Nước ép rau má sánh ngang collagen, chị em muốn 'mãi mãi tuổi 20' còn ngại gì không thử

Ít ai biết, loại rau dân dã này lại là có công dụng làm đẹp đến bất ngờ. Được sánh ngang collagen, nước ép rau má có công dụng giúp ngăn ngừa lão hóa da, là bí quyết giữ gìn thanh xuân cho phái đẹp.
Minh Tú Minh Tú

Vì sao phái đẹp cần collagen?

 
Collagen là loại protein có mặt hầu hết trong các bộ phận cơ thể người, thường được tìm thấy trong xương, cơ, da và gân. Nó là chất liên kết các mô trong cơ thể, từ đó tạo thành khung bên ngoài, cung cấp sức mạnh và định hình cấu trúc của cơ thể.
 
Phái đẹp, khi bước sang tuổi 20, việc sản xuất collagen mới của cơ thể của chúng ta bắt đầu giảm đi, collagen hiện tại bắt đầu bị phá vỡ.  Cùng với quá trình tiếp xúc với tia cực tím UV trong suốt cuộc đời của chúng ta cũng sẽ làm lượng collagen này giảm đi, dẫn đến nếp nhăn, vết đen, đốm đồi mồi, da khô và chảy xệ.
 
Ở tuổi 20 trở đi làn da bắt đầu lão hóa (Ảnh Internet).
 
Do đó, việc bổ sung collagen cho da từ giai đoạn này là điều cấp thiết. Nhiều nghiên cứu và công dụng thực tế cho thấy, collagen có tác dụng làm tăng độ đàn hồi, độ ẩm cho da giúp trẻ hóa làn da. Nó giúp giảm tổn thương da do tia cực tím UV từ ánh nắng mặt trời gây ra, tác nhân gây ra lão hóa da, bao gồm nếp nhăn và giảm độ ẩm cho da. Đồng thời, collagen làm giảm độ sâu và khối lượng nếp nhăn, che giấu các vết cellulite, tăng cường lớp hạ bì ở da làm cho làn da dày và săn chắc hơn giúp loại bỏ các vết rạn da. Hiện, collagen có thể được bổ sung ở các dạng khác nhau,trong mỹ phẩm, thuốc hay cả trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Nước ép rau má- Công dụng sánh ngang collagen

 
Bên cạnh những phương pháp bổ sung collagen kể trên, rau má, một loại rau phổ biến, có nguồn gốc thiên nhiên cũng có công dụng sánh ngang collagen. Công dụng làm đẹp của rau má đã được các chuyên gia chứng nhận là loại thảo mộc không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có lợi cho làm đẹp.
 
Thành phần trong rau má chứa các hợp chất như beta carotene, sterol, saponin, alkaloid, flavonol, saccharide, canxi, sắt, magiê, mangan, phốt pho, kali, kẽm, các loại vitamins B1, B2, B3, C, K ...Trong 100g chiết xuất rau má có chứa 88,2g nước; 3,2g đạm; 1,8g tinh bột; 4,5g cellulose; 3,7mg vitamin C; 0,15mg vitamin B1; 2,29mg canxi; 2mg phốt pho; 3,1mg sắt; 1,3mg beta carotene…
 
Nước ép rau má sánh ngang collagen giúp chị em giữ gìn tuổi thanh xuân
Nước ép rau má giúp gìn giữ thanh xuân, ngăn ngừa lão hóa (Ảnh Phụ nữ và Gia đình).

Loại rau bình dân này có công dụng trong việc trị mụn. Người ta thường sấy khô rau má và đem sắc uống như một loại nước mát. Nó giúp thanh lọc gan, giải độc tố trong cơ thể, giúp ích trong việc trị mụn, nhọt. Những dưỡng chất trong rau má giúp các nốt mụn ngừng sưng tấy, khô và tự trồi nhân mụn lên. Đồng thời, uống nước từ loại rau này cũng mang đến tác dụng trị sẹo thâm, sẹo lồi hay sẹo lõm hữu hiệu.
 
Nói không quá khi cho rằng rau má có thể thay thế collagen, bởi hàm lượng chất chống oxy hóa cao, uống nước rau má mỗi ngày giúp phụ nữ ngăn ngừa lão hóa đến 10 năm. Uống nước ép rau má bạn sẽ sở hữu làn da trắng mịn, căng mướt và tươi trẻ thách thức thời gian. 

Biến tấu với nước ép rau má 

 

Sinh tố rau má mật ong

 
Nguyên liệu chính là rau má, mật ong. Rửa sạch rau má, cho vào máy sinh tố cùng với một ít nước lọc và mật ong đã chuẩn bị sẵn, xay cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Bạn bỏ bã, lọc lấy phần nước cho vào bình thủy tinh để dùng dần, bảo quản trong tủ lạnh nhé!

Sinh tố rau má sữa

 

Ly sinh tố rau má sữa, nghe tên đã thấy thơm ngon rồi phải không nào? Những người bị nóng, da dẻ hay có mụn nếu dùng nước rau má sữa thường xuyên sẽ cải thiện bất ngờ. Cũng tương tự, cho rau má, nước lọc, đường, sữa đặc và một ít muối vào máy xay sinh tố, xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn. Nếu như bạn không thích sữa đặc hoặc không thích ngọt quá thì có thể thay thế bằng sữa tươi không đường hoặc gia giảm lượng đường/sữa đặc khi xay sinh tố.
 
Hỗn hợp nhuyễn mịn hết thì lọc qua rây để loại bỏ hết bã và vắt lấy nước cốt rau má sữa. Rót sinh tố rau má sữa ra ly và thêm một ít đá viên uống lạnh cho ngon. Sinh tố rau má sữa nhiều vitamin bổ dưỡng lại rất thanh mát, sự kết hợp này mang đến một hương vị mới mẻ trong mùa hè này.

Nước ép rau má sánh ngang collagen giúp chị em giữ gìn tuổi thanh xuân
Một ly nước ép rau má sánh ngang collagen (Ảnh Cooky.vn).
 

Sinh tố rau má cốt dừa

 
Sinh tố rau má cốt dừa là sự kết hợp hài hòa giữa mùi thơm đặc trưng của rau má, vị ngọt thanh của nước dừa, thêm vào dừa cái béo béo sần sật. Cho rau má, nước cốt dừa, sữa đặc, đường, nước và chút muối vào máy xay sinh tố, xay khoảng 2 phút thấy được rồi thì tắt máy, lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước cốt rau má cốt dừa.
 
Tuy rau má có nhiều lợi ích cho việc làm đẹp, giúp trẻ hóa làn da thế nhưng, loại rau này không phù hợp cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Các chuyên gia cho rằng, trong rau má chứa chất gây sảy thai, phụ nữ mang bầu nên tránh. Các bạn cũng không nên dùng quá nhiều rau má, bởi nó sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Điều này rất nguy hiểm, bởi nó khiến lượng cholesterol cũng tăng, dẫn đến nhiều căn bệnh khác. Đặc biệt là những người bị bệnh tiểu đường. 
 
Cách làm 3 món sinh tố Rau Má thanh mát thơm ngon- Món ăn ngon
 
Minh Tú(t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục