Quen qua facebook, cô gái nghèo bị lừa “quan hệ” và tống tiền

Biết chị H. cần lấy nguyên liệu rượu tốt giá hợp lý nên Tuấn đã đề nghị tìm nguồn nguyên liệu cho nhưng đổi lại chị phải trả bằng tình. Bẵng đi một thời gian, Tuấn gửi ảnh nhạy cảm tống tiền chị H..
Thu Nga Thu Nga
Công an TP Hà Nội thông tin, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Văn Tuấn (SN 1996, trú tại thôn Linh Quy, xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, Hà Nội) để điều tra, làm rõ về tội Cưỡng dâm và Cưỡng đoạt tài sản.
 
Theo điều tra của Công an, khoảng cuối năm 2017, Dương Văn Tuấn có quen chị N.T.H. (SN 1993, trú tại Hà Nội) qua một nhóm phượt trên facebook. Chị H. và Tuấn thường xuyên nói chuyện về công việc và cuộc sống, lâu dần trở thành quen thân.
 
Cũng trong thời gian này, Tuấn biết được chị H. kinh doanh rượu thuốc nhưng lại đang gặp khó khăn về kinh tế. Tuấn chủ động đề xuất với chị H. rằng, sẽ tìm cho chị một nguồn nguyên liệu tốt, giá rẻ hơn, ngậm rượu sẽ bán lãi nhiều. Nhưng đổi lại, chị H. phải trả bằng tình dục.
 
Vì muốn kinh tế vững hơn bằng nghề bán rượu nên chị H. chấp nhận lời đề nghị của Tuấn. Đúng hẹn, H. đưa cho Tuấn 1 triệu đồng nhờ mua nguyên liệu nhưng gã này đã không thực hiện đúng như cam kết sau khi nhận tiền. Biết được Tuấn lừa mình, chị H. đã cắt đứt mọi liên hệ với đối tượng này.
 
 Quen qua facebook, cô gái nghèo bị lừa “quan hệ” và tống tiền
Tuấn tại cơ quan điều tra
 
Một thời gian sau (tháng 2/2019), Tuấn bất ngờ sử dụng một tài khoản zalo lạ kết bạn với chị H. rồi gửi kèm theo ảnh nhạy cảm và nhiều tin nhắn đe dọa rằng, nếu chị không cho hắn quan hệ tình dục thì những tấm ảnh này sẽ bị tung lên mạng.
 
Lo sợ ảnh hưởng đến nhân phẩm của bản thân và danh dự gia đình nên nhiều lần chị H. đã phải quan hệ tình dục với Tuấn.
 
Không dừng lại ở việc tống tình, Tuấn còn lấn tới nhắn tin đe dọa, yêu cầu chị H. phải chuyển tiền cho Tuấn để ăn tiêu. Không chịu đựng được áp lực và sự vòi vĩnh của chị Tuấn nữa, chị H. quyết định đến Công an trình báo sự việc.
 
Căn cứ vào những thông tin chị H. cung cấp cùng với tài liệu điều tra, ngày 8/12, Công an TP Hà Nội đã tiến hành bắt giữ Dương Văn Tuấn, tống đạt quyết định khởi tố hình sự vụ án, khởi tố bị can để điều tra về hành vi cưỡng dâm và cưỡng đoạt tài sản.
 
Từ vụ việc này, Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân, nhất là các bạn trẻ khi sử dụng facebook, tham gia các hội nhóm trên facebook, zalo… cần có sực cảnh giác khi trò chuyện, không gửi ảnh riêng tư cho người lạ trên mạng xã hội, tránh bị lợi dụng, đe dọa, uy hiếm vào các mục đích không lành mạnh.
 
Bắt nhóm đối tượng lừa đảo qua facebook
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục