Phát hiện 1000 vé giả trận Việt Nam – Thái Lan được bán rầm rộ tại chợ đen

Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt quả tang một nhóm người dùng máy tính, máy in sản xuất gần 1000 vé giả trận đấu Việt Nam – Thái Lan diễn ra vào 20h ngày 19/11.
Thu Nga Thu Nga
Theo cơ quan điều tra Công an quận Nam Từ Liêm gần 1000 vé giả được sản xuất vô cùng tinh vi. Với những người hâm mộ lần đầu mua vé sẽ khó có thể phát hiện ra được. Số vé này được các đối tượng tuồn ra chợ đen rầm rộ. Hiện nghi can trong vụ này đang bị tạm giữ tại trụ sở Công an quận.
 
Vé giả được nhóm này làm từ phôi giả thông qua chỉnh sửa trên máy tính rồi đem đi in đại trà. Tại chợ đen, mỗi cặp vé giả được rao bán từ 200 – 300 nghìn đồng, cao 4 – 5 lần giá vé gốc. Thậm chí những cặp vé giả có vị trí đẹp bị đội lên đến 4 – 5 triệu đồng.
 
Phát hiện 1000 vé trận Việt Nam – Thái Lan được bán rầm rộ tại chợ đen
Đối tượng tuồn vé giả ra ngoài thị trường bị bắt
 
Để phục vụ công tác điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm đã liên lạc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để nhận diện vé thật, vé giả. Liên quan đến vụ việc này, Công an quận khuyến cáo người hâm mộ không nên mua vé linh tinh. Nếu mua cần kiểm tra thật kỹ các thông số được in như mã số, tem chống hàng giả của Bộ Công an.
 
Sau khi nhận được thông tin, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đưa ra những cảnh báo với người hâm mộ về việc mua – bán vé trận bóng Việt Nam – Thái Lan diễn ra vào tối nay. Mặt khác, VFF cũng đưa ra cách phân biệt vé thật, vé giả để người hâm mộ nắm bắt được.
 
Trận đấu tối nay giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan được xem là trận cầu nảy lửa nhất khu vực Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại. Và đây cũng là trận cầu được mong chờ nhất tại Đông Nam Á.
 
Phát hiện 1000 vé trận Việt Nam – Thái Lan được bán rầm rộ tại chợ đen
Dùng đèn lasẻ để soi vé thật, vé giả
 
Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan nằm trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Tính đến thời điểm hiện tại, cả hai huấn luyện viên trưởng đã đưa ra đội hình chính thức cho trận đấu.
 
Để đảm báo an ninh trận tự trước, trong và sau trận đấu, Công an TP Hà Nội đã huy động toàn bộ quân số làm nhiệm vụ. Ngoài việc tuần tra quanh dân, cảnh sát cũng tập trung kiểm soát an ninh, phân luồng giao thông.
 
Trên sân cỏ, lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự hỗ trợ soát vé để kịp thời phát hiện cổ động viên quá khích mang hàng cấm vào trong sân. Sau trận đấu, Công an TP Hà Nội phân công 30 tổ cảnh sát 141 ứng trực tại 30 chốt quanh trung tâm thành phố.  Nhiệm vu kết thúc vào 5h ngày 20/11.
 
Trước giờ bóng lăn trận Việt Nam - Thái Lan tối nay
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục