Quán cà phê tái chế không bán đồ mang về bằng ly nhựa chỉ sử dụng một lần ở Hà Nội

Bằng việc không bán đồ mang về bằng ly nhựa, các quán cà phê này đang muốn truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường đến mọi người; đặc biệt là rác thải nhựa.
Văn Tùng Văn Tùng
Bằng việc tận dụng những vật dụng như chai nhựa, bóng đèn hỏng, lốp xe hết sử dụng được trang trí khéo léo. Quán cà phê Hidden Gem nằm trong một con hẻm nhỏ của phố cổ Hà Nội đã tạo cho khách đến một không khí thân thuộc, thân thiện với môi trường.
 
Ống hút bằng tre, thìa bằng gỗ tạo sự phấn khích với thực khách
 
Những vật dụng từ trang trí cho đến những ống hút làm bằng tre, thìa cá nhân làm bằng nguyên liệu tự nhiên là gỗ. Điều đặc biệt là những quán cà phê tái chế đều không bán đồ mang về đựng bằng những đồ nhựa chỉ sử dụng một lần.
 
Anh Thơ - chủ quán cà phê Hidden Gem chia sẻ: “Quán không sử dụng cốc nhựa nên cũng không bán đồ cho khách mang về được. Tuy nhiên, tôi cũng khuyến khích các bạn mang theo bình, chai nhựa đến để mua về”.
 
Mặc dù không bán đồ mang về bằng đồ nhựa chỉ sử dụng một lần thế nhưng với chính sách bán hàng như vậy quán cà phê tái chế lại nhận được sự ủng hộ từ thực khách.
 
Những thực khách lại trở nên thích thú và tò mò về phong cách  của quán, sau đó họ vui vẻ quay lại quán với những bình nước cá nhân.
 
Một gia đình nước ngoài phấn khích trước phong cách của quán cà phê tái chế
 
Ngoài Hidden Gem, còn một loạt quán cà phê cũng ủng hộ trào lưu “Less plastic” này như Xofa Café, Maison Hanoi Marou, Fruity Fact, Trà bốn mùa…
 
“Less plastic” là một tổ chức gia đình, yêu biển, có trụ sở tại South Devon, Vương quốc Anh. Với tiêu chí giảm chất thải nhựa ra môi trường. Tổ chức “ Less plastic” ra đời vào năm 2015 để nâng cao nhận thức về các vấn đề do nhựa đại dương gây ra và cung cấp cho các cá nhân và tổ chức các bước dễ thực hiện để giúp họ cắt giảm đáng kể việc sử dụng nhựa.
 
Tùng Đinh (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục