Nữ du khách Việt 15 tuổi mất tích tại Anh: Bộ Ngoại giao lên tiếng xác nhận

Tối ngày 10/8, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng xác nhận trường hợp nữ du khách 15 tuổi người Việt được cho là đang mất tích tại Anh.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Vụ nữ du khách 15 tuổi người Việt tên Linh Le mất tích tại trung tâm thành phố York (Anh), cảnh sát Anh cũng cho biết họ đang ráo riết mở cuộc tìm kiếm, đồng thời bắt giữ 8 nghi phạm có liên quan đến vụ việc.
 
Theo thông tin từ truyền thông Anh, cô bé Linh Le không nói được tiếng Anh, trước đó cũng chưa từng đặt chân đến nước Anh lần nào. Ngày 6/8, khi đến thăm North Yorkshire cô bé đã bị mất tích, hiện tại đối tượng có thể ở bất cứ đâu trên lãnh thổ quốc gia này.
 
Bắt giữ 8 đối tượng nghi liên quan đến vụ cô gái Việt bị mất tích khi đi du lịch Anh
Thông báo mất tích của nữ du khách 15 tuổi. 
 
Trước đó vào ngày 8/8, tại sứ quán Việt Nam ở London, hướng dẫn viên du lịch thuộc công ty Travel Plus là ông Nguyễn Bá Thanh Tùng đã trình báo vụ việc một du khách trong đoàn có tên Lê Thị Diệu Linh bị mất tích khi đang tham quan mua sắm tại thành phố York (North Yorkshire, đông bắc nước Anh) 2 ngày trước đó (6/8).
 
Thông tin từ Trí Thức Trẻ, Bộ Ngoại giao đã lên tiếng thông báo: "Ông Tùng và người đi cùng cháu Linh đã đến trình báo vụ việc cho cảnh sát thành phố York. Sau khi lấy lời khai, cảnh sát đã cho phép người đi cùng cháu Linh rời đi và người này đã về nước ngày 10/8/2019.
 
Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại trong quá trình tìm kiếm công dân được cho là mất tích nói trên, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết".
 
Theo Dân Trí, các thám tử điều tra tại Anh cho biết, cháu Linh lần cuối cùng được nhìn thấy là vào khoảng 4h40 chiều ngày 6/8 (giờ địa phương) tại đường Coney, gần Station Rise.
 
Bắt giữ 8 đối tượng nghi liên quan đến vụ cô gái Việt bị mất tích khi đi du lịch Anh
Cháu Linh lần cuối cùng được nhìn thấy là vào khoảng 4h40 chiều ngày 6/8 (giờ địa phương) tại đường Coney, gần Station Rise.
 
Khi đó, cô gái trẻ mặc chiếc áo khoác trắng hiệu Ariana Grande, quần sooc bò ngắn màu xanh nhật, đeo giày đen và ba lô trắng, đu cùng một người đàn ông châu Á tầm 20 tuổi. Người này mặc áo tối màu và đội mũ bóng chày đen.
 
Ngày 9/8, đại diện lực lượng cảnh sát khu vực Bắc Yorkshire cho biết, họ đang ngày càng lo ngại về sự an toàn của cô bé Linh và kêu gọi mọi người giúp đỡ, cung cấp thông tin về cô bé. Họ cũng tin rằng, Linh chưa hề rời khỏi lãnh thổ nước Anh.
 
Cho đến hiện tại, cảnh sát Anh đã bắt giữ nghi phạm thứ 8 liên quan đến vụ việc.
 
Theo đó, Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo sứ quán Việt Nam tại Anh giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.
 
Nữ du khách Việt 15 tuổi mất tích ở Anh, bắt 8 người liên quan. 
 
 
Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục