Ông Trần Bắc Hà sẽ được an táng ở đâu?

Ông Trần Bắc Hà không được an táng tại quê nhà Bình Định mà sẽ được đưa về một địa phương khác.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Theo thông tin từ một vị đại diện chính quyền xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định - quê hương của ông Trần Bắc Hà nói với Vietnamnet, địa phương chưa nắm bắt được thông tin về lễ an táng ông Hà. Vị này cũng tiết lộ “Bà con ở địa phương râm ran rằng ông Hà sẽ được đưa về TP.HCM an táng”.
 
Theo nguồn tin của Tiền Phong dẫn lời một người thân trong gia đình ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ không được mai táng tại quê nhà Bình Định: "gia đình cũng không có nguyện vọng mai táng tại quê nhà Bình Định”.
 
Người thân này cũng cho biết thi thể của ông Hà sẽ được đưa vào mai táng tại TP.HCM. Dự tính thứ 2 tuần tới sẽ vào TP.HCM.
 
Hiện gia đình ông Hà vẫn đang ở Hà Nội hoàn thiện các thủ tục pháp lý để đưa thi thể ông về an táng.
 
Ông Trần Bắc Hà sẽ được an táng ở đâu?
 
Như đã đưa tin, ông Trần Bắc Hà (SN 1956, quê quán Bình Định), cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đã tử vong sáng nay 18/7, 7 tháng sau khi bị khởi tố, bắt tạm giam.
 
Trước đó, Sức Khỏe ông Hà có chuyển biến xấu, được đưa vào Viện Quân y 105 nhưng được xác định đã tử vong ngoại viện.
 
Được biết, tháng 11/2018, ông Trần Bắc Hà bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng theo quy định tại Điều 206 Bộ luật Hình sự năm 2015.
 
Đầu tháng 1/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với ông Trần Bắc Hà, để điều tra về tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” quy định tại Điều 206, Bộ luật Hình sự năm 2015, với sai phạm liên quan đến việc phê duyệt cấp tín dụng cho Công ty TNHH Thương mại và du lịch Trung Dũng.
 
Được biết, do mắc bệnh nan y nên trong thời gian bị tạm giam tại trại quân đội ở huyện Sóc Sơn, ông Trần Bắc Hà thuộc diện được lưu ý chăm sóc y tế và phải thường xuyên uống thuốc.

Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục