Màn kịch bị cướp vụng về của quý tử lỡ 'chém gió' với bố mẹ có 40 triệu gửi tiết kiệm

Trong thời gian đi làm, D. nói có gửi tiết kiệm 40 triệu nhưng đến khi gia đình bảo rút tiền về mua xe máy thì mới hoảng loạn không biết kiếm đâu ra tiền. D. nghĩ ra cách dựng hiện trường giả để lừa cả nhà.
Thu Nga Thu Nga
Mới đây, Công an TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đề xuất xử phạt hành vi vi phạm hành chính đối với đối tượng Lê Anh D. (21 tuổi, trú tại xã An Cư, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) về hành vi báo tin giả đến cơ quan chức năng theo quy định của Pháp luật.
 
Theo điều tra, vào chiều ngày 27/11, Lê Anh D. chạy xe máy đến nhà bạn gái chơi đến tối thì ra về. Khi D. chạy xe đến khu vực Chi cục Hải quan tỉnh Phú Yên (đường Phạm Hùng, TP Tuy Hòa) thì dừng xe lại lấy điện thoại, ví da cất giấu thật kỹ trong khu đất trống ở gần tường rào.
 
Quý tử dựng hiện trường giả, loan tin bị bỏ thuốc mê và cướp để… lừa gia đình
Khu vực D. dựng hiện trường giả
 
Tiếp đó, D. tự tay xé rách túi quần của mình, dựng xe máy bên cạnh rồi ngồi ở vỉa hè trưng bộ mặt đau đớn vì mất của ra. Người đi đường thấy D. ngồi thẫn thờ nên đã dừng xe đến hỏi thăm. Thấy mọi người đến, D. nhờ họ gọi điện báo cho bố mẹ và cơ quan Công an vừa bị cướp tài sản.
 
Tại cơ quan điều tra, Lê Anh D. khóc hết nước mắt nói rằng, khi đang đi đường thì bị một người đàn ông chở theo một người phụ nữ khoảng trên 30 tuổi đi áp sát hỏi đường đến thị xã Sông Cầu. D. nhiệt tình chỉ giúp họ cách tìm đường đến đó.
 
Quý tử dựng hiện trường giả, loan tin bị bỏ thuốc mê và cướp để… lừa gia đình
D. tự rạch quần mình để tăng độ "thật" của vụ cướp
 
Tuy nhiên, khi đang chăm chú chỉ đường thì người phụ nữ dùng tay vỗ vào vai trái bỏ thuốc mê làm D. mệt không lái xe được nữa. Khi thấy D. đổ ra đường, hai người này dừng xe cướp đi 1 điện thoại Huawei màu đen, một ví da bên trong có một số giấy tờ tùy thân và số tiền 40.205.000 đồng. D. nói số tiền này vừa rút trong sổ tiết kiệm tại Phòng Giao dịch tuy Hòa (thuộc Ngân hàng Đầu tư – Phát triển – BIDV, chi nhánh Phú Yên).
 
Sau khi D. khai báo xong, Công an đã đến ngân hàng xác minh thông tin. Ngày 27/11, D. không giao dịch tại Phòng giao dịch Tuy Hòa như đối tượng đã khai báo. Mặt khác, D. cũng không hề mở tài khoản tại ngân hàng này.
 
Quý tử dựng hiện trường giả, loan tin bị bỏ thuốc mê và cướp để… lừa gia đình
D. khai báo sự việc với cơ quan điều tra
 
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cuối cùng Công an TP tuy Hòa xác định, D. không bị cướp như đối tượng đã khai. D. trước đây từng làm thuê ở TP Hồ Chí Minh và nói dối gia đình rằng đã gửi tiết kiệm được 40 triệu đồng.
 
Đến nay, gia đình muốn mua chiếc xe máy Exciter nên nói D. rút tiền ra. Tuy nhiên, vì nói dối nên D. không biết kiếm đâu ra số tiền lớn như vậy nên đã nghĩ ra cách dựng hiện trường giả, loan báo tin bị cướp để gia đình tin là đã bị mất tiền.
 
Căn cứ vào các tài liệu đã điều tra được, Công an kết luận, Lê Anh D. không bị cướp, đã thông báo tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền. D. vi phạm điểm b, khoản 2 Điều 5, Nghị định 167/NĐ-CP của Chính phủ với mức phạt tiền là 750 nghìn đồng.
 
Dựng hiện trường giả bị cướp để trì hoãn trả nợ
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục