'Nữ quái' môi giới 'đẻ thuê' cho cặp vợ chồng Việt kiều hiếm muộn giá 400 triệu

Khi đến Bệnh viện Bảo Sơn (Hà Nội) làm thủ tục rút hồ sơ để đưa con về Đức, chị H. bị công an bắt tại trận. Qua điều tra, đơn vị xác định đối tượng Dung chính là người môi giới thuê chị H. mang thai.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, ngày 25/8 đơn vị này đã khở tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Kim Dung (31 tuổi, trú tại xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) về hành vi "tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại".
 
Được biết, Dung từng có 1 tiền án về trộm cắp tài sản và đang mang thai. Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định: Phạm Thị Kim Dung chính là nghi phạm chính, người cầm đầu trong đường dây môi giới “đẻ thuê”.
 
Môi giới “đẻ thuê” gần nửa tỷ, nữ quái bị công an bắt tại trận
Đối tượng Phạm Thị Kim Dung. 
 
Sau khi bị bắt giữ, tại cơ quan công an đối tượng này khai nhận, thường xuyên lởn vởn quanh các cổng bệnh viện phụ sản, phòng khám hiếm muộn để tìm kiếm “con mồi”. Khi xác định được nhiều gia đình gặp khó khăn trong việc sinh sản và đang cần người mang thai hộ, Dung đã ngay lập tức vào các trang mạng xã hội, đăng lên các trang kín, các hội nhóm để tìm người đẻ thuê.
 
Tháng 4/2018, vợ chồng chị H. (Việt kiều Đức) gặp khó khăn trong vấn đề sinh con nên muốn tìm người mang thai hộ và liên lạc với Dung. Hai bên thống nhất mức giá 400 triệu đồng. Trong đó, một nửa Dung chi trả cho người mang thai hộ, nửa kia dùng để chi vào việc khám xét, nuôi dưỡng người mang thai và dành cho mình hưởng lợi.
 
Môi giới “đẻ thuê” gần nửa tỷ, nữ quái bị công an bắt tại trận
Ngoài vụ việc này, đối tượng Dung còn tổ chức mang thai hộ cho 5 trường hợp khác để hưởng lợi. Ảnh minh họa
 
Tháng 7/2018, Dung đến bệnh viện thực hiện cấy phôi thai của vợ chồng chị H. vào tử cung của người nhận đẻ thuê. Người phụ nữ này được Dung đưa về chăm sóc, đến khi sinh nở và bàn giao con cho vợ chồng khách.
 
Thế nhưng, chị H. bị công an phát hiện khi đang hoàn tất các thủ tục rút hồ sơ sinh đẻ ở Bệnh viện Bảo Sơn để đưa con về Đức.
 
Ngoài vụ việc này, đối tượng Dung còn tổ chức mang thai hộ cho 5 trường hợp khác để hưởng lợi. Mỗi trường hợp có giá lên tới gần nửa tỉ đồng.
 
Triệt phá đường dây dẫn mối sang Trung Quốc mang thai hộ với giá 300 triệu đồng
 
 
Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục