Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm Triều Tiên trước hội nghị Trump - Kim

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ thăm chính thức Triều Tiên từ ngày 12-14/2/2019, khoảng một tuần trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm Triều Tiên trước hội nghị Trump - Kim
Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Ảnh: VGP/Hải Minh

Thông cáo báo chí ngày 11/2 của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết,  Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ thăm chính thức Triều Tiên từ ngày 12 đến ngày 14/2 theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho.

Chuyến thăm Triều Tiên của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận ông và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh lần hai tại Hà Nội vào ngày 27-28/2/2019.

Cuối tháng 11/2018, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã đón tiếp người đồng cấp Ri Yong-ho khi ông có chuyến thăm chính thức Việt Nam. Khi đó, Phó Thủ tướng đã hoan nghênh những diễn biến tích cực trên bán đảo Triều Tiên, nhấn mạnh lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực. Việt Nam sẵn sàng đóng góp thiết thực trong tiến trình đối thoại giữa Triều Tiên và các bên liên quan.

Ngày 6/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cũng khẳng định Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực, phối hợp với các bên liên quan để Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai diễn ra thành công.

 

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai sẽ tuyên bố chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên?

Dự kiến tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai ở Hà Nội, Tổng thống Mỹ Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim sẽ đưa ra tuyên bố hòa bình, kết thúc Chiến tranh Triều Tiên, tờ Dong A của Hàn Quốc đưa tin.

 

Mỹ - Triều sẽ gặp thêm ở 'nước châu Á thứ ba' trước thượng đỉnh tại Việt Nam

Hàn Quốc loan tin đại diện Mỹ và Triều Tiên sẽ gặp nhau thêm một lần nữa, "tại một nước thứ ba" trong tuần bắt đầu từ ngày 17-2 để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Trump và ông Kim Jong Un tại Việt Nam.

 

Tin tức mới nhất về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tổ chức tại Việt Nam

Chỉ còn vài tuần nữa, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 sẽ diễn ra tại Việt Nam. Những chuyển động xung quanh sự kiện này đang trở thành tâm điểm truyền thông của thế giới và cả ở trong nước.

Tin nổi bật cùng chuyên mục