Nữ tiếp viên hàng không mất mạng sau 3 ngày bị muỗi đốt: Không được chủ quan nếu có dấu hiệu này

Chỉ sau 3 ngày bị muỗi đốt ở nơi làm việc, nữ tiếp viên xinh đẹp bất ngờ bất ngờ tử vong khiến nhiều người hoảng sợ.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Muỗi nhìn nhỏ bé thế thôi, nhưng nó lại là ‘hung thủ’ gây ra cái chết của hơn 850.000 người mỗi năm. Có thể hiểu, muỗi đã giết chết khoảng 52 tỷ người trong 200.000 năm con người tồn tại trên trái đất.
 
Những con muỗi cái dùng vòi để hút máu từ con mồi. Trong 2 giờ, một đàn muỗi có thể hút nửa lít máu của người trưởng thành. Không những thế, khi hút máu muỗi còn ‘tiện tay’ truyền nhiều loại bệnh truyền nhiễm từ người này sang người khác.
 
Ước tính, muỗi mang ít nhất 15 căn bệnh chết người, trong đó nguy hiểm nhất là muỗi gây sốt rét và sốt vàng da. Kinh khủng hơn, muỗi là nguyên nhân chính hây ra sốt xuất huyết, sốt West Nile và sốt Zika.
 
Nữ tiếp viên hàng không mất mạng sau 3 ngày bị muỗi đốt: Không được chủ quan nếu có dấu hiệu này
Nữ tiếp viên xinh đẹp qua đời vì muỗi đốt. 
 
Mới đây trường hợp một nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp mất mạng chỉ vì một nốt muỗi đốt khiến dư luận hoang mang.
 
Cụ thể, ngày 31/7, bài đăng của một Facebook có tên Surintra Chareondee khiến cư dân mạng Thái Lan xôn xao. Câu chuyện về nữ tiếp viên hàng không 25 tuổi Apitchaya Jareondee chẳng may qua đời vì muỗi đốt chỉ sau 3 ngày.
 
Apitchaya làm việc cho hãng hàng không Thai Lion Air. Cô gái được gia đình đưa đến Bệnh viện ở Chiang Mai, miền bắc Thái Lan trong tình trạng sốt cao, đầu đau dữ dội, cơ bắp nhức mỏi, khó chịu. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cô gái trẻ bị sốt xuất huyết
 
Nữ tiếp viên hàng không mất mạng sau 3 ngày bị muỗi đốt: Không được chủ quan nếu có dấu hiệu này
Muỗi là thủ phạm gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có sốt xuất huyết. 
 
Được biết trước đó, Apitchaya bị muỗi đốt tại nơi làm việc. Kể từ khi phát bệnh được 3 ngày, vết muỗi đốt khiến cô gái trẻ bị nhiễm trùng nặng, dẫn đến chảy máu trong, sốc và suy đa tạng. Đến ngày 29/7, Apitchaya trong sự đau đớn tột cùng của gia đình. 
 
Có thể thấy, hậu quả sốt xuất huyết gây ra vô cùng nguy hiểm. Nếu người bệnh có các dấu hiệu như nôn liên tục ngày càng tăng; cơ thể bồn chồn hoặc kích thích, li bì, vật vã; đau bụng, các phần trên cơ thể cũng đau hơn; tiểu ít đi; xuất huyết, chảy máu chân răng, chảy máu cam, đại tiện ra máu… cần lập tức đi khám bác sĩ.
 
Những điều cần biết về bệnh sốt xuất huyết. Nguồn: THDT
 
 
Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục