Phúc Yên-Vĩnh Phúc: Công trình không phép giữa phố mà chính quyền để yên

Công trình cải tạo nâng tầng tại số 227, đường Hai Bà Trưng, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh phúc chưa được cấp phép nhưng vẫn thi công, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn lao động.
 Thư An Thư An
Theo phản ánh của bạn đọc, giữa thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, một công trình đồ sộ không phép được xây lâu này mà không thấy chính quyền xử lý. Chủ đầu tư của công trình trên là Công ty Lạc Việt có trụ sở chính tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Mục đích của chủ đầu tư là cải tạo nâng tầng từ công trình 5 tầng cũ lên thêm 3 tầng. 
 
cong trinh 227
Hoạt động thi công xây dựng tại công trình số 227 đường Hai Bà Trưng, TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc (chiều 15/1/2020)
 
Theo quan sát, công trình này không có biển báo, được che chắn sơ sài, công nhân thi công không có trang thiết bị bảo hộ lao động theo quy định, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn lao động. Rác thải xây dựng đổ tràn ra vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thị. Có mặt tại công trình trên vào nhiều thời điểm, nhiều ngày qua, hoạt động thi công xây dựng vẫn đang được ráo riết triển khai. Đến nay, cơ bản Công trình xây dựng trên đã định hình thành một tòa nhà 8 tầng.
 
cong trinh khong phep
 
Ngày 15/1/2020, trao đổi với phóng viên Báo Sức khỏe Cộng đồng, ông Hoàng Tuấn Sơn (Phó trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố Phúc Yên) cho biết: Công trình này chưa được cấp phép xây dựng. Cơ quan quản lý nhà nước đã lập biên bản đình chỉ thi công… "Khi bị đình chỉ mà vẫn cố tình xây dựng, để xảy ra vấn đề gì thì chủ đầu tư phải hoàn toàn chịu trách nhiệm", ông Sơn nói. Mặc dù vậy, PV đề nghị thông tin thời điểm ra biên bản đình chỉ thi công và cung cấp các hồ sơ, biên bản đình chỉ có liên quan đến công trình trên nhưng ông Sơn từ chối.

Ngay sau khi trao đổi với ông Hoàng Tuấn Sơn, phóng viên Báo Sức khỏe Cộng đồng tiếp tục có mặt tại công trình số 227 đường Hai Bà Trưng, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc và ghi nhận hoạt động thi công xây dựng tại đây vẫn đang diễn ra bình thường.
 
Ngọc Minh

Tin nổi bật cùng chuyên mục