Nuốt gần 1,6kg ma tuý trong bụng, trót lọt qua 3 nước, đến Việt Nam thì bị bắt

Một đối tượng đã nuốt 1,6kg cocain 'bay' vào ổ bụng nhằm tránh sự kiểm tra của các cơ quan chức năng. Hắn đã bay trót lọt qua 2 cửa khẩu, chỉ khi đến Việt Nam mới bị phát hiện.
Hồng Nhung Hồng Nhung
Ngày 12/08, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, vừa phối hợp cùng Đội kiểm soát phòng, chống ma túy - Cục Hải quan TP.HCM, Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan, Cục CSĐT tội phạm về ma túy - Bộ Công an, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - Công an TP.HCM và Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển gần 1,6kg cocain từ Châu Phi về Việt Nam qua đường cửa khẩu này.
 
Công an đưa người đàn ông nuốt ma tuý vào bụng về trụ sở làm việc.

Theo đó, Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã xây dựng kế hoạch số 201 để triển khai các phương án theo dõi, nhận diện hành vi vận chuyển ma tuý cực kỳ tinh vi từ Châu Phi về Việt Nam qua đường hàng không.
 
Qua thời gian theo dõi, cơ quan chức năng phát hiện nam hành khách người Senegal, tên D.H, 39 tuổi trên chuyến bay BL30, hành trình từ Nigeria qua Ethiopia đến Thái Lan rồi về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất có dấu hiệu khả nghi.
 
Ngay sau khi người này hoàn tất thủ tục nhập cảnh, lực lượng hải quan đã áp sát để kiểm tra. Khi lực lượng chức năng áp sát thì người này không hợp tác, có hành vi chống đối, chống trả quyết liệt nên những người tại hiện trường buộc phải khống chế, áp giải qua soi chiếu bằng máy soi người.
 
Số lượng ma túy mà đối tượng D.H đã nuốt vào trong bụng qua 4 cửa khẩu quốc tế.
 
Cơ quan chức năng phát hiện có dị vật trong ổ bụng nên lập tức áp giải D.H đến Bệnh viện Quân y 175, Q.Gò Vấp để kiểm tra, dùng các biện pháp y khoa lấy dị vật.
 
Bước đầu xác định dị vật là 77 viên nén chứa cocain, hình dạng như con nhộng, dài 5cm, đường kính 1cm. D.H đã nuốt tổng cộng 1,6kg vào ổ bụng nhằm tránh sự kiểm tra, kiểm soát của các cơ quan chức năng.
 
Thực tế bằng thủ đoạn tinh vi này, D.H đã giấu lượng lớn ma túy trong cơ thể, di chuyển trót lọt qua 4 nước.
 
Cơ quan chức năng cho biết, 1,6kg cocain nói trên có giá trị thị trường chợ đen ước tính 10 tỷ đồng.
 

Bắt giữ đối tượng nuốt gần 2kg ma tuý trong bụng để vận chuyển từ Châu Phi sang Việt Nam 

Xem thêm: Kinh doanh phế liệu khó thành đại gia, con trai lôi bố đẻ và cháu đi...bán ma túy

Hồng Nhung (t/h) 

Tin nổi bật cùng chuyên mục