'Nữ hoàng ngọc trai' trần tình lý do chửi hiệu trưởng: Làm lớn chuyện để Bộ GDĐT điều chỉnh quy định

“Nói thật là tôi không ngu dại đến mức phải đi chửi thầy, cô mà chỉ muốn làm lớn chuyện như vậy để Bộ GD&ĐT xem xét chỉnh sửa Thông tư 58".
Thu Nga Thu Nga
Ngày 21/7, bà Hồ Thị Thanh Hương (ngụ khu phố 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, Kiên Giang) – Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch và Đầu tư Bất động sản Đồng Đội Phú Quốc chính thức lên tiếng giải thích về việc chửi thầy hiệu trưởng và các thầy cô giáo Trường THPT Phú Quốc gây phẫn nộ dư luận. Bà Hương thừa nhận, việc xúc phạm thầy, cô giáo là sai nên sẵn sàng xin lỗi.
 
Do đó, bà cũng không phản ứng gì khi cộng đồng mạng và dư luận lên tiếng chỉ trích vì viết status trên facebook với nội dung xúc phạm hiệu trưởng và hội đồng thi đua trường THPT Phú Quốc.
 
Trả lời Zing.vn, bà Hương phân trần: “Trong lúc quá tức giận, tôi viết vậy, nhưng sau đó thấy không đúng nên đã chỉnh sửa. Nói thật là tôi không ngu dại đến mức phải đi chửi thầy, cô mà chỉ muốn làm lớn chuyện như vậy để Bộ GD&ĐT xem xét chỉnh sửa Thông tư 58. Hãy đặt mục tiêu chất lượng học tập của các em chứ không nên để ý số lượng và tôi không muốn có thêm học sinh nào là 'nạn nhân' giống con tôi".
 
Muốn làm lớn chuyện để Bộ GDĐT điều chỉnh quy định 
Dòng trạng thái gây bức xúc trên mạng xã hội của bà Hương
 
“Nữ hoàng ngọc trai” cũng cho biết thêm, con gái bà mắc bệnh amidan nên phải nghỉ học nhiều. Cháu được điều trị tại cơ sở tư nhân nên không có hồ sơ bệnh án, chỉ có phiếu khám bệnh và toa thuốc.
 
Thậm chí bà Hương còn nói rằng, sẵn sàng nộp hồ sơ bệnh án của con mình cho ngành giáo dục. Nhà trường nói con bà nghỉ học 50 ngày nhưng trong tin nhắn thông báo chỉ có 37 ngày. Bởi vậy, bà đã quyết định cho con nghỉ học.
 
Trước đó, hôm 19//7, “nữ hoàng ngọc trai” dùng nick Hồ Thanh Hương viết dòng trạng thái với nội dung xúc phạm thầy hiệu trưởng và hội đồng nhà trường THPT Phú Quốc. Điều này đã khiến nhiều giáo viên và người dân huyện đảo bất bình.
 
Trong đó, câu nói xúc phạm nặng nề nhất là “Đạo đức và lương tâm của thầy hiệu trưởng và hội đồng nhà trường đã bị chó tha hết rồi...". Ngoài ra, bà Hương còn đính kèm thêm link 3 bài viết có nội dung: Nữ sinh ở lại lớp 11 vì nghỉ quá số ngày quy định theo thông tư 58 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 
Muốn làm lớn chuyện để Bộ GDĐT điều chỉnh quy định 
Chân dung bà Hồ Thị Thanh Hương
 
Còn theo ông Nguyễn Ngọc Tòa, Hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc, hội đồng nhà trường đã cân nhắc rất kỹ trường hợp của con gái bà Hương. Đó là căn cứ Điểm a, Khoản 2, Điều 15, Thông tư 58 về việc ban hành Quy chế đánh giá xếp loại học sinh THCS và học sinh THPT.
 
Học sinh nghỉ quá 45 buổi cho phép trong 1 năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại) đều không được lên lớp.
 
"Thông tư 58 ghi rất rõ nên tôi không dám làm sai, dù rất xót cho trường hợp này", ông Toàn nói.
Phía lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cũng đồng quan điểm với nhà trường. Lãnh đạo sở này cho biết, rất muốn trường THPT Phú Quốc cứu xét trường hợp của con gái bà Hương nhưng không đơn giản vì khó làm trái Thông tư 58. Sở cũng không đủ cơ sở để can thiệp, không khéo lại phát sinh tiền lệ sau này khó cho các trường.
 
Sau khi bị cộng đồng mạng phản ứng, status của bà Hương được sửa lại thành: "Đạo đức và lương tâm của thầy hiệu trưởng và hội đồng nhà trường để đâu hết rồi". Đến 9h ngày 21/7, nick Hồ Thanh Hương trên Facebook đã bị khóa.
 

Bà Hồ Thị Thanh Hương là CEO Chủ tịch HĐQT Công ty Du lịch Đồng đội Phú Quốc và là người sáng lập thương hiệu Ngọc trai Queen Pearl Phú Quốc.

Bà Hương còn được biết đến với các danh xưng "nữ hoàng ngọc trai", "á khôi doanh nhân".

Bà cũng chính là một trong những người đi đầu trong ngành chế tác ngọc trai cao cấp ở Việt Nam. Bà Hương có vao trò quan trọng trong việc mang thương hiệu ngọc trai Queen Pearl Phú Quốc phát triển mạnh mẽ, vươn ra thế giới. Không những thế, thương hiệu Ngọc trai của nữ CEO này còn được các đấu trường nhãn sắc của các châu lục săn đón chọn làm giải thưởng chính.

Từ đó, bà Hương liên tục gây chú ý với truyền thông khi quyết định chi mạnh tay cho việc tài trợ vương miện tại các cuộc thi nhan sắc. Bà cũng từng được mời làm ban giám khảo nhiều cuộc thi nhan sắc, tiêu biểu phải kể đến cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân quốc tế.

 
  
Bà Hương thừa nhận trên báo chí về dòng trạng thái xúc phạm nhà trường mà bà đăng tải trên facebook
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục