Phát hiện bé trai bị bỏ rơi tại Nghệ An

Khi đang đi trên đường, cô Nguyễn Thị Liên ở Thị Xã Thái Hoà (Nghệ An) nghe thấy tiếng khóc yếu ớt của một đứa trẻ. Tìm kiếm xung quanh và phát hiện một cháu bé mới sinh bị bỏ rơi lại ven đường.
Nhung Nguyễn Nhung Nguyễn
Cô cùng một số người đã đưa cháu bé tới bệnh viện kiểm tra sức khoẻ và trình báo cơ quan chức năng. Sáng nay ngày 16/08 lãnh đạo phòng Y Tế Thị Xã Thái Hoà xác nhận. Người dân trên địa bàn nhặt được một cháu bé bị bỏ rơi trên đường và đã đưa vào Bệnh viện Tây Bắc Nghệ An cấp cứu.
 
 
Theo những thông tin ban đầu. Vào khoảng 4-5h sáng ngày 16/08. Lúc trời đang mưa khá to. Cô Nguyễn Thị Liên một người dân trú tại xóm 2 xã Nghĩa Tiến nghe tiếng khóc yếu ớt của Trẻ sơ sinh. Cô chạy ra thì phát hiện một bé sơ sinh được quấn trong chăn đang khóc.
 
 
Lập tức cô bế cháu vào bệnh viện đa khoa Tây Bắc Nghệ an sơ cứu và trình báo cơ quan chức năng. Theo Bác Sỹ Lan Anh trưởng Khoa Nhi Bệnh Viện Đa Khoa Tây Bắc Nghệ An cho biết: khoảng 6h30 phía bệnh viện có tiếp nhận 1 cháu sơ sinh nghe nói bị bỏ rơi ven đường. Mới đầu vào cháu khóc rất to vì có thể trải qua 1 đêm mưa gió ngoài trời.
 
Qua kiểm tra, đây là cháu trai kháu khỉnh nặng gần 3kg. các chức năng sống của cháu chưa phát hiện điều gì bất thường. Phía Bệnh Viện đang chăm sóc cháu bé tại phòng sơ sinh của Bệnh Viện, và đã trình báo cơ quan chức năng.  
 
Hiện tại lãnh đạo Phòng Y Tế Thị Xã Thái Hoà và phía bệnh viện có nhờ báo chí phát đi thông báo tìm thân nhân của cháu bé. Nếu trong thời gian quy định, không có người thân đến nhận thì cơ quan chức năng sẽ làm các thủ tục cần thiết để cho- nhận con nuôi theo quy định của Pháp luật.
 
Đức Thanh

Tin nổi bật cùng chuyên mục