Phú Thọ: Vui sướng đón bé sơ sinh 5,1 kg, nặng cân nhất `lịch sử` đỡ đẻ

Đây là trường hợp trẻ sơ sinh nặng cân nhất được ghi nhận tại Trung tâm Sản nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.
Minh Tú Minh Tú
Theo thông tin mới nhận được từ Trung tâm Sản nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, hôm nay đơn vị đã thực hiện ca phẫu thuật đón thai nhi có cân nặng lên tới 5,1kg cho sản phụ trú tại TP Việt Trì.

Đây được xem là em bé có cân nặng "khủng" nhất từ trước đến nay tại bệnh viện. Hiện siwsc khỏe sản phụ lẫn em bé đã ổn định và đang được chăm sóc tại bệnh viện. Theo BSCKI, Vũ Thị Thanh Hương, Trưởng khoa Phụ ngoại - Phụ nội tiết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, cả ekip phẫu thuật đã rất bất ngờ khi bé trai có cân nặng lên tới 5,1kg. Các y bác sĩ gửi lời chúc mừng gia đình và chúc bé khỏe mạnh.
 
Phú Thọ: Vui sướng đón bé sơ sinh 5,1 kg, nặng cân nhất
Em bé sơ sinh nặng 5,1 kg 
 
Theo thông tin từ phía người nhà, đây là lần sinh đầu tiên của sản phụ. Gia đình đặt tên ở nhà cho con là Sữa.
 
Tương tự, vào hồi tháng 10 năm ngoái, đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cũng đã hòa chung niềm vui với người nhà một sản phụ, khi hạ sinh được bé trai nặng 5,1kg tại bệnh viện.
 
Được biết, sản phụ Nguyễn Thị Thùy Dung (30 tuổi, trú xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn) có dấu hiệu chuyển dạ và được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức.
 
Khi mới nhập viện, chị Dung yêu cầu được đẻ thường. Tuy nhiên, do sau khi thăm khám và phát hiện thai lớn, các bác sĩ đưa ra lời khuyên cho chị Dung là nên sinh mổ.

Đến khoảng 5 giờ sáng ngày 8/10, các bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật cho sản phụ Dung và đưa bé trai nặng 5,1 kg ra ngoài an toàn.
 
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục