Nỗi lòng đàn bà sau khi `tàn cuộc vui`

Đàn bà, luôn coi trọng việc giữ mối liên kết sau khi đã tàn một cuộc vui. Với đàn bà, sex còn có nghĩa bao gồm những cử chỉ dịu dàng, những lời vỗ về ngon ngọt sau khi đã “tỏ đường đi lối về”.

Trên mạng, có cô bạn chia sẻ kinh nghiệm “yêu đương” thế này:

Sau một cuộc vui, đàn ông thường ở một trong hai trạng thái:

- Không muốn chạm vào “đối tác”, chỉ muốn tránh bạn tình càng xa càng tốt.

- Muốn cô ấy ra khỏi giường dọn dẹp “chiến trường” và… làm việc nhà trong im lặng!

Cho nên, nếu một người đàn ông sau khi đã thỏa mãn ái ân với bạn, mà vẫn hồ hởi vuốt ve, âu yếm trò truyện, đắm đuối ôm ấp, thậm chí sau khi bạn ngủ một giấc dài thức dậy, vẫn thấy mình nằm trọn trong vòng tay anh ấy, thì nên “chớp lấy cơ hội” mà giữ chặt lấy tài sản vô giá của mình. Bởi vì, người đàn ông đó hẳn phải yêu bạn rất nhiều thì mới có được những biểu hiện như vừa kể ở trên.

Trong vô số những “còm” liên quan tới đề tài nhạy cảm và hấp dẫn này, có một câu đáng chú ý, rằng, chưa chắc à nhe, có khi đó là một anh chàng vô cùng sành sỏi, xảo quyệt, nên mới nắm vững tâm ý của đàn bà để mà chiều chuộng như thế. Chứ đàn ông thông thường, sau khi “hành sự”, chỉ có ngủ là… ngon nhất!

Đừng để hình ảnh này xuất hiện sau “cuộc vui” của bạn. (Ảnh minh họa)

Vậy, sau một cuộc vui, tâm lý đàn bà khác với đàn ông ở điểm nào? Vẫn thích được đụng chạm, thèm được tỉ tê nói chuyện có lẽ là hai điểm nhấn quan trọng nhất mà phần nhiều phụ nữ mong muốn. Với đàn bà, sex còn có nghĩa bao gồm những cử chỉ dịu dàng, những lời vỗ về ngon ngọt sau khi đã “tỏ đường đi lối về”. Chứ anh chồng “ăn xong quẹt mỏ như gà”, đàn bà dễ kết luận rằng, đó là người hời hợt, không biết trân trọng. Thậm chí, nếu vừa sex với nhau xong rồi phải tạm chia tay đi đâu đó, người phụ nữ có thể cảm thấy bị tổn thương nếu người tình “tiếc” vài cái tin nhắn hoặc một cuộc gọi hỏi thăm, chẳng hạn. Đàn bà, luôn coi trọng việc giữ mối liên kết sau khi đã tàn một cuộc vui, là vậy.

Nhiều người đàn ông thổ lộ, họ khi đã “buông nhau ra” là chỉ muốn quay lưng lại, đánh một giấc cho đã đời. Những việc “bên lề” như nắm tay, vuốt tóc, mơn trớn, hôn hít… này nọ, đàn ông cho rằng, nó phải thuộc về khúc dạo dầu, chứ không phải dành để khép lại một cuộc vui. Về mặt sinh lý, đàn ông sau khi đã cống hiến cho bạn tình một trận yến oanh tưng bừng, cả thể xác và tinh thần đều rã rượi. Ngủ là phản xạ hiển nhiên phải đến.

Không hiếm những cô dâu mới cưới trăn trở hoang mang ngay từ… đêm tân hôn, bởi vì tân lang khi vừa xong việc là vật ra ngủ ngay lập tức. Trong khi đó, tân nương còn bao nhiêu điều muốn thổ lộ, chia sẻ. Cảm giác hụt hẫng thất vọng đó, lẽ ra có thể tránh được, nếu như chị em phụ nữ hiểu hơn về tâm sinh lý của anh chồng, rằng, dù có ráng “chống hai con mắt” lên để hầu chuyện vợ, thì đàn ông cũng ở trong tâm trạng uể oải, ngáp ngắn ngáp dài. Cũng như, phụ nữ nên thông cảm và tinh tế hơn khi thấy chồng không mấy hào hứng tám chuyện như lúc mới lên giường, để đừng cố “tra tấn” bạn tình bằng vô số những câu chuyện không đầu không cuối của mình, rồi cuối cùng hờn trách: “Hình như anh không thương em thì phải!” hay “Anh chỉ biết có mỗi chuyện ấy, xong rồi là thờ ơ với em ngay”. Làm vậy, vừa… mất điểm, vừa… mất vui!

Dĩ nhiên, cũng có chị em, chưa xong việc đã cảm thấy buồn ngủ díp cả mắt, để rồi sau đó hai kẻ “phủ phê” lăn ra chìm vào giấc mộng. Cũng như, càng ngày càng có thêm nhiều anh chồng biết kiềm chế “bản năng ngủ”, cố gắng dành thêm chút thời gian nựng nịu vợ sau khi đã “xong việc”. Đó chính là những anh chồng có hiểu biết và sở hữu tâm lý nâng niu, chiều chuộng. Người đàn ông đó nắm được quy luật chung của phụ nữ. Một cuộc “giao ban” thành công phải có một kết thúc “có hậu” như thế, thì mới được coi là mỹ mãn trọn vẹn.

Hoàng My

Tin nổi bật cùng chuyên mục