Nổ súng nhằm vào cảnh sát gây rúng động nước Mỹ, vừa xả súng vừa livestream

Ít nhất 6 cảnh sát đã bị thương sau vụ nổ súng. Danh tính nghi phạm hiện chưa được tiết lộ.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Chiều ngày 14/8 (sáng 15/8 theo giờ Việt Nam), đã xảy ra vụ nổ súng nhằm vào cảnh sát tại khu vực Nicetown, phía bắc thành phố Philadelphia (tiểu bang Pennsylvania) gây rúng động nước Mỹ.
 
Nguồn: NBC News reports

Theo Fox News, vụ nổ súng xảy vào lúc khoảng 16h30 (giờ bờ Đông của Mỹ). Ban đầu cảnh sát có mặt tại một ngôi nhà ở quận Tioga-Nicetown để giải quyết một vụ tội phạm ma túy, sau đó đã xảy ra đấu súng giữa các nghi phạm và lực lượng cảnh sát.
 
Trong suốt 5 giờ đồng hồ hai bên đọ súng, hàng trăm viên đạn đã được các nghi phạm bắn ra bên ngoài ngôi nhà.
 
Theo thông tin ban đầu, có ít nhất 6 sĩ quan cảnh sát đã bị trúng đạn, trong đó một người bị bắn vào đầu, một người bị bắn vào chân và một người khác bị ở tay, các trường hợp còn lại chưa rõ vị trí vết thương. Rất may, không ai bị đe dọa đến tính mạng. Một số thậm chí đã có thể ra viện ngay sau đó. Ngoài ra, có cảnh sát phải nằm điều trị tại Bệnh viện do bị thương trong vụ đâm xe liên quan đến vụ việc.
 
Các báo cáo địa phương cho biết, có 5 người gồm 2 cảnh sát bị mắc kẹt trong căn nhà cùng với những kẻ nổ súng, tuy nhiên họ đã được giải cứu an toàn.
 
Cảnh sát trưởng thành phố Philadelphia viết trên Twitter "Cảnh sát và một số người kẹt bên trong ngôi nhà với kẻ xả súng đã được sơ tán an toàn. Tên này vẫn còn cầm vũ khí và đang ở bên trong".
 
Nổ súng nhằm vào cảnh sát gây rúng động nước Mỹ, vừa xả súng vừa livestream
Nghi phạm xả súng thậm chí còn đi lại giữa các tầng của ngôi nhà
 

Được biết, có ít nhất 2 nghi phạm cố thủ trong căn nhà. Cảnh sát đã cố thuyết phục các nghi phạm đầu hàng để tránh gây thêm thương vong. Sau khi một tên bị lực lượng cảnh sát bắt giữ, tên còn lại vẫn tiếp tục cố thủ và nổ súng vào lực lượng chức năng. Nguồn tin của CBS Philadelphia cho biết dường như nghi phạm đã phát trực tiếp ít nhất một phần của vụ xả súng trên mạng xã hội Facebook.

Nghi phạm đã cố thủ nhiều giờ đồng hồ, cảnh sát trưởng Richard Ross thậm chí đã viết "Không có cách nào giải quyết được". Phát ngôn viên cảnh sát Eric Gripp cũng đăng lên Twitter rằng cảnh sát đang "cầu khẩn anh ta đầu hàng để tránh bị thương thêm". Giữa lúc giới chức đang gọi điện đàm phán, tên này còn dùng súng trường bắn vào một xe tải của SWAT (lực lượng đặc nhiệm Mỹ) đậu bên ngoài tòa nhà.
 
Trong suốt quá trình diễn ra đấu súng, hàng chục xe của cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm đã được huy động. Hàng trăm người trong khu vực cũng đã phải di tản để đảm bảo an toàn.
 
Nổ súng nhằm vào cảnh sát gây rúng động nước Mỹ, vừa xả súng vừa livestream
Hình ảnh tại hiện trường xả súng ở Mỹ. Nguồn: Reuter
 
Nổ súng nhằm vào cảnh sát gây rúng động nước Mỹ, vừa xả súng vừa livestream
Hình ảnh tại hiện trường. Nguồn: Getty
 
Được biết đến khuya 14/8, cảnh sát đã bị bắt được nghi phạm. Tuy nhiên tên này chưa được tiết hộ danh tính.
 
Trước đó, nguồn tin của tờ The Philadelphia Inquirer cho hay, nghi phạm là Maurice Hill (36 tuổi), một người địa phương từng bị kết án liên quan đến ma túy, tấn công và súng. Đối tượng sở hữu vũ khí hạng nặng với lượng đạn đáng kể.
 

Kiều Đỗ (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục