Phát động toàn dân nhắn tin ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 19/3/2020, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt nam, Bộ Thông tin truyền thông, Bộ Y tế, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp tổ chức lễ phát động nhắn tin gọi ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Hoàng Lực Hoàng Lực

Ông Huỳnh Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho rằng: Đây là lúc chúng ta thể hiện tinh thần đoàn kết của cả dân tộc Việt Nam.

Chương trình được thực hiện thông qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 nhằm kêu Cuộc vận động với chủ đề “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19”.
 
Toàn bộ số tiền thu được sẽ sử dụng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quyết định của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bao gồm hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ công an, bộ đội, cơ quan báo chí trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh; hỗ trợ người nhiễm bệnh và người nghi nhiễm phải cách ly để phòng, chống dịch bệnh.
 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Bộ trưởng Bộ TTTT phát biểu tại buổi phát động.

Các thuê bao sẽ nhận được tin nhắn: "BO TTTT, BO Y TE, UBTW MTTQVN, HOI CHU THAP ĐO VN vận động đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Thuê bao nhắn tin ủng hộ với cú pháp: CV n gửi 1407 (Trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng).

Tại buổi lễ phát động, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ TTTT cho biết: “Hành động tốt nhất của chúng ta trong lúc này là hãy chung tay, chung sức, đồng lòng bằng cách nhắn tin ủng hộ cuộc vận động, cùng góp sức cho Việt Nam chống dịch. Mỗi người 20 ngàn đồng, thì 1 triệu người đã có 20 tỉ đồng, 10 triệu người là 200 tỉ đồng và 100 triệu người Việt Nam sẽ là 2.000 tỉ đồng. Hôm nay mỗi chúng ta, tùy theo sức của mình, hãy bắt đầu góp một giọt nước nhỏ để tạo ra biển lớn, với một niềm tin mãnh liệt, chúng ta và cả nhân loại sẽ vượt qua đại dịch. Thế giới sẽ tốt đẹp hơn, Việt Nam chúng ta sẽ hùng cường, thịnh vượng.”

Các đại biểu thao tác nhắn tin ủng hộ ngay tại buổi lễ.

 Cuộc vận động “Toàn dân ủng hộ, phòng, chống dịch bệnh COVID-19” sẽ  tiếp nhận tin nhắn ủng hộ bắt đầu từ 0 giờ 00 ngày 19-3-2020 đến 24 giờ ngày 18-6-2020.
 
 
Hồng Lĩnh

Tin nổi bật cùng chuyên mục