Quan hệ trước hôn nhân, nam thanh niên bị trừng phạt bằng 100 roi trước cửa nhà thờ Hồi giáo

Mặc dù đã chắp tay van xin nhưng nam thanh niên này vẫn phải hứng chịu 100 roi phạt vì tội quan hệ tình dục trước hôn nhân. Cảnh sát địa phương đã phải can thiệp vào vụ việc này.
Thu Nga Thu Nga
Tờ The Sun đưa tin, đã có hơn 500 người chứng kiến cảnh tượng một giáo sĩ đeo mặt nạ dùng gậy gỗ đánh liên tiếp vào lưng một nam thanh niên ở bên ngoài nhà thờ Hồi giáo thuộc huyện Timur (tỉnh Aceh, Indonesia). Những người chứng kiến cảnh này còn hô hào giáo sĩ đeo mặt nạ đen rằng “mạnh nữa lên, mạnh nữa lên” (ý là phải đánh thật mạnh để trừng phạt nam thanh niên này).
 
Nam thanh niên này đã ngất xỉu khi chưa chịu đủ 100 roi hình phạt. Nguyên nhân khiến anh ta bị đánh là do quan hệ tình dục trước hôn nhân. Với những người dân ở đây, việc quan hệ tình dục trước hôn nhân là điều rất kinh khủng và sẽ bị trừng phạt nặng. Trong lúc đang chịu án phạt, anh chàng này đã chắp tay cầu xin nhưng không được tha thứ.
 
Theo một số nguồn tin, nam thanh niên này đã quan hệ với một người phụ nữ ở Aceh (bang Sumarta) và bị phát hiện. 100 roi chính là hậu quả mà anh ta phải hứng chịu cho hành động của mình.
 
Quan hệ trước hôn nhân, nam thanh niên bị trừng phạt bằng 100 roi trước cửa nhà thờ Hồi giáo
Nam thanh niên bị đánh ngất lên ngất xuống vì quan hệ tình dục trước hôn nhân
 
Một nhân chứng cho hay, tỉnh Aceh là khu vực duy nhất ở Indonesia thi hành luật Sharia hà khắc. Luật này đưa ra nhiều điều khoản mà người dân những quốc gia khác cho là rất kỳ quặc.
 
Hồi tháng 7, đã có 3 người bị đánh đập 100 lần vì quan hệ tình dục trước hôn nhân, trong khi hai người đàn ông bị bắt quả tang quan hệ với những cô gái chưa đủ tuổi vị thành viên. Những người phạm tội nhẹ chỉ bị đánh vài chục roi.
 
Được biết, hồi tháng 10, các quan chức tỉnh Aceh tuyên bố: Những kẻ săn trộm gây nguy hiểm cho loài đười ươi hoặc hổ cũng sẽ bị phạt đánh 100 roi. Tuy nhiên, lệnh trừng phạt này đã bị các nhóm nhân quyền phản đối dữ dội. Họ cho đó là hành động “thật tàn nhẫn”.
 
Một thành viên của Tổ chức Ân xá Quốc tế nói: “Việc hai người bị đánh bất tỉnh trong hai vụ việc riêng biệt là một bản cáo trạng nguy hiểm khi chính quyền để xảy ra sự việc ở khu vực họ kiểm soát. Những hành động đó là tàn nhẫn, vô nhân đạo và đồi bại. Những đòn roi như vậy là cảnh tượng đáng xấu hổ cho cộng đồng. Không ai đáng phải đối mặt với những hình phạt tàn nhẫn này. Chính quyền phải lập tức bỏ luật lệ áp dụng các hình phạt này và đưa chúng phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế”.
 
 
Người đồng tính Brunei bị ném đá đến chết
 
 
Thu Nga (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục