Nữ điều dưỡng bị người nhà bệnh nhi đánh gãy xương hàm vì yêu cầu nhường giường bệnh

Được yêu cầu nhường giường cho bệnh nhi khác bị nặng hơn, người nhà bệnh nhân tức giận, giơ tay tát mạnh vào mặt nữ điều dưỡng khiến người này phải đi cấp cứu.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Ngày 19/11, theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, đơn vị mới yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 có văn bản chính thức gửi đến Công an Quận 10 và các cơ quan chức năng đề nghị điều tra và khởi tố tội vụ việc một nhân viên y tế của bệnh viện này bị người nhà bệnh nhân hành hung trong khi đang làm nhiệm vụ.
 
Nữ điều dưỡng bị người nhà bệnh nhi đánh gãy xương hàm vì yêu cầu nhường giường bệnh
Ảnh cắt từ clip do camera an ninh quay lại được
 
Theo nguồn tin của báo Infonet, sự việc xảy ra vào tối ngày 16/11 tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1. Thời điểm trên, bé trai L. (9 tuổi, ngụ TP.HCM) được gia đình đưa đến bệnh viện và được chẩn đoán là hen suyễn. Sau khi bác sĩ điều trị khí dung, bé L. đã khỏe hơn. L. được cho nằm ở giường trống trong phòng lưu bệnh để nghỉ ngơi, dù điều này là không được phép.
 
Một lúc sau, có bệnh nhi khác mới vào trong tình trạng nặng hơn. Không còn giường, nữ điều dưỡng trực khi đó là chị H. đã yêu cầu người thân bệnh nhi L. đưa bé sang khu vực ghế ngồi chờ để nhường giường cho người bị nặng hơn. Dù chị H. đã giải thích về quy định của bệnh viện nhưng người nhà không chịu đưa bệnh nhi rời đi, thậm chí cha của bệnh nhi còn hành hung điều dưỡng. Không thèm nghe hết giải thích, người này la lối và tiến đến đấm mạnh vào mặt điều dưỡng H.
 
Sau cú đấm như trời giáng, nữ điều dưỡng choáng váng, lùi sau vài bước và rớt cả chiếc mũ đang đội xuống đất. Sau đó, nhân viên của khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 đã phải bấm chuông báo động tình huống khẩn để gọi bảo vệ của bệnh viện, Công an phường 10 (quận 10, TP.HCM) đến giải quyết vụ việc.
 
 
Người nhà bệnh nhi sau đó được mời tới trụ sở Công an phường 10 để làm việc. Tại đây, người đàn ông này đã xin lỗi điều dưỡng H.
 
Tuy nhiên, vết thương của điều dưỡng H. khá nghiêm trọng. Sau khi bị đánh, má điều dưỡng bị sưng to, họng không há được, không nói chuyện được và phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115. Các bác sĩ chẩn đoán nữ điều dưỡng bị đánh gãy xương hàm, chấn thương vùng hàm mặt và cần phải theo dõi, nhiều khả năng phải phẫu thuật.
 
Trước mức độ của sự việc, PGS.TS BS Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 đã báo cáo nhanh sự việc về Sở Y tế TP.HCM. Phía bệnh viện cho rằng hành vi không thể chấp nhận đã gây tâm lý bất ổn cho nhân viên bệnh viện và nhân viên Ngành Y tế.

Sau khi nhận được báo cáo, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu Giám đốc bệnh viện gửi văn bản đề nghị Công an Quận 10 và các cơ quan chức năng điều tra, khởi tố người nhà bệnh nhi hành hung điều dưỡng.

Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục