Phúc XO bị truy tố tội chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy đối diện với mức án nào?

VKSND TP Hồ Chí Minh cáo buộc Phúc XO tội chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy. Phúc XO có thể đối diện với mức án từ 7 đến 15 năm tù giam.
Thu Nga Thu Nga
Theo tin từ VKSND TP Hồ Chí Minh, cơ quan này đã hoàn tất cáo trạng truy tố Trần Ngọc Phúc (Phúc XO, 37 tuổi, ngụ tại huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) cùng 7 đồng phạm khác về tội Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.
 
Ngoài ra, em trai Phúc XO là Trần Ngọc Tài và 3 bị can khác bị truy tố về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Trong đó có một người bị cáo buộc tội Không tố giác tội phạm.
 
 Phúc XO bị truy tố tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy đối diện với mức án nào?
Phúc XO trước khi bị bắt
 
Được biết, VKSND TP Hồ Chí Minh đã chuyển toàn bộ hồ sơ và cáo trạng sang VKSND cùng cấp. Dự kiến, vụ án của Phúc XO và đồng phạm sẽ được đưa ra xét xử trước Tết Canh Tý 2020.
 
Trước đó ngày ngày 19/9/2019, Công an TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Phúc XO, em trai của Phúc và 3 đối tượng khác.
 
Theo cáo trạng, quán  karaoke XO Pharaon do Phúc XO làm chủ nhưng lại nhờ một người bạn là Đỗ Thị Kiều Loan (34 tuổi) đứng tên. Quán này được đặt tại số 29 Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất, quận 12 (TP Hồ Chí Minh).
 
Kể từ tháng 11/2018, Phúc XO tìm cách lôi kéo khác đến nhằm mục đích tăng doanh thu. Phúc cho khách thuê phòng VIP để sử dụng ma túy. Điều nghịch lý, trong các cuộc họp, Phúc nghiêm cấm nhân viên không được bán ma túy hoặc mua ma túy hộ khách. Tuy nhiên, nếu khách cần các dụng cụ để chơi ma túy thì “phải cung cấp”.
 
 Phúc XO bị truy tố tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy đối diện với mức án nào?
Phúc khoe của để câu khách cho quán karaoke của mình
 
Với những khách thuê phòng bình thường để hát hò thì có ký hiệu trên hóa đơn là A. còn với khách thuê phòng để chơi ma túy tập thể thì ký hiệu là B. Với các phòng có ký hiệu B sẽ thu thêm 200 nghìn đồng/giờ tiền phụ phí. Nếu khách sử dụng thêm DJ và nhân viên chỉnh DJ thì thu thêm 400 nghìn đồng/giờ.
 
Với những khách đến hát bình thường sẽ được dẫn đến lầu 1, 2; còn khách sử dụng ma túy sẽ được đưa vào tầng hầm và lầu 3,4,5. Các đồng phạm của Phúc XO đều biết rõ, quán cho khách mang ma túy vào sử dụng. Bị can Nguyễn Văn Sang (đồng bọn của Phúc XO) từng trực tiếp thấy khách sử dụng ma túy nhưng không tố cáo.
 
Cũng theo cáo trạng, mỗi ngày có từ 5 – 8 phòng sử dụng ma túy. Sau khi trừ các chi phí đi thì Phúc XO thu lợi khoảng từ 3 – 5 triệu đồng/ngày. Trung bình 1 tháng sẽ thu khoảng 120 triệu đồng/tháng.
 
Sau quá trình điều tra, khoảng 1h30 ngày 10/4/2019, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh kết hợp vớ tổ công tác ngành và Công an quận 12 tiến hành kiểm tra đột xuất quán karaoke của Phúc XO. Tại đây phát hiện 5 phòng cho khách và phòng nhân viên thì có 100 dân chơi đang phê ma túy. Ngoài ra, cảnh sát còn thu giữ một lượng lớn chất cấm.
 
Phúc XO nổi trên mạng vì “khoe của”
 
Phúc XO là một trong những “nhân vật” nổi trên mạng xã hội bởi những clip, livestream “khoe của”. Tuy nhiên, sau khi cơ quan Công an đến kiểm tra thì ohast hiện, dàn xe ngũ quý, xe dát vàng của Phúc XO chỉ là mạ xi đồng, được cà số khung, số sườn, dùng biển số giả. Riêng chiếc Audi màu vàng là Phúc Xo đi mượn.
 
Tại cơ quan điều tra, Phúc còn khai rằng, dây chuyền, lắc, nhẫn, tổng cộng 13kg vàng đều là giả. Phúc đeo nhằm mục đích quảng cáo cho quán karaoke của mình.
Phúc nổi như cồn trên mạng xã hội sau trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Philippines tại AF Suzuki Cup 2018. Phúc đeo hàng chục kg vàng giữa đám đông. Thậm chí, để bảo vệ mình và vàng, Phúc còn thuê cả một dàn vệ sĩ đi theo.

 
Nụ cười khó hiểu của Phúc khi nghe Công an đọc lệnh bắt giữ
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục