Những truyện ngôn tình được chuyển thể thành phim không thể bỏ qua

Sau đây là những truyện ngôn tình đã được chuyển thể thành những bộ phim vô cùng ăn khách của điện ảnh Trung Quốc bạn nhất định không thể bỏ qua.
Anh Cúc Anh Cúc
Top 7 truyện ngôn tình được chuyển thể thành phim trên thư viện sách Ebook Waka
 
Phù Dao hoàng hậu

Tác giả: Thiên Hạ Quy Nguyên

Thể loại: Xuyên không

=> Đọc sách tại: Waka.vn

Phù Dao hoàng hậu được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả nổi tiếng Thiên Hạ Quy Nguyên sau chính thành công của truyện. Bộ phim với sự tham gia diễn xuất của 2 diễn viên được yêu thích là Dương Mịch và Nguyễn Kinh Thiên. Truyện Phù Dao Hoàng hậu xoay quanh nhân vật chính là Phù Dao xuyên không về cổ đại và được một cao nhân thần bí dạy cho những bí kíp võ công cao siêu trong Ngũ Châu. Và trong một lần bị vu oan hãm hại, nàng được Trưởng tôn Vô Cực Nguyên Chiêu Hủ - Thái tử của nước Vô Cực đứng đầu Ngũ Châu ra tay cứu giúp. Dần dần Phù Dao và Nguyên Chiêu Hủ nảy sinh tình cảm, cùng nhau bình loạn Ngũ Châu. Đây là một trong những câu chuyện xuyên không vô cùng thú vị và hấp dẫn xen lẫn những tình huống tranh đấu ấn tượng nên bạn nhất định không thể bỏ qua.
 

Thiên tài tiểu độc phi

Tác giả: Giới Mạt

Thể loại: xuyên không, ngôn tình

=> Đọc sách tại: Waka.vn

Thiên tài tiểu độc phi là một truyện ngôn tình xuyên không nữ cường nổi tiếng được chuyển thể thành phim với tựa đề Vân Tịch truyện. Truyện xoay quanh Vân Tịch - một cao thủ độc dược xuyên không vào một thế gia y học nổi tiếng trong kinh thành nhưng lại trong bộ dạng xấu xí và yếu đuối. Nhưng nhờ khả năng phi thường về dược học, nàng đã tự chữa khỏi khuyên mặt đầy nhọt nước của mình và trở nên xinh đẹp. Từ đấy, Hoàng thượng bắt gả nàng cho Tần vương gia nổi tiếng cao ngạo, lạnh lùng và câu chuyện tình yêu của họ bắt đầu với sự đối nghịch hoàn toàn về tính cách.
 
 
Đông cung
 
Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

Thể loại: cổ đại, ngôn tình

=> Đọc sách tại: Waka.vn

Là một trong những truyện nổi tiếng nhất của “bà mẹ kế” Phỉ Ngã Tư Tồn, Đông Cung đã được chuyển thể thành bộ phim cùng tên với sự thành công vang dội. Đây là một câu chuyện tình yêu xen lẫn hận thù khiến bạn đọc cảm thấy bứt rứt qua từng chi tiết. Truyện xoay quanh mối nghiệt duyên không dứt giữa công chúa Tây Lương Tiểu Phong và thái tử Trung Nguyên Lý Thừa Ngân. Khi Tiểu Phong còn là công chúa Tây Lương, Lý Thừa Ngân đóng giả làm chàng trai bán chè và yêu thầm công chúa. Nhưng thực ra hắn đang ủ mưu để phá huỷ Tây Lương. Tiểu Phong không chấp nhận nổi sự thật về người mình yêu nên trầm mình xuống sông Quên tự vẫn. Ai ngờ, sông Quên khiến nàng quên đi mọi chuyện nhưng lại một lần nữa lại phải sống cuộc đời gắn với người đàn ông đã lấy đi mọi thứ của nàng.
 

Đấu phá thương khung

Tác giả: Thiên Tàm Thổ Đậu

Thể loại: Huyền huyễn

=> Đọc sách tại: Waka.vn

Đấu phá thương khung là bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên thuộc thể loại huyền huyễn vốn rất nổi tiếng trên các web truyện online ngôn tình. Truyện không đi sâu vào chuyện tình cảm mà tập trung vào những màn đánh nhau, sự mưu trí của nam chính nữ chính. Nhân vật chính của truyện là Tiêu Viêm, một thiên tài có khả năng tu luyện thiên phú. Nhưng sau khi nhận chiếc nhẫn di vật mẹ để lại thì cậu bị mất toàn bộ võ công nhưng thay vào đó cậu đã đánh thức Dược Trần – kẻ bị phong ấn trong chiếc nhẫn. Sau đó, hắn dạy cậu võ công rồi cùng nhau đi trả thù những kẻ hãm hại họ, đồng hành cùng họ còn có thiếu nữ Huân Nhi. Đây là một câu chuyện hấp dẫn với những màn võ công đỉnh cao và ấn tượng mà bạn không thể bỏ qua.
 
 
Hậu cung Như Ý truyện

Tác giả: Lưu Liễm Tử

Thể loại: cổ đại, cung đấu

=> Đọc sách tại: Waka.vn

Bộ phim là một trong những tác phẩm chuyển thể thành công nhất thuộc thể loại cung đấu dựa trên tác phẩm cùng tên với sự tham gia của dàn sao Hoa ngữ như Hoắc Kiến Hoa, Châu Tấn,...Truyện xoay quanh cuộc đời của kế Hoàng hậu Ô Lạt Na Lạp Như Ý, từ khi bà là một trắc phúc tấn, từng bước trở thành hoàng hậu cho đến khi bị phế hậu. Xuyên suốt cuộc đời bà là những màn cung đấu thâm hiểm chốn hậu cung khiến độc giả phải trầm trồ sau mỗi tình huống truyện.
 
 
Thật ư? Thật ư? Phải là hồng phai xanh thắm

Tác giả: Quan Tâm Tắc Loạn

Thể loại: Cổ đại, xuyên không

=> Đọc sách tại: Waka.vn

Dưới sức hút vô cùng lớn của bộ truyện thì trong năm 2018 truyện đã được chuyển thể thành phim với tựa đề Minh Lan truyện. Đặc biệt, phim có sự tham gia diễn xuất của diễn viên cổ trang được ưu thích nhất hiện nay là Triệu Lễ Dĩnh đã đem lại thành công vô cùng lớn cho bộ phim. Mạch truyện là câu chuyện về cuộc đời của một cô nhân viên công vụ ở tòa án xuyên về cổ đại trong thân phận một thứ nữ 4 tuổi nhà quan. Tại đây, cô đã phải cố gắng sinh tồn, dùng sự khôn khéo để đấu tranh cho hạnh phúc khi mẹ bị thiếp của cha hại chết và cha thì lại sủng thiếp. Xuyên suốt câu truyện là hành trình đi tìm cuộc sống bình yên của cô gái trẻ với tình yêu vô cùng đáng yêu.
 

Phượng Tù Hoàng

Tác giả: Thiên Y Hữu Phong

Thể loại: cổ đại, ngôn tình, xuyên không

=> Đọc sách tại: Waka.vn

Phượng Tù Hoàng được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Thiên Y Hữu Phong. Đây là một trong những truyện xuyên không đã làm mưa làm gió trong thế giới truyện ngôn tình trong thời gian dài.Truyện xoay quanh hai nhân vật chính là Sở Ngọc và Dung Chỉ. Truyện bắt đầu khi tổ chức Thiên Cơ Các muốn lật đổ vị vua đang cai trị Lưu Tống là Lưu Tử Nghiệp nên đã âm thầm thay thế chị gái của Lưu Tử Nghiệp chính là Sơn m công chúa Lưu Sở Ngọc bằng một người giống hệt. Dưới thân phận là công chúa Sở Ngọc, nàng đã gặp gián điệp của Bắc Ngụy là Dung Chỉ. Trải qua nhiều khó khăn và hiểu lầm, cuối cùng Sở Ngọc và Dung Chỉ cũng nhận ra được tình cảm thật sự mà họ đã dành cho nhau. 
 

>>> Tham khảo và tìm đọc list truyện ngôn tình chuyển thể thành phim tại tủ sách Ebook Ngôn tình
 
Trên đây là những truyện ngôn tình vô cùng nổi tiếng đã được chuyển thể thành những bộ phim đã gây được tiếng vang trong thời gian qua mà bạn không thể bỏ lỡ. Nếu bạn đã từng xem qua phim thì sẽ chẳng quá tốn nhiều thời gian để đọc lại cuốn truyện gốc đã làm nên bộ phim đâu. Bạn không chỉ hiểu rõ hơn các cung bậc cảm xúc mà tác giả muốn lột tả mà con biết thêm về những tình tiết mà phim đã cắt bỏ đi.
 
Minh Nguyệt 
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục