“Nựng” trẻ em trong thang máy, nước ngoài xử lý thế nào?

Tại Romania, Giám đốc Cảnh sát Quốc gia bị buộc thôi chức khi có dấu hiệu bao che, không xử lý cấp dưới "nựng" trẻ em trong thang máy. Tại Pháp, 6 năm tù là kết quả cho gã biến thái trong thang máy.
 
Ngày 5/9/2014, tại thành phố Saint-Laurent-du-Var, tỉnh Alpes-Maritimes, nước Pháp xảy ra một chuyện “nựng” trẻ em trong thang máy.
 
Bé gái 11 tuổi, tên Badra vào thang máy để lên nhà tầng 4 chung cư. Lúc này trong thang máy có thêm một gã đàn ông đi cùng. Gã cho biết lên tầng 2 khi được bé gái hỏi.
 
Cửa thang máy vừa đóng, gã đàn ông lao tới sờ ngực bé Badra. Bé la hét và tấn công hắn.
 
Nghe tiếng con gái kêu “ba ơi cứu con, ba ơi nhanh lên”, ông Christophe Bouri nhanh chóng chạy ra và nhìn thấy con gái đứng khóc trước thang máy. Bé gái nhanh chóng nói cho ba biết rằng bị gã đàn ông sờ ngực.
 
Ông Christophe Bouri ngay lập tức truy đuổi gã biến thái, khi gã bỏ chạy theo lối thang bộ. Đến sảnh chung cư, ông Christophe Bouri tóm được gã và lôi gã vào nhà khóa trái cửa lại và gọi điện báo cảnh sát.
 
Kết quả điều tra cho thấy gã đàn ông "nựng" bé Badra trong thang máy là Stéphane Ferrero, 39 tuổi, hành nghề thợ điện, đã có vợ và hai con, bị truy lùng hơn hai năm nay. Hắn khai nhận đã sờ mó trẻ em hoặc cởi đồ khoe thân trước mặt trẻ em khoảng 30 lần.
 
Tòa án sau đó đã kết án Stéphane Ferrero về bốn vụ tấn công tình dục trẻ em và bảy vụ phô bày kích dục trước trẻ em với mức án 6 năm tù giam, bị giám sát về tư pháp - xã hội 10 năm kèm theo biện pháp điều trị bắt buộc và cấm tiếp xúc với các nạn nhân.
 
Huy chương danh dự và huy hiệu công dân lần được được Thị trưởng Joseph Segura trao cho ông Christophe Bouri và bé Badra.
 
Một vụ việc đầu năm 2018 tại Romania gây chấn động ngành cảnh sát nước này khi Giám đốc cảnh sát quốc gia phải từ chức do cấp dưới ấu dâm trong thang máy.
 
Theo đó, camera an ninh trong thang máy ở khu phố Drumul Taberei (thủ đô Bucarest) đã ghi lại hình ảnh một gã đàn ông tấn công tình dục hai đứa trẻ 5 và 9 tuổi. Hình ảnh tên ấu dâm này nhanh chóng được cảnh sát đưa lên Facebook để kêu gọi người dân hỗ trợ bắt giữ. Một lực lượng hùng hậu với hơn 300 cảnh sát cũng được huy động để truy lùng tên biến thái. Đối tượng bị bắt ngay sau đó.
 
Điều bất ngờ, Eugen Stan (đối tượng “nựng” hai trẻ em trong thang máy) là sĩ quan cảnh sát giao thông làm việc trong ngành đã 28 năm. Năm 2016 đã có đơn tố cáo Stan nhưng cảnh sát viện cớ camera không ghi hình rõ nên đề nghị không khởi tố và đặc biệt giấu Stan là cảnh sát.
 
Chân dung nguyên sĩ quan cảnh sát Eugen Stan bị bắt giữ 
 
Bộ trưởng Nội vụ Carmen Dan ngay sau đó đã yêu cầu giám đốc cảnh sát quốc gia Bogdan Despescu từ chức vì có dấu hiệu bao che cho người trong ngành. Chỉ huy trưởng và chỉ huy phó cảnh sát Bucarest cũng bị cách chức.
 
Song Phương (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục