Núp bóng tiệm văn phòng phẩm, 3 `nữ quái` U60 sản xuất giấy khám sức khỏe giả quy mô lớn

Núp bóng dưới dạng một tiệm văn phòng phẩm, 3 người phụ nữ U60 cùng sản xuất và buôn bán giấy khám sức khỏe quy môn lớn trên địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Hà Ly Hà Ly
Thời gian gần đây, cơ quan chức năng phát hiện trên địa bàn TP Vinh, tỉnh Nghệ An xuất hiện nhiều loại giấy khám Sức Khỏe của các bệnh viện như Bệnh viện Cửa Đông, Bệnh viện Thái An, Bệnh viện Giao thông…có dấu hiệu bị làm giả.
 
Trước tình hình này, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã giao trách nhiệm cho Công an TP Vinh tập trung tối đa lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, bắt giữ, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi phạm tội.
 
Núp bóng tiệm văn phòng phẩm, 3
3 đối tượng bị bắt giữ
 
Đầu tháng 11/2019, Công an TP Vinh đã xác lập chuyên án 1119G tập trung điều tra, phá án và xác định được loại giấy khám sức khỏe giả này được bán lén lút tại các ki ốt và một số cửa hàng văn phòng phẩm trên địa bàn.
 
Đến chiều 28/11, cơ quan CSĐT Công an TP Vinh tiến hành khám xét và giữ người trong trường hợp khẩn cấp với 3 đối tượng có hành vi làm giả giấy khám sức khỏe của nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Đó là Lê Thị Bích (thường gọi là Vân, SN 1954, trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP Hà Nội), Trương Thị Tình (SN 1963, trú khối Trung Nghĩa, phường Đông Vĩnh, TP Vinh) và Phan Thị Thành (SN 1963, trú khối 5, phường Quán Bàu, TP Vinh). Các đối tượng bị bắt về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
 
Núp bóng tiệm văn phòng phẩm, 3
Ảnh minh họa
 

Trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó trưởng Công an TP Vinh cho biết, các đối tượng đã hoạt động nhiều năm nay với thủ đoạn hết sức tinh vi. Mỗi giấy khám sức khỏe giả được bán với giá từ 40-80 ngàn đồng.

Khám xét nơi ở các đối tượng, Ban chuyên án thu thu giữ được 210 giấy khám sức khỏe giả của bệnh viện Cửa Đông, bệnh viện Thái An; 9 con dấu giả các loại; 4 điện thoại di động và nhiều tài liệu, đồ vật khác phục vụ việc làm giả giấy khám sức khỏe. Hiện chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Cơ quan chức năng nhận định, việc làm, bán và sử dụng các giấy khám sức khỏe giả đã làm phương hại nghiêm trọng đến uy tín, lợi ích hợp pháp của các cơ sở y tế và đội ngũ y, bác sĩ. Mặt khác, hành vi này gián tiếp gây hậu quả nghiêm trọng cho xã hội khi những người không đủ tiêu chuẩn sử dụng loại giấy này để được cấp giấy phép lái xe, giấy chứng nhận hành nghề…trong quá trình tham gia giao thông hoặc hành nghề có thể gây hậu quả nghiêm trọng.
 
Video: ANTV
 
 
Hà Ly (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục