Những 'vùng cấm' trên thịt chớ dại mà ăn vào nếu không muốn rước hại vào người

Thịt là loại thực phẩm quan trọng trong khẩu phần dinh dưỡng của con người. Tuy nhiên, thịt cũng có những “vùng cấm” nếu ăn vào thì sẽ gây hại cho sức khỏe.
Minh Tú Minh Tú
Nhiều người ăn thịt thường có thói quen tận dụng hết thảy những bộ phận của con vật đó như: gà, vịt, lợn,…Thế nhưng, theo các chuyên gia y tế, có một số bộ phận, “vùng cấm” nên loại bỏ ở các loại thịt để tránh ảnh hưởng xấu tới Sức Khỏe.
 
Dưới đây là 5 phần thịt được cho là độc hại mà các chuyên gia khuyên không nên ăn, mọi người cần lưu ý:
 

Những nơi có các tuyến nội tiết và bạch huyết trên gia súc


Nghiên cứu chỉ ra rằng, các tính chất hóa lý của thyroxine có trong các tuyến này tương đối ổn định và cần được phá hủy trên 600°C. Vì thế rất khó để phá hủy nó bằng các phương pháp nấu ăn thông thường. Ăn quá nhiều thyroxine có thể ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết của chính chúng ta, gây ra sự khó chịu về thể chất như buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy.
 
5 loại thịt tuyệt đối không nên ăn nếu muốn bảo vệ sức khỏe

Các tuyến nội tiết quen mặt với người Việt hơn và phân bổ chính ở các cơ quan nội tạng. Còn các hạch bạch huyết hoạt động như các mô miễn dịch của cơ thể thì tích lũy một số lượng lớn vi sinh vật và độc tố gây bệnh, vì thế khi ăn vào cơ thể, nó sẽ trực tiếp gây ra các bệnh truyền nhiễm hoặc ngộ độc khác nhau. Ở động vật, hạch bạch huyết tập trung nhiều ở một số vùng như cổ, nách, bụng,...

Phao câu gà, vịt

 
Ở trên phao câu của gà, vịt, ngan, ngỗng có một phần nhô ra để mọc lông, đây là nơi tập trung các bạch huyết của cơ thể gia cầm.
 
Trong các tuyến bạch huyết chứa các đại thực bào nuốt vi khuẩn và virus, thậm chí có cả chất gây ung thư.
 
5 loại thịt tuyệt đối không nên ăn nếu muốn bảo vệ sức khỏe
 
Khi ăn gia cầm, nên chú ý loại bỏ phần này, đồng thời cẩn thận không được làm vỡ những chất bột nhầy ở đó lan sang phần thịt gà.
 
Khi ăn chất này, một lượng lớn chất độc bị hấp thụ vào cơ thể, lại không thể phân giải, gây độc cho sức khỏe.
 

Da cổ vịt

 

5 loại thịt tuyệt đối không nên ăn nếu muốn bảo vệ sức khỏe

 

Cổ vịt rất được yêu thích bởi những người thích thịt vịt. Nhưng vùng này cũng là nơi chứa rất nhiều mô bạch huyết, nếu không loại bỏ sạch, có rất nhiều virus gây hại sức khỏe trú ngụ tại đó. Nhiệt độ nấu nướng không thể tiêu diệt chúng, dẫn tới nguy hại cho sức khỏe.


Mật cá

 

5 loại  thịt tuyệt đối không nên ăn nếu muốn bảo vệ sức khỏe


Mật cá tuy không phải là thực phẩm sử dụng hằng ngày nhưng chúng lại được xem như một số bài thuốc quý. Thế nhưng theo các chuyên gia, túi mật là cơ quan tiêu hóa, tiết ra mật để thúc đẩy quá trình tiêu hóa thịt và thức ăn béo. Vì vậy mà cả túi mật cá sống và nấu chín đều độc hại.
Hầu hết các vụ ngộ độc túi mật cá là cá nuôi nước ngọt, chẳng hạn như cá trắm cỏ, cá chép, cá trích và các loại tương tự.
 

Đầu tôm

 

5 loại thịt tuyệt đối không nên ăn nếu muốn bảo vệ sức khỏe

 
Nhiều chuyên gia cho biết, tôm có phần đầu lưu trữ chất thải. Đặc biệt hơn, phần đầu tôm có khả năng tích tụ kim loại. Những chất kim loại có trong nước, nơi sinh sống sẽ được chúng tích trữ ở đầu để góp phần nuôi cứng vỏ. Vì thế, bạn không nên ăn đầu tôm và nhớ bóc vỏ tôm khi ăn.
 
7 Bộ Phận Của Lợn Tuyệt Đối Không Nên Ăn Vì Rất Độc
 

Minh Tú (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục