Bị nấm âm đạo có cần kiêng hẳn 'chuyện ấy'?

Nấm âm đạo là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ. Vì vậy, việc quan hệ tình dục khi bị nấm âm đạo là điều nhiều cặp đôi quan tâm. Liệu có phải kiêng hẳn "chuyện ấy" hay có phương pháp nào để "yêu" an toàn?
Ánh Nguyệt Ánh Nguyệt

Nấm âm đạo là gì?


Nấm âm đạo là một bệnh lý tại cơ quan sinh dục nữ do một loại nấm có tên Candida Albicans gây ra. Đây là một loại nấm ký sinh trong cơ thể người và không gây hại khi cơ thể khỏe mạnh. Thông thường, các loại nấm này sẽ ký sinh trên rất nhiều cơ quan của nữ giới như: Trên da, âm hộ, âm đạo. Ở môi trường âm đạo bị biến đổi như như: Dị ứng hóa chất, tổn thương,... thì nấm âm đạo sẽ có điều kiện để sinh sôi, phát triển và gây bệnh.

Quan hệ tình dục khi bị nấm âm đạo có lây không?


Các bác sĩ chuyên gia cho biết nấm âm đạo có thể lây nhiễm qua đường tình dục và gây ra nhiều nguy cơ nên tốt nhất kiêng gần gũi trong thời gian này. Viêm nấm âm đạo có thể lây sang chồng là do:

Nấm âm đạo quan hệ có lây không? Liệu có cần cho chồng
Hình ảnh âm đạo bị nhiễm nấm
 

Quan hệ khiến tình trạng bệnh nấm âm đạo nghiêm trọng hơn


Quan hệ tình dục khi bị nấm âm đạo dễ khiến "cô bé" bị tổn thương trầm trọng hơn. Dù có sử dụng bao cao su thì việc cọ xát trong quá trình giao hợp đều khiến vết loét nặng, dễ gây chảy máu và khả năng lây nhiễm cho lần quan hệ kế tiếp. 

Có thể lây không khi mầm bệnh dính vào "cậu nhỏ"


Trong quá trình quan hệ, nấm âm đạo có thể dính vào dương vật nam giới gây ra các bệnh viêm nhiễm nam khoa như viêm tinh hoàn, viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo,... Các bệnh lý này gây ảnh hưởng đến Sức Khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.

Tình trạng lây nhiễm bệnh này còn xảy ra lây nhiễm chéo nếu khi bạn tình có quan hệ ngoài luồng với những người khác.

Nấm âm đạo có thể lây qua các con đường khác


Bên cạnh đó, chị em cần chú ý đến tình trạng mầm bệnh có thể lây lan sang chồng và người khác thông qua việc dùng chung đồ lót, chậu tắm, khăn tắm, bồn cầu... hàng ngày.

Chưa hết, nấm âm đạo không chỉ lây qua con đường tình dục mà còn lây nhiễm từ mẹ sang con.  Khiến trẻ sinh qua đường âm đạo dễ mắc các bệnh về da, mắt và đường hô hấp.

Như vậy, quan hệ tình dục khi bị nấm âm đạo là việc rất nguy hiểm. Để vết viêm nhiễm nhanh lành và không lây nhiễm qua bạn tình thì tốt nhất nên kiêng quan hệ tình dục trong thời gian bị bệnh. 

Trường hợp nếu không thể "nhịn" trong thời gian này, các cặp đôi nên vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ, nhất thiết phải dùng bao cao su để phòng lây nhiễm bệnh.
 

Xem thêm: Chữa nấm âm đạo tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

Ánh Nguyệt (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục