Nữ trưởng phòng 'mượn' bằng chị gái để thăng tiến: 'Giờ thì em nhẹ người rồi'

Việc "mượn" bằng cấp của chị gái bị vỡ lở, nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk nói bao nhiêu năm qua bà luôn ăn năn, lo lắng, giờ thì đã "nhẹ người".
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Liên quan đến thông tin nữ Trưởng phòng Quản Trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk gian dối trong khai báo nhân thân, sử dụng tên tuổi và bằng cấp 3 của chị gái để học tập, thăng tiến trong suốt 20 năm gây xôn xao dư luận thời gian qua, mới đây một lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, nữ trưởng phòng này đã rất hối hận về hành động của mình và xin nhận kỷ luật.
 
Trong tờ trình gửi Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk và Ban tổ chức Tỉnh ủy ngày 10/9, nữ trưởng phòng viết: "Thời điểm xảy ra sự việc tôi còn trẻ, suy nghĩ chưa chín chắn và nông nổi. Chỉ vì muốn có việc làm để mưu sinh trong lúc gia đình rất khó khăn nên tôi đã mượn hồ sơ của chị gái để xin việc làm. Chứ hoàn toàn không có mục đích nào khác. Qua việc này, tôi thấy việc làm của tôi là sai trái và xin thành khẩn nhận khuyết điểm của mình, xin nhận mọi hình thức kỷ luật của Đảng, của tổ chức".
 
Nữ trưởng phòng 'mượn' bằng chị gái để thăng tiến: 'Giờ thì em nhẹ người rồi'
Bằng cấp 3 tên Trần Thị Ngọc Ái Sa mà nữ trưởng phòng sử dụng để học tập, thăng tiến. Ảnh: Dân Việt
 
Theo lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, thời điểm tháng 2/1999, bà Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975) xin vào làm nhân viên tại Xí nghiệp chế biến cà phê của Công ty Xuất nhập khẩu 2-9. Do công việc yêu cầu bắt buộc phải có bằng cấp 3 nên bà Thảo đã dùng bằng cấp 3 của chị gái tên Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1975). Từ đó, bà Thảo dùng tên và bằng cấp của chị gái để học tập lên tới Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và sau Đại học. Suốt quá trình đó, bà Thảo cũng đảm nhận nhiều chức vụ tại nhiều cơ quan như Nhà khách Bạch Mã, Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk và cuối cùng và thăng tiến lên tới chức vụ Trưởng phòng Quản Trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk vào năm 2016. Suốt thời gian đó, bà Thảo sống với cái tên Trần Thị Ngọc Ái Sa.
 
"Mấy chục năm qua, em ăn năn, lo sợ có một ngày sẽ bị lộ ra. Nó cứ treo lơ lửng trên đầu em, không ăn không ngủ được. Giờ thì em nhẹ người rồi. Em biết sai phạm của mình không khắc phục được. Em xin nghỉ việc ngay. Chính vì vậy tổ chức không phải thẩm tra nhiều nơi, sớm đưa ra kết luận và họp bàn hướng xử lý", lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk dẫn lời bà Thảo khi lên giải trình với Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, theo Người Lao Động.
 
Nữ trưởng phòng 'mượn' bằng chị gái để thăng tiến: 'Giờ thì em nhẹ người rồi'
Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk nơi bà Thảo từng làm việc trước khi được đưa về làm ở Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk

Được biết, sau khi sự việc bị phát giác, bà Thảo đã xin nghỉ việc. Trong quá trình đợi quyết định chính thức, bà Thảo đã xin nghỉ phép, không lên cơ quan. Về hướng xử lý kỷ luật bà Thảo, ông Nguyễn Thượng - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk thông tin với báo chí: "Tỉnh ủy sẽ xem xét xử lý đúng theo quy định của Đảng, Nhà nước. Chị Sa (tên thật là Thảo) sẽ chịu hình thức kỷ luật cao nhất".
 
Video: VTC14
 
 
Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục