Nói chuyện phòng the: Càng cấm kỵ càng hấp dẫn

Có chàng trai ngồi với cô gái, tủm tỉm cười. Cô gái hỏi: Anh nghĩ gì đấy? Chàng trai đáp: Anh nghĩ cái mà em nghĩ. Cô gái tát chàng trai: Anh chỉ toàn nghĩ bậy thôi!. Câu chuyện phòng the vẫn luôn là đề tài khó nói.
Nhiều khi, nghĩ đến chuyện sex đã bị coi là hư, là không tốt, huống chi là nói chuyện sex. Tuy nhiên, cũng như sex là một phần tất yếu của cuộc sống, nói chuyện sex cũng là một phần tất yếu của… sex và cuộc sống. Tình dục không chỉ là cái đàn ông và đàn bà làm, nó còn là cái mà đàn ông và đàn bà nói. Đàn ông ngồi với nhau nói chuyện sex đã đành, đàn bà ngồi với nhau có khi loanh quanh cũng nói chuyện phòng the.
 
Chuyện sex là một đề tài chung, thật ra cũng dễ nói: Người có sex nói được, người không có sex cũng nói được… Người được thỏa mãn khoe khoang chuyện sex của mình đã đành, mà người thèm khát sex nói càng nhiều, càng dữ dội. Có thể bảo rằng, nói chuyện sex là một cách để giải tỏa sự dồn nén tình dục, và tình dục là thứ mà cũng cần phải chuyển hóa thành lời nói.
 
Tình dục là một quá trình giữa nói và làm: Nói rồi làm, làm rồi nói, càng nói càng muốn làm, càng làm càng muốn nói. (Nghe cũng giống giống vế đối mà đến nay vẫn có ít người đối chỉnh được: Thầy sinh vật vật cô sinh vật, vật rồi sinh, sinh rồi lại vật).
 
Nhiều khi, lén lút làm tình không bằng nói chuyện tình dục, bởi lén lút làm tình phải có đối tượng, phải có gan, phải có địa điểm và nhiều khi phải có tiền - để cung phụng tình. Còn nói chuyện tình dục thì mở miệng ra là có thể nói, chẳng mất vốn mất lãi gì.
 
Chỉ có điều, đàn ông nhiều khi giàu trí tưởng tượng, khi buôn chuyện sex cứ phao lên rằng mình đã ngủ với cô này cô nọ để lấy số lấy má… nếu chuyện này lan ra đến tai đương sự hay người thân của đương sự thì cũng có lắm phiền hà, tai bay vạ gió. Thế nên, đàn ông nào đang bô bô kể chiến tích tình ái mà thấy răng mình chào “lợi ơi ở lại, răng đi nhé” thì trước hết hãy tự trách bản thân.
 
“Chuyện ấy” là chủ đề nhạy cảm khiến nhiều cặp đôi e ngại chia sẻ với nhau (Ảnh minh họa).
 
Nói chuyện sex khiến sex thành thứ có thể sẻ chia. Sex là chuyện sung sướng khoái cảm của hai người, vì riêng tư kín đáo nên thành cấm kỵ, nhưng vì cấm kỵ nên lại thành hấp dẫn, và bởi hấp dẫn nên người ta đem ra chia sẻ.
 
Tình dục vốn là mối giao thiệp vô cùng tự nhiên giữa nam là nữ (mà có đợt trên phim Hàn Quốc, ngay tên phim đã thành slogan: Sex is Zero – Tình dục là chuyện nhỏ), khi bị che đậy sinh ra cảm giác bí hiểm, làm nhiều người muốn thăm dò, tìm hiểu. Nói chuyện sex chính là cách giải tỏa sự che đậy đó.
 
Cổ nhân viết: “Thực sắc, tính dã” nghĩa là ăn uống và tình dục là thiên tính và bản năng của con người. Mọi người có thể nói chuyện ăn uống thoải mái nhưng nói chuyện tình dục thường e dè, có nói cũng phải làm cong đi, dùng tiếng lóng.
 
Nhiều khi, nghe người ta nói chuyện sex với những tiếng lóng, thuật ngữ chuyên môn… cũng thấy hơi căng thẳng (không biết là chuyện gì đây) nhưng khi hiểu ra thì có thể đỏ mặt hay cười phá lên (à thì ra là chuyện ấy). Như vậy, ngay lúc căng chùng kết hợp, những xao động tình dục bị dồn nén đã được giải tỏa bớt.
 
Tóm lại, bên cạnh việc làm chuyện mà ai cũng biết là chuyện gì, thỉnh thoảng cũng nên nói chuyện ấy, vừa tăng thêm tình thân, vừa chia sẻ nhận thức và cảm xúc - giống như một người vừa có lần lên đỉnh Phan-xi-pang tuyệt vời nói cho mọi người biết trải nghiệm phi thường của mình.
 
 
Nhà văn Hoàng My/Báo Đời sống và Hôn nhân
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục