều người không biết, có những mùi hương tự nhiên khiến muỗi phải sợ hãi tránh xa. Do đó, áp dụng ngay những mẹo này để muỗi không còn gây khó chịu cho bạn được nữa.
 

1. Bột vani

 
Những mẹo tự nhiên diệt sạch muỗi trong nhà chỉ
 
Trộn bột vani với kem dưỡng da theo tỷ lệ từ 1 đến 10, sau đó xoa lên người. Bạn cũng có thể hòa tan vani trong nước rồi phun hỗn hợp lên các khu vực tiếp xúc với da và quần áo để xua đuổi muỗi.
 

2. Tinh dầu hồi, đinh hương, húng quế và bạch đàn

 
Những mẹo tự nhiên diệt sạch muỗi trong nhà chỉ
 
Các loại tinh dầu của cây hồi, đinh hương, húng quế và bạch đàn có thể khiến muỗi sợ hãi, nếu bạn thoa dầu pha loãng lên các khu vực tiếp xúc với da (5-10 giọt mỗi ly nước) hoặc phun chúng vào nguồn nhiệt, như lò sưởi, đèn thơm, hoặc chảo nóng. Bạn cũng có thể nhúng một quả bóng bông vào dầu và đặt nó trên bệ cửa sổ.
 

3. Đinh hương

 
Những mẹo tự nhiên diệt sạch muỗi trong nhà chỉ
 
Đặt 5 g đinh hương vào một cốc nước và đun sôi trong 15 phút. Trộn 10 giọt với 1 muỗng nước hoa bất kỳ và thoa hỗn hợp lên các khu vực tiếp xúc trên cơ thể. Sau đó, bạn có thể ở ngoài trời trong ít nhất 2 giờ mà không có con muỗi nào dám lại gần.
 

4. Dầu tuyết tùng

 
Những mẹo tự nhiên diệt sạch muỗi trong nhà chỉ
 
Mùi dầu tuyết tùng không chỉ có thể đuổi muỗi mà còn xua đuổi được cả ruồi và gián.
 

5. Rễ cây xô thơm

 
Những mẹo tự nhiên diệt sạch muỗi trong nhà chỉ
 
Không một con côn trùng nào dám chạm vào bạn nếu bạn dùng nước từ việc ủ rễ cây xô thơm. Bạn cần đặt một nắm rễ băm nhỏ vào 1,5 lít nước, đun sôi và để yên trong 20-30 phút.
 

6. Cúc pyrethrum (cúc trừ sâu)

 
Những mẹo tự nhiên diệt sạch muỗi trong nhà chỉ
 
Hoa cúc Pyrethrum hay hoa cúc Dalmatian là một phương thuốc tự nhiên chống muỗi vô cùng hiệu quả. Những bông hoa khô, thân và lá của cây có thể nghiền thành bột, loại bột này sẽ gây ảnh hưởng đến các tế bào thần kinh của côn trùng. Bạn chỉ có thể đặt một vài bó pyrethrum nhỏ xung quanh căn hộ hoặc nhà của bạn.
 

7. Lá húng quế

 
Những mẹo tự nhiên diệt sạch muỗi trong nhà chỉ
 
Bạn có thể sử dụng lá tươi và hoa húng quế, đặt chúng trong phòng hoặc chà xát chúng trên các khu vực tiếp xúc của cơ thể.
 

8. Dầu ăn, dầu gội và giấm

 
Để tạo ra một loại thuốc chống muỗi và ruồi hiệu quả, bạn cần dầu ăn, dầu gội và giấm 9% giá rẻ. Trộn các thành phần này với số lượng bằng nhau và khuấy kỹ cho đến khi có bọt trắng. Bạn có thể phun hỗn hợp này lên cơ thể, hoặc đổ nó vào một thùng chứa hoặc hộp và để mở nắp.
 
Những mẹo tự nhiên diệt sạch muỗi trong nhà chỉ
 
Giấm có thể đuổi côn trùng, dầu gội che giấu mùi mạnh trong khi dầu là nền tảng pha trộn của bất kỳ loại kem nào. Thuốc chống côn trùng này an toàn cho Trẻ em và không có mùi mạnh.
 
Cách đuổi muỗi tự nhiên cực hiệu quả, không hại Sức Khỏe. Nguồn: ANTV
 
 
Thùy Nguyễn (Theo Brightside)

Tin nổi bật cùng chuyên mục